“Chút tình...” Phương Thảo gửi Trường Sa

16:20 - 10/01/2015

Sao Mai Phạm Phương Thảo vừa chính thức ra mắt bộ album DVD & CD mang tên “Chút tình em gửi” với hy vọng, đây sẽ là món quà đầu năm, món quà Tết đầy ý nghĩa của Cty Nghe nhìn Thăng Long và ca sĩ Phạm Phương Thảo gửi đến khán giả, đặc biệt là các chiến sĩ đang ngày đêm canh gác biển trời Tổ quốc.

Bìa album Chút tình em gửi.

Thể hiện ca khúc do chính mình sáng tác cũng là điểm riêng trong những dự án gần đây của Phương Thảo. Nếu như những album trước, Phương Thảo thường chỉ đưa chừng một ca khúc vào album, thì trong DVD này cô mạnh dạn sử dụng 2 ca khúc tự sáng tác là “Hết đứng lại ngồi” và “Chút tình em gửi”.

Ca khúc “Hết đứng lại ngồi” được viết trên chất liệu ca trù đã đưa người xem về với hồn xưa phố cổ của vùng đất Tràng An xưa với những đêm hát ả đào, ở đó có tâm tình ngóng trông, nôn nao chờ đợi của người con gái khi yêu và trông chờ một lời yêu chưa nói hết. Trong khi đó, ca khúc “Chút tình em gửi” lại da diết chất ca xứ Huế. Vì yêu cái tứ trong bài thơ “Xa cách” của Xuân Diệu nên Phương Thảo viết “Chút tình em gửi” như một cách để giãi bày, chia sẻ, đối thoại cùng nỗi lòng của nhà thơ.

Trong album lần này, Phương Thảo cũng lần đầu tiên hát một số ca khúc mới như “Niềm quê” (Trọng Đài) , “Tiếng mẹ ru” (Lê An Tuyên), “Xứ Đoài”  (Bảo Lan) và một số ca khúc quen thuộc: “Tình yêu trên dòng sông quan họ” (Phan Lạc Hoa), “Gửi em chiếc nón bài thơ” (Lê Việt Hoà). Được biết, ngay sau khi ra mắt sản phẩm âm nhạc mới, Phương Thảo đã thông qua Báo Quân đội Nhân dân dành tặng 200 DVD cho các cán bộ, chiến sĩ  Trường Sa, đồng thời cô cũng đang chuẩn bị gửi tặng 200 DVD đến các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các đảo Cô Tô, Bạch Long Vĩ .

Nói về việc tặng album cho các chiến sĩ ngoài hải đảo, Phương Thảo cho biết, cô đã từng đến đảo, từng chứng kiến cuộc sống, sự hi sinh và tình cảm sâu sắc của những người lính, người dân ở giữa trùng khơi. Cô mong “chút tình” của mình sẽ giúp những người lính hải đảo thêm vững tay súng để canh giữ biển trời của Tổ quốc, nhất là trong những ngày Xuân mới sắp đến. 

Ca sĩ Phạm Phương Thảo.

Theo đạo diễn Phạm Đông Hồng, Giám đốc Cty Nghe nhìn Thăng Long, hiện tại album “Chút tình em gửi” đã cháy hàng, một phần nhờ may mắn được công chúng yêu mến, một phần cũng là giọng hát của Phương Thảo rất dễ nhận ra giữa những giọng hát dân ca và khá nhiều màu trong một album, nên dễ làm hài lòng người nghe. Đặc biệt, Phương Thảo luôn biết cách làm mới các ca khúc và người nghe cũng luôn thấy có những mới mẻ trong sản phẩm âm nhạc của cô.

Lý giải về việc đầu tư album lên đến 1 tỉ đồng, đạo diễn Phạm Đông Hồng cho rằng, album được thực hiện trong suốt năm 2014, cảnh quay diễn ra ở khắp các địa phương, quá trình làm hậu kỳ album cũng vô cùng kỹ lưỡng để làm sao album không chỉ là giọng hát mà còn vẽ nên bức tranh đất nước đẹp như mơ.

Đạo diễn Đông Hồng cũng kêu gọi mọi người hãy ủng hộ các sản phẩm dòng nhạc chính thống bởi việc đầu tư cho các DVD, CD ở thể loại này vô cùng tốn kém, không như nhạc trẻ có thể quay rất đơn giản, nhẹ nhàng cũng xong một sản phẩm âm nhạc. Không chiêu trò, không ồn ào, mỗi lần ra sản phẩm đều lặng lẽ, Phạm Phương Thảo khiến không ít ca sĩ thể hiện cùng dòng nhạc ghen tị khi mà album của cô luôn hot và được tái bản, bán đều đặn trong nhiều năm. Phương Thảo nói, cô chọn cách đi chậm, vừa để cố gắng học hỏi thêm, vừa để hình ảnh của mình thực sự có “chất lượng” trong lòng công chúng.

Nguyễn Hiền

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›