Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chương trình nghệ thuật 'Ký ức thời hoa lửa' tri ân anh hùng, liệt sĩ

26/07/2018 06:46

Chương trình nghệ thuật đặc biệt Ký ức thời hoa lửa được tổ chức nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sĩ được truyền hình trực tiếp vào 20h00 ngày 25/7 trên kênh VTV2. Với tinh thần tri ân, Ký ức thời hoa lửa sẽ bao gồm nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn, sự tri ân cao cả đối với những thế hệ cha anh đi trước đã dành trọn cuộc đời cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật 'Ký ức thời hoa lửa' tri ân anh hùng, liệt sĩ - Ảnh 1

Các đồng chí Trần Quốc Vượng, Vương Đình Huệ trao quà cho các gia đình chính sách sĩ tại chương trình.

 

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Ký ức thời hoa lửa” do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Báo Nhân Dân tổ chức.

Tới dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân- Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị Trần Quốc Vượng-Thường trực Ban Bí thư; Vương Đình Huệ - Phó Thủ tướng Chính phủ; Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí Bí thư Trung ương Đảng: Nguyễn Văn Nên-Chánh Văn phòng Trung ương; Phan Đình Trạc-Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng-Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đến từ năm tỉnh, thành phố khu vực phía bắc.

Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2018) nhằm tri ân những người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, kêu gọi sự quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ tới hàng vạn cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong và thân nhân gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn hiện sống trên địa bàn cả nước. 

Đồng thời, tăng cường giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Chương trình nghệ thuật 'Ký ức thời hoa lửa' tri ân anh hùng, liệt sĩ - Ảnh 2

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Thuận Hữu phát biểu tại chương trình.


Các đơn vị nghệ thuật góp mặt tại chương trình là Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia chương trình như NSƯT Thanh Lam, NSƯT Quốc Hưng, Hồ Quỳnh Hương, Đức Tuấn, Mỹ Dung, Bùi Lê Mận… đã gửi tới khán giả những bài hát đặc sắc về tình yêu với quê hương, đất nước, tri ân nhiều thế hệ những người có công với nước.

Phát biểu tại chương trình, ông Thuận Hữu- Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, nhấn mạnh, sự hy sinh cao cả của các Anh hùng, liệt sĩ mãi mãi làm rạng ngời đất nước, mãi mãi được khắc ghi không bao giờ phai mờ trong tâm khảm mỗi người Việt Nam, trong lịch sử dân tộc Việt Nam, mãi mãi là niềm tự hào, nguồn cổ vũ động viên to lớn cho các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau trong công cuộc xây dựng đất nước và bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Chúng ta không bao giờ được phép quên “Bao xương máu mới làm nên Tổ quốc, Mỗi tấc giang sơn một dòng máu đỏ”.

Chương trình nghệ thuật 'Ký ức thời hoa lửa' tri ân anh hùng, liệt sĩ - Ảnh 3

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và đồng chí Đào Ngọc Dung- Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH trao quà cho 10 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại Chương trình


Chương trình nghệ thuật 'Ký ức thời hoa lửa' tri ân anh hùng, liệt sĩ - Ảnh 4Những tiết mục văn nghệ đặc sắc tại “Ký ức thời hoa lửa”


Chương trình nghệ thuật 'Ký ức thời hoa lửa' tri ân anh hùng, liệt sĩ - Ảnh 5

Tái hiện những tháng năm lịch sử

 

"Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" là đạo lý truyền thống nghìn đời của dân tộc ta. Thấm nhuần đạo lý tốt đẹp đó và thấu hiểu sâu sắc giá trị của sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh đối với đất nước, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta không bao giờ quên công lao to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các Anh hùng liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng. 71 năm qua, nhất là trong hơn 30 năm tiến hành công cuộc Đổi mới, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và tổ chức vận động toàn dân tích cực tham gia các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng". 

Nhiều chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về ưu đãi đối với người có công đã được ban hành. Đối tượng hưởng chính sách ưu đãi được mở rộng, các chế độ ưu đãi từng bước được bổ sung, hoàn thiện để cuộc sống của các thương binh, thân nhân liệt sĩ và những người có công với nước ngày càng được đầy đủ và tốt đẹp hơn.

Chương trình nghệ thuật 'Ký ức thời hoa lửa' tri ân anh hùng, liệt sĩ - Ảnh 6

Không gian nghệ thuật tái hiện những tháng năm lịch sử oai hùng

 

Chương trình nghệ thuật 'Ký ức thời hoa lửa' tri ân anh hùng, liệt sĩ - Ảnh 7

Ký ức thời hoa lửa do NSND Trần Bình viết kịch bản và đạo diễn, sẽ gồm gần 20 tiết mục là các ca khúc nổi tiếng về tình yêu quê hương - đất nước, được sáng tác trong 2 cuộc kháng chiến hào hùng chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của nhân dân ta, cũng như trong giai đoạn hiện nay.

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao tặng quà, sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng tới ba Mẹ Việt Nam Anh hùng, đại diện 20 gia đình thương binh, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương trên cả nước. Tổng số tiền hỗ trợ là 460 triệu đồng.

THANH MẠNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn
Theo PGS.TS Phan Thanh Tâm - Giảng viên ngành công nghệ chế biến thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, trong bối cảnh dịch lợn tả châu Phi diễn biến phức tạp, người tiêu dùng Việt Nam không nên quay lưng với thịt lợn mà có thể vẫn ăn như bình thường để đảm bảo dinh dưỡng. Theo đó, rất dễ để chọn mua thịt lợn an toàn tại các siêu thị, chợ dân sinh...
 • Một vé đi 'Tuổi thơ với chợ quê'

  Một vé đi 'Tuổi thơ với chợ quê'

  Với chủ đề “Ngày hè của em”, tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam, hoạt động “Tuổi thơ với chợ quê” diễn ra vào 3 ngày cuối tuần (27 - 29.7) sẽ giúp du khách có những trải nghiệm sinh động, hấp dẫn.

 • Gặp người đúc 1.000 tượng mẹ Âu cơ làm quà tặng APEC

  Gặp người đúc 1.000 tượng mẹ Âu cơ làm quà tặng APEC

  Nhắc đến nghệ nhân Nguyễn Bá Châu ở xã Thiệu Trung (Thiệu Hoá, Thanh Hoá), nhiều người biết đến, bởi ông không chỉ là nghệ nhân nổi tiếng trong một gia đình có truyền thống nghề đúc đồng, mà ông còn là tác giả của 1.000 tượng mẹ Âu cơ được Chính phủ Việt Nam dùng làm quà tặng cho các nguyên thủ và khách mời của 21 quốc gia tại hội nghị Cấp cao APEC 2017…

 • Hoa khôi đá cầu Huyền Trang qua đời vì bệnh ung thư

  Hoa khôi đá cầu Huyền Trang qua đời vì bệnh ung thư

  Sau 5 năm chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác, hoa khôi đá cầu Nguyễn Thị Huyền Trang đã không thể qua khỏi. Cô trút hơi thở cuối cùng vào lúc 9h sáng 23/7, tại bệnh viện Ung bướu Hà Nội.

 • Phim thay thế 'Quỳnh búp bê' khá nghiêm túc

  Phim thay thế 'Quỳnh búp bê' khá nghiêm túc

  “Hạnh phúc không có ở cuối con đường” của đạo diễn Khải Hưng - bộ phim được chiếu thay thế bộ phim dừng chiếu “Quỳnh búp bê” sẽ chính thức được công chiếu vào lúc 20h45 ngày thứ Năm và Sáu hàng tuần trên VTV1, bắt đầu từ ngày 12/7.