Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chuyển hồ sơ hai doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội sang cơ quan điều tra

14/09/2018 05:54

Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Công an thành phố phối hợp điều tra, xác minh nhằm bảo đảm quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho người lao động tại hai doanh nghiệp nợ BHXH.

 

Ảnh minh hoạ.        Nguồn internet.

Ảnh minh hoạ. Nguồn internet.

 

Doanh nghiệp thứ nhất là Công ty TNHH Bona Apparel Việt Nam, trụ sở tại Khu Láng Đầm, Cụm 7,8 thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ. Tính đến hết tháng 8-2018, công ty này đang nợ số tiền trên 9,32 tỷ đồng, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của 1.020 lao động. 
Doanh nghiệp thứ hai là Công ty TNHH Tiến Đại Phát, trụ sở chính số 11/18/199 đường Hồ Tùng Mậu, tổ 3, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm. Tính đến hết tháng 8-2018, công ty này đang nợ số tiền là 1,266 tỷ đồng (19 tháng nợ BHXH).
Trước đó, BHXH Hà Nội đã thực hiện nhiều giải pháp như đôn đốc, kiểm tra hai doanh nghiệp này nhưng không có kết quả. Đến tháng 8-2018, hai doanh nghiệp trên vẫn không thực hiện và tiếp tục vi phạm.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn
Theo PGS.TS Phan Thanh Tâm - Giảng viên ngành công nghệ chế biến thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, trong bối cảnh dịch lợn tả châu Phi diễn biến phức tạp, người tiêu dùng Việt Nam không nên quay lưng với thịt lợn mà có thể vẫn ăn như bình thường để đảm bảo dinh dưỡng. Theo đó, rất dễ để chọn mua thịt lợn an toàn tại các siêu thị, chợ dân sinh...