Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chuyên gia Hàn Quốc hỗ trợ Viện CNTT xây dựng phòng thí nghiệm Chính phủ điện tử

06/12/2017 10:24

Vừa qua, Lãnh đạo Viện Công nghệ Thông tin (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức buổi đón tiếp GS.Yoon Byeong Nam từ Cơ quan Xúc tiến CNTT Hàn Quốc (NIPA) - chuyên gia cấp cao được Chính phủ Hàn Quốc cử sang làm việc tại Viện Công nghệ Thông tin.

  

Chuyên gia Hàn Quốc hỗ trợ Viện CNTT xây dựng phòng thí nghiệm Chính phủ điện tử - Ảnh 1

 

Tham dự buổi đón tiếp có TS. Đinh Văn Dũng, Phó Viện trưởng và các thành viên trong tổ công tác Chính phủ điện tử của Viện Công nghệ Thông tin. Cuộc đón tiếp diễn ra trong không khí chia sẻ, cởi mở và thân mật.

Mục tiêu của GS.Yoon Byeong Nam cùng phái đoàn trong chuyến công tác này là tư vấn giải pháp, giúp đỡ, hỗ trợ Viện Công nghệ Thông tin trong xây dựng phòng thí nghiệm Chính phủ điện tử.

Hàn Quốc là trong những quốc gia thành công điển hình trong xây dựng Chính phủ điện tử theo mô hình “từ trên xuống”. Theo đó, Chính phủ giữ vai trò then chốt trong mô hình này, đã thể hiện sự sáng tạo trong phát triển minh bạch và hiệu quả các dịch vụ công và cũng giữ vai trò là “nhà đầu tư” ban đầu, sau đó người dân sẽ đi theo và tự phát triển.

Vì vậy, việc chuyên gia cấp cao của Hàn Quốc sang giúp đỡ xây dựng phòng thí nghiệm Chính phủ điện tử là cơ hội rất tốt với Viện Công nghệ Thông tin nói riêng và sự phát triển của mô hình Chính phủ điện tử tại Việt Nam nói chung.

 Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Đinh Văn Dũng nhiệt liệt chào mừng sự có mặt và tham gia dự án của GS.Yoon, đồng thời trao đổi về nhu cầu cấp thiết của chương trình Chính phủ điện tử tại Việt Nam và bày tỏ mong muốn sự tham gia của GS.Yoon sẽ góp phần quan trọng vào thành công của Dự án.

Đáp lại, GS. Yoon cũng nhiệt tình trao đổi về các kinh nghiệm của bản thân về chương trình Chính phủ điện tử của Hàn Quốc. Kết thúc buổi gặp mặt, TS. Đinh Văn Dũng chúc GS.Yoon sức khỏe và đạt được những kết quả tốt đẹp trong thời gian tham gia dự án tại Viện Công nghệ Thông tin.

ANH DŨNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.
 • Cơn sốt 'đào' Bitcoin

  Cơn sốt 'đào' Bitcoin

  “Cơn điên” tăng giá và giấc mộng làm giàu từ Bitcoin đã khiến cơn sốt mở tài khoản, đổ xô sắm máy “đào” tiền ảo diễn ra.

 • Thời tiết ngày 6/12: Bắc Bộ tăng nhiệt, Trung Bộ và Nam Bộ giảm mưa

  Thời tiết ngày 6/12: Bắc Bộ tăng nhiệt, Trung Bộ và Nam Bộ giảm mưa

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hôm nay (6/12), Bắc Bộ tiếp tục có nắng, nhiệt độ tăng, cao nhất 26- 27 độ trong buổi trưa và chiều; tại Trung Bộ và Nam Bộ, mưa giảm.

 • Chủ tịch Quốc hội: Vẫn có một số dự án BOT còn sai sót

  Chủ tịch Quốc hội: Vẫn có một số dự án BOT còn sai sót

  Tại buổi tiếp xúc cử tri TP Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, việc thu hút đầu tư BOT là một trương đúng đắn, nhất là trong bối cảnh điều kiện ngân sách hạn hẹp như hiện nay. Có nhiều công trình BOT đã thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương và đất nước. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có một số dự án còn sai sót về đặt vị trí thu phí, mức tiền phí…

 • Hà Nội: Mức phí thuê lòng đường, vỉa hè tăng gấp 3 lần, giá trông xe tăng gần gấp đôi

  Hà Nội: Mức phí thuê lòng đường, vỉa hè tăng gấp 3 lần, giá trông xe tăng gần gấp đôi

  Chiều 5/12, với 91,26% đại biểu tán thành, HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về việc sửa đổi, bổ sung quy định thu phí tạm thời sử dụng lòng đường, hè phố trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, mức phí thuê lòng đường, vỉa hè cao gấp 3 lần, giá trông giữ phương tiện trên các tuyến phố cũng được nâng lên gần gấp đôi so với hiện tại.