Chương trình nghệ thuật “Tổ quốc linh thiêng” gây hiệu ứng lớn tới khán giả

15:06 - 25/07/2019

Tối 24/7, khán phòng Nhà hát Âu Cơ đã không còn chỗ trống. Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tổ quốc linh thiêng” lần thứ III năm 2019 do Báo Lao động và Xã hội tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Chương trình đã đem lại những xúc cảm trân trọng và tràn đầy tự hào về quê hương, đất nước, góp phần thắp sáng lên tinh thần dân tộc, lòng  biết ơn, tri ân đối với những người có công, thương binh, liệt sĩ đã hi sinh máu xương để bảo vệ Tổ quốc.

 

 - Ảnh 1

Chương trình nghệ thuật đặc sắc


 - Ảnh 2

Khán phòng Nhà hát Âu Cơ đã không còn chỗ trống


Có mặt rất sớm tại chương trình, bà Thái Thị Thành, cựu chiến binh quân khu Trị Thiên Huế chia sẻ: “Trong không khí hướng đến kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho nền độc lập của dân tộc, chúng tôi vô cùng xúc động khi được tham dự chương trình “Tổ quốc linh thiêng” do Báo Lao động và Xã hội tổ chức. Chương trình đã đưa chúng tôi trở lại hào khí như những ngày ra trận. Với một người chiến sĩ may mắn trở về sau chiến tranh, tôi cũng như đồng đội của mình đều nhận được sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và ngành LĐ-TB&XH dành cho mình, cho những gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng. Đó là niềm động viên, khích lệ vô cùng to lớn đối với những người cựu chiến binh như tôi”.

 

 - Ảnh 3

Bà Thái Thị Thành, cựu chiến binh quân khu Trị Thiên Huế chia sẻ cảm xúc khi được đến tham dự chương trình.

Trong khi đó, ông Trần Ngọc Phan (Hoàng Mai, Hà Nội) nói: “Chương trình "Tổ quốc linh thiêng" do Báo Lao động và Xã hội tổ chức là một chương trình đặc biệt, được tổ chức trang nghiêm, hoành tráng trong dịp 27/7, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng. Chúng tôi đến với chương trình với tinh thần tri ân những người đồng đội đã khuất, chia sẻ niềm vui của những người còn sống sót sau chiến tranh khốc liệt cũng như để góp phần lan tỏa tâm nguyên tri ân của cả dân tộc”.

Còn ông Đỗ Văn Khánh, thương binh hạng ¾ (Thanh Hà, Hải Dương) rưng rưng xúc động: “Đến với chương trình “Tổ quốc linh thiêng”, chúng tôi được gặp gỡ đồng đội, những người bạn thân thiết của mình, đem lại cho chúng tôi niềm tin yêu vào cuộc sống. Thông qua chương trình đã góp phần gắn kết xã hội với các cá nhân, gia đình chính sách. Tận đáy lòng mình, tôi xin gửi lời cảm ơn Báo Lao động và Xã hội đã tổ chức chương trình này, một chương trình đặc biệt ý nghĩa trong những ngày tháng 7 này và hơn hết đã mang lại cho chúng cơ hội giao lưu ngày hôm nay”.

 - Ảnh 4

Ông Đỗ Văn Khánh, thương binh hạng ¾ (giữa) bày tỏ sự xúc động khi theo dõi chương trình, như được trở lại những giây phút lịch sử hào hùng của dân tộc.

Không giấu được sự xúc động, ông Trần Viết Thuật, thương binh hạng 2/4 (Hà Nội) chia sẻ: “Không chỉ riêng cá nhân tôi mà toàn thể người dân Việt Nam đều có cảm xúc dâng trào hướng về tri ân các anh hùng liệt sĩ. “Tổ quốc linh thiêng” là chương trình đầy ý nghĩa, được Báo Lao động và Xã hội tổ chức thường niên hàng năm. Hy vọng chương trình sẽ tiếp tục duy trì và phát triển tinh thần tri ân và những nghĩa cử cao đẹp”.

 - Ảnh 5

Các nghệ sĩ tham dự chương trình “Tổ quốc linh thiêng”.

Là ca sĩ dành nhiều tâm huyết cho chương trình “Tổ quốc linh thiêng”, ca sĩ Việt Hoàn cho biết, anh muốn gửi lời cảm ơn đến Báo Lao động và Xã hội đã dành sự tin yêu để được được tham gia chương trình. “Có thể nói, được tham gia chương trình này là niềm tự hào đối với tôi, đặc biệt là tôi lại được cùng “tam ca” Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn hát ca khúc “Đồng đội” với rất nhiều cảm xúc. Có thể nói, các tác phẩm trong chương trình đều là những ca khúc "sống mãi với thời gian", qua các bài hát giúp chúng ta nhớ đến một thời đạn bom, sự kiên cường bất khuất của cha ông. Do đó, ý nghĩa lớn lao hơn cả đó là mục đích tri ân các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh và các gia đình người có công, đồng thời khơi gợi tình yêu quê hương đất nước, con người gắn kết nhau lại. Tôi tin chương trình sẽ gây hiệu ứng rất lớn đến khán giả”, ca sĩ Việt Hoàn nhấn mạnh.

Chương trình “Tổ quốc linh thiêng” được thực hiện thường niên bằng cả tấm lòng trân trọng, biết ơn của những người làm báo trong ngành LĐ-TB&XH. Thông qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và thực hiện đầy các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về ưu đãi người có công; đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

TUẤN ANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›