Clip cô giáo mầm non tát vào mặt trẻ: Chỉ là hiểu nhầm

13:56 - 19/01/2020
Clip cô giáo mầm non tát vào mặt trẻ: Chỉ là hiểu nhầm

Cô giáo mầm non tát vào mặt trẻ khi tập múa. (Ảnh: Cắt từ clip).

(Dân sinh) - Dư luận đang bức xúc về đoạn video ghi lại cảnh nữ giáo viên chạy tới tát vào mặt một bé gái trong lúc tập múa. Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) xét thấy hình ảnh trên video là hiểu nhầm cô giáo đánh bé, chứ thật sự không phải đánh bé.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại cảnh các em học sinh mầm non đang tập một tiết mục văn nghệ, bỗng dưng một người phụ nữ, được cho là giáo viên chạy đến và tát vào mặt một em học sinh, rồi điều chỉnh các em lại cho ngay hàng. Đoạn video được cho là quay tại trường mầm non Họa Mi (thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang).

Thông tin trên VietNamNet, bà Nguyễn Thị Lan, Hiệu trưởng trường mầm non Họa Mi xác nhận sự việc xảy ra vào ngày 16/1 tại buổi tập văn nghệ chuẩn bị cho ngày sơ kết. Tuy nhiên, nữ hiệu trưởng này khẳng định, không có chuyện cô giáo đánh vào mặt học sinh, như đoạn clip đăng tải trên mạng.

"Đoạn clip đó không đúng sự thật. Thời điểm đó do bé không chú ý, tập sai tư thế nên giáo viên chạy đến "điều chỉnh". Hôm đó, phụ huynh của bé đó cũng có mặt chứng kiến. Làm gì có vụ giáo viên đánh học trò. Cô giáo chỉ chạy đến "kéo mặt" cho bé chú ý về bên phía cô giáo", bà Lan nói và cho biết, vụ việc này đã được nhà trường báo cáo đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

"Cô giáo ở Hậu Giang tát trẻ". Trước hình ảnh này, hiệu trưởng nói rằng không có chuyện cô giáo đánh vào mặt học sinh mà do bé tập sai tư thế nên “điều chỉnh” lại cho đúng.

Infonet đưa thông tin, sau khi sự việc xảy ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Long Mỹ đã tiến hành đến Trường Mẫu giáo Họa Mi xác minh, nắm tình hình.

Kết quả xác minh, cô P.T.H.N, giáo viên trực tiếp hướng dẫn trẻ tập múa cho biết: Trong lúc tập múa, bé N.K.Q không tập trung tập múa, nên cô N. chạy lại nhắc nhở chạm nhẹ tay vào mặt bé (không phải đánh) và khi đó có phụ huynh (cha và mẹ) của bé đang đứng xem tập múa.

Ý kiến của phụ huynh (cha bé N.K.Q) xác nhận: cô N. chỉ nhắc nhở cháu tập trung múa chứ không phải đánh cháu và hàng ngày cô N. rất thương cháu.

Về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Long Mỹ xét thấy hình ảnh trên clip là hiểu nhầm cô giáo đánh bé, chứ thật sự không phải đánh bé.

Được biết, đoạn video sau khi lan truyền trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận. Trong đó, nhiều người bày tỏ thái độ bức xúc.

PV (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›