Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789

Báo lao động và xã hội

Sự kiện: Chuyên đề Phòng chống ma túy mại dâm
 • Nhiều loại ma túy mới tấn công giới trẻ Nhiều loại ma túy mới tấn công giới trẻ
  Số liệu thống kê của Bộ Công an cho thấy, các chất ma túy mới xuất hiện ngày càng đa dạng, nhiều loại, nhiều kiểu mẫu khác nhau để kích thích nhu cầu sử dụng, đồng thời che dấu sự kiểm tra, giám sát, phát hiện của các cơ quan thực thi pháp luật. Ma túy gây ảnh hưởng không nhỏ đến giới trẻ, vì thế truyền thông phòng chống ma túy cần đi trúng để định hướng cho các bạn trẻ.
  03/12/2018 11:07
 • Nhận biết về ma túy để từ bỏ ma túy Nhận biết về ma túy để từ bỏ ma túy
  Lớp tập huấn Kỹ năng sống cho những hội viên CLB Can thiệp sớm, dự phòng nghiện ma túy do Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội TP. Đà Nẵng tổ chức đã đem đến cho hơn 30 học viên của các CLB những cảm xúc khó tả, để rồi mỗi con người tự nhận ra những điều tưởng chừng như xa lạ nhưng lại thật gần gũi, thật bổ ích trong chính cuộc sống, tình cảm của mình.
  19/11/2018 10:47
 • 40% thanh thiếu niên sử dụng ma túy thường cảm thấy cô đơn, có ý định tự tử 40% thanh thiếu niên sử dụng ma túy thường cảm thấy cô đơn, có ý định tự tử
  Theo dự án Bảo vệ tương lai do Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phát triển cộng đồng (SCIC) thực hiện, các bạn thanh thiếu niên sử dụng ma túy thường xuyên bị gia đình, hàng xóm và bạn bè kỳ thị, coi thường hoặc miệt thị. Có đến gần 60% tự kỳ thị và căm ghét bản thân dựa trên phản ứng của mọi người xung quanh khi biết tình trạng sử dụng ma túy của họ, hơn 40% thường xuyên cảm thấy cô đơn và có ý định tự tử.
  27/10/2018 15:20
 • Đột phá trong mô hình cai nghiện tại An Giang Đột phá trong mô hình cai nghiện tại An Giang
  Mô hình “Mạng lưới câu lạc bộ hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng” thực hiện thí điểm trên địa bàn 11 phường ở Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang được đánh giá có tính đột phá trong công tác quản lý, hỗ trợ người sau cai nghiện tại cộng đồng.
  24/10/2018 11:24
 • Đà Nẵng: Mở rộng cai nghiện ma túy tại gia đình - cộng đồng Đà Nẵng: Mở rộng cai nghiện ma túy tại gia đình - cộng đồng
  Năm 2018, TP. Đà Nẵng đặt mục tiêu tổ chức cảm hóa, giáo dục 100% số người vi phạm sử dụng trái phép chất ma túy phát hiện lần đầu còn trong thời hạn quản lý; mở rộng cai nghiện tại gia đình - cộng đồng và tổ chức dạy nghề cho 20-30% số người đang cai nghiện ma túy tại Cơ sở xã hội Bầu Bàng...
  11/10/2018 16:53
 • Đà Nẵng: Tạo việc làm - giải pháp căn cơ cho người sau cai Đà Nẵng: Tạo việc làm - giải pháp căn cơ cho người sau cai
  Tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh gia đình để có biện pháp hỗ trợ, tạo công ăn việc làm, nhiều người sau cai ở Đà Nẵng đã vượt qua sự cám dỗ của nàng tiên nâu, trở về với cuộc sống bình thường.
  10/10/2018 15:47
 • Đà Nẵng: Hàng trăm người nghiện ma tuý đã có việc làm ổn định Đà Nẵng: Hàng trăm người nghiện ma tuý đã có việc làm ổn định
  Sau hai năm thực hiện thí điểm công tác cảm hoá, giáo dục, giúp đỡ thanh thiếu niên sử dụng trái phép chất ma tuý trên địa bàn, TP. Đà Nẵng đã có hơn 450 em tham gia mô hình, nhiều em đã tiến bộ và có công ăn việc làm, ổn định cuộc sống.
  09/10/2018 11:10
 • Đà Nẵng: Giúp người nghiện hòa nhập cộng đồng Đà Nẵng: Giúp người nghiện hòa nhập cộng đồng
  Thời gian qua, tại TP. Đà Nẵng, nhiều cách làm hay, mô hình phù hợp đã giúp cho nhiều người nghiện đoạn tuyệt với “nàng tiên nâu”, làm lại cuộc đời, trong đó câu lạc bộ cai nghiện tại gia đình – cộng đồng được đánh giá là mô hình hiệu quả, giúp nhiều người nghiện trên địa bàn thành phố thoát khỏi ma tuý, tìm được việc làm và có cuộc sống ổn định.
  03/10/2018 16:18
 • Học viên trốn khỏi cơ sở cai nghiện: Địa phương chưa làm tròn trách nhiệm Học viên trốn khỏi cơ sở cai nghiện: Địa phương chưa làm tròn trách nhiệm
  Trong thời gian qua, Chính phủ, Bộ LĐ-TB&XH đã có những chỉ đạo quyết liệt nhằm tăng cường quản lý, đảm bảo an ninh trật tự, nâng cao hiệu quả cũng như hỗ trợ tích cực cho các địa phương trong công tác cai nghiện. Tuy nhiên một số tỉnh thành chưa làm tròn trách nhiệm, lơ là, dẫn đến tình trạng các học viên bỏ trốn.
  02/10/2018 09:42
 • Nhân rộng những mô hình cai nghiện ma túy điển hình Nhân rộng những mô hình cai nghiện ma túy điển hình
  “Phải đầu tư cơ sở vật chất cho tương xứng với công việc. Làm gì có chuyện đòi hỏi cao mà không đầu tư, nhất là với công việc phức tạp như thế này. Vì sao 20 năm qua cơ sở cai nghiện ở đây bền vững, không xảy ra gì cả. Không chủ quan, nhưng suốt 20 đã không để xảy ra “vỡ” cơ sở”, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh tại chuyến đi thị sát ở các cơ sở cai nghiện ma túy số 1 và số 5 trên địa bàn Hà Nội chiều ngày 12/9, đồng thời khẳng định 20 năm qua đã đạt được như thế, là một thành tích đáng tự hào, một mô hình tốt cần nhân rộng.
  02/10/2018 06:20