Chương trình “Tổ quốc linh thiêng” lần thứ III: Tôn vinh những người hy sinh vì Tổ quốc

13:08 - 12/03/2019

Sau hai lần tổ chức thành công vào các năm 2017, 2018, nhân kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2019) và 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2019), Báo Lao động và Xã hội (Báo điện tử Dân Sinh) - Cơ quan ngôn luận của Bộ LĐ-TB&XH phối hợp Công ty CP Phát triển Truyền thông Văn hóa Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình Giao lưu - Nghệ thuật đặc biệt “Tổ quốc linh thiêng” lần thứ III. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h00 ngày 27/7/2019 từ Nhà hát Lớn Hà Nội.

 

Đây là chương trình giao lưu nghệ thuật thường niên do Báo Lao động và Xã hội tổ chức nhằm tôn vinh và tri ân các liệt sĩ, gia đình có công, thương bệnh binh… những người đã anh dũng hy sinh, hiến dâng một phần xương máu của mình cho thống nhất non sông.

Q.Tổng biên tập Báo Lao động và Xã hội/ Báo điện tử Dân Sinh, Trưởng BTC Nguyễn Trung Chính cho biết: “Chương trình “Tổ quốc linh thiêng” được thực hiện thường niên bằng cả tấm lòng trân trọng, biết ơn của những người làm báo trong ngành LĐ-TB&XH. Thông qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và thực hiện đầy các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về ưu đãi người có công; đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ”. 

 

 

Ông Nguyễn Trung khẳng định, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách đối với người có công với cách mạng; các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương đã tổ chức thực hiện kịp thời, hiệu quả; các tầng lớp nhân dân, các tổ chức và cá nhân ngày càng tích cực tham gia các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa; góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người có công và gia đình người có công, góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội, có tác dụng sâu sắc trong việc giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng Việt Nam.

Q. Tổng Biên tập Nguyễn Trung Chính trao quà cho đại diện gia đình chính sách trong chương trình Tổ quốc linh thiêng lần thứ II

 

“Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nêu rõ, trong cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do và tiền đồ tươi sáng của đất nước, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Máu đào và sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã tô thắm lá cờ cách mạng vẻ vang, để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do... Họ chiến đấu, hy sinh để Tổ quốc ta độc lập, tự do, thống nhất và dân tộc ta mãi mãi trường tồn. Tinh thần bất diệt, tấm gương sáng ngời của họ sẽ sống mãi với non sông Việt Nam. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đời đời vinh danh, ghi nhớ công ơn, luôn tự hào, nguyện kế tục và thực hiện thành công sự nghiệp cách mạng, xứng đáng với những hy sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, đồng bào, chiến sĩ cả nước. Tiếp nối truyền thống ấy, Chương trình “Tổ quốc linh thiêng” nhằm kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức Chính trị - Xã hội, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà thiện tâm trong cả nước tiếp tục dành sự quan tâm thiết thực, chăm sóc người có công: Các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng LLVT, các thương binh, bệnh binh và gia đình người có công với Cách mạng - những người đã đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ. Đây cũng là dịp để BTC thể hiện sự tri ân sâu sắc với các tổ chức và cá nhân đã đồng hành với Báo Lao động và Xã hội trong các hoạt động vì cộng đồng, trong đó Chương trình Tổ quốc linh thiêng”- Q. Tổng Biên tập Nguyễn Trung Chính chia sẻ.

 

BTC Chương trình "Tổ quốc linh thiêng" lần thứ III trao bảng vàng ghi danh các nhà tài trợ

 

 “Tổ quốc linh thiêng” lần thứ III sẽ là đêm tri ân bằng ca nhạc với các ca khúc đi cùng năm tháng cùng sự tham gia dàn dựng và biểu diễn của nhiều NSND, NSƯT, các ca sĩ hàng đầu đã dành được sự mến mộ của công chúng những năm qua. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của các khách mời đặc biệt là những nhân chứng lịch sử, những tấm gương NCC tiêu biểu, những gương sáng làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, BTC sẽ dành kinh phí từ nguồn tiền tài trợ của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trên cả nước đi thăm và tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, NCC với cách mạng. Trước đó, trong chương trình “Tổ quốc linh thiêng” lần thứ I và II, BTC đã dành hàng tỷ đồng để trao tặng nhiều quà tặng thiết thực cho các Mẹ VNAH, thương binh, bệnh binh, NCC với cách mạng trên cả nước. Tổ chức dâng hương viếng các Anh hùng liệt sĩ, thăm hỏi và tặng quà các Mẹ VNAH, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng tại huyện Vĩnh Lộc – Thanh Hoá và huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

VŨ MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›