Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chương trình Nghệ thuật đường phố - vì miền Trung thương yêu

27/10/2016 05:37

Nhằm kết nối những tấm lòng, những chia sẻ thương yêu của người dân thành phố giúp đỡ người dân vùng lũ lụt, với thiện nguyện, sự nhiệt tình của các nghệ sĩ, ca sĩ và nhóm nhạc nổi tiếng, chương trình “Nghệ thuật đường phố - Hạt giống tâm hồn - Vì miền Trung yêu thương” được tổ chức lần đầu tiên tại TP. HCM vào chiều ngày 26/10.

 

Những ngày qua người dân cả nước đang hướng về đồng bào lũ lụt miền Trung đã và đang phải oằn mình chịu đựng, chống đỡ và khắc phục hậu quả lũ lụt thiên tai chưa từng có… Tất cả đều mong người dân nghèo miền Trung có thể gượng dậy sau thiên tai và xây dựng lại cuộc sống mới.

Chương trình Nghệ thuật đường phố - vì miền Trung thương yêu - Ảnh 1Chương trình Nghệ thuật đường phố"Vì miền Trung thương yêu"

 

Trong bối cảnh đó, nhóm thiện nguyện Hạt giống tâm hồn gồm Nguyễn Văn Phước – CEO - Sáng lập First News - Trí Việt, nhà văn Trần Nhã Thụy, nhà báo Nguyễn Huy Toàn... đã quyên góp được khoảng hơn 300 triệu đồng và đã chuyển ngay 100 triệu đồng cho nhóm nhà báo thiện nguyện đến miền Trung cứu trợ, đồng thời đoàn sẽ lên đường giúp đồng bào miền Trung vào ngày 29/10 này.

Chương trình Nghệ thuật đường phố - vì miền Trung thương yêu - Ảnh 2Nhạc sĩ tham dự chương trình

 

Cho đến lúc này, thông tin những gia đình, nạn nhân, hoàn cảnh cần cứu trợ từ vùng lũ lụt vẫn tiếp tục chuyển về. Lúc này, phần lớn bà con không còn rét lạnh, đói ăn, thiếu nước uống, nhưng những gia đình mất đi người thân; nhà cửa tan nát, với hai bàn tay trắng quả thật rất ám ảnh, nhói lòng.

Tiếp tục kết nối những tấm lòng, những chia sẻ thương yêu của người dân thành phố giúp đỡ người dân vùng lũ lụt, với thiện nguyện, sự nhiệt tình của các nghệ sĩ, ca sĩ và nhóm nhạc nổi tiếng, đã đồng lòng tổ chức chương trình “Nghệ thuật đường phố - Hạt giống tâm hồn - Vì miền Trung yêu thương” lần đầu tiên tại TP. HCM. 

Chương trình Nghệ thuật đường phố - vì miền Trung thương yêu - Ảnh 3Nghệ sĩ tham dự chương trình Nghệ thuật đường phố

 

Đây là chương trình nghệ thuật mang phong cách nghệ thuật đường phố, lần đầu tiên xuất hiện ở TP. Hồ Chí Minh. Chương trình do đạo diễn Bùi Sơn Tùng (Tùng John) tổ chức, đạo diễn; Nguyễn Văn Phước, Nguyễn Huy Toàn Thiết kế kịch bản; với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như: ca sĩ Trang Nhung, nhóm Mắt Ngọc, ca sĩ Đồng Lan, ca sĩ khiếm thị Hà Chương, diễn giả Sơn Lâm, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, quái kiệt Mai Đình Tới, ảo thuật gia Huỳnh Bảo Cường, MC- hoạt náo viên Việt Hồ- Phan Thúc Thắng và nhiều ca sĩ nghệ sĩ khác.. v.v…

Đặc biệt, tất cả các nghệ sĩ, ca sĩ tham gia chương trình đều không nhận thù lao. Toàn bộ số tiền quyên góp được từ chương trình này, nhóm thiện nguyện Hạt giống tâm hồn sẽ đi trao trực tiếp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt vào ngày 29 - 30/10/2016.  

Chương trình Nghệ thuật đường phố - vì miền Trung thương yêu - Ảnh 4Nhóm Mắt Ngọc tham dự chương trình

Bằng tất cả sự nghiêm túc cũng như tấm lòng của mình,những người thực  hiện chương trình đã mang đến một chương trình nghệ thuật hấp dẫn, tạo một nét đẹp văn hóa tại đường sách, đồng thời kêu gọi người dân thành phố, các nhà hảo tâm thưởng thức một chương trình nghệ thuật xúc động đầy tình người, chung một tấm lòng, chia sẻ thương yêu góp sức giúp đỡ người dân miền Trung.

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Xuyên trưa chi trả đền bù, hỗ trợ cho ngư dân

  Xuyên trưa chi trả đền bù, hỗ trợ cho ngư dân

  Khẩn trương, nhanh chóng nhưng cũng không thiếu phần ổn định, trật tự là không khí diễn ra tại các điểm chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho ngư dân bị thiệt hại do sự cố môi trường Fomosa ở các địa phương thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Đặc biệt, để kịp tiến độ, giúp người dân sớm nhận được tiền, nhiều địa phương còn thực hiện việc chi trả xuyên trưa.

 • Nhập lậu 500 bao thuốc lá sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự

  Nhập lậu 500 bao thuốc lá sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự

  Đây là một trong những đề nghị của ĐBQH được dư luận đặc biệt quan tâm trong phiên thảo luận tại hội trường ngày 26/10 liên quan đến nội dung các Điều 190 – quy định tội sản xuất, buôn bán hàng cấm và Điều 191 – quy định tội tàng trữ, vận chuyển hàng cấm – tại Dự thảo Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13

 • Hơn 150 mẫu xe cao cấp tham dự triển lãm ô tô lần thứ 2

  Hơn 150 mẫu xe cao cấp tham dự triển lãm ô tô lần thứ 2

  Sáng ngày 26/10, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn đã chính thức diễn ra lễ khai mạc Triển lãm ô tô Quốc tế Việt Nam ( VIMS 2016) do Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng tại Việt Nam phối hợp cùng Liên danh Công ty C.I.S Vietnam và Le Bros tổ chức.

 • Phú Yên: Giới thiệu nghề phù hợp cho thanh niên

  Phú Yên: Giới thiệu nghề phù hợp cho thanh niên

  Nắm bắt được những khó khăn ở nhiều vùng nông thôn là lực lượng lớn lao động ở lứa tuổi thanh niên chưa tiếp cận được các ngành nghề phù hợp, thường ngại đi làm ăn xa nên Tỉnh đoàn Phú Yên đã thành lập Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Phú Yên. Ngay khi đi vào hoạt động, bằng nhiều cách làm sáng tạo, Trung tâm đã giới thiệu hàng chục ngàn việc làm phù hợp cho thanh niên nông thôn trên địa bàn tỉnh.