Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cô gái phải cạo trọc đầu do dùng dầu xả tóc chứa thuốc tẩy lông

03/08/2019 06:41

Ashley Rose Robinson, 21 tuổi, Mỹ, đặt nhẹ tay lên mái tóc và từng nắm tóc dài cứ rơi tuột đầy sàn phòng tắm.

 

Tóc của Ashley vốn đen, dày và dài, hiện không còn nữa để buộc tóc đuôi ngựa, điều mà cô rất thích trước đây. Ngày 30/7, cô gái trẻ đã phải cạo trọc đầu vì mái tóc cứ rụng dần từng mảng lớn.

 Trước đó Ashley mua một loại dầu xả tóc từ cửa hàng. Sau khi gội đầu, cô bôi loại dầu xả này lên tóc và những bất thường xảy ra. "Tôi đặt tay nhẹ lên mái tóc và cứ thế từng đoạn tóc dài cứ rơi tuột ra làm tôi lo lắng", Ashley kể. Kiểm tra dầu xả vừa dùng, cô ngửi thấy mùi hắc giống như mùi kem tẩy lông mà cô thường sử dụng. Ngoài ra, dầu xả này còn có màu hồng kỳ lạ thay vì màu trắng thông thường.

 Ashley nhập viện ngay, các bác sĩ cho biết cô bị bỏng da đầu khá nặng và chỉ định cạo đầu để điều trị.

Cô gái phải cạo trọc đầu do dùng dầu xả tóc chứa thuốc tẩy lông - Ảnh 1Ashley với mái tóc dài trước khi dùng dầu xả rụng tóc.

Đại diện nhà sản xuất loại dầu xả Ashley đã dùng, cho biết đang giải quyết sự việc và sẽ không cung cấp bất kỳ thông tin gì cho đến khi xử lý xong.

 Cảnh sát địa phương đã mở cuộc điều tra với nhân viên tại cửa hàng Ashley mua dầu xả. Nhà chức trách địa phương cũng khuyến cáo người dùng nên cẩn thận với mọi sản phẩm cho dù chúng có được kiểm định an toàn hay không, đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Theo VNEXPRESS

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Những dấu hiệu sớm của sa sút trí tuệ

  Những dấu hiệu sớm của sa sút trí tuệ

  Sa sút trí tuệ (dementia) là thuật ngữ mô tả một loạt các triệu chứng ảnh hưởng đến chức năng nhận thức của một người, bao gồm khả năng tư duy, ghi nhớ và lý trí. Bệnh có xu hướng nặng lên theo thời gian, vì vậy có một vài dấu hiệu cảnh báo sớm quan trọng.

 • Sự thật về cách tính calo có thể bạn chưa biết

  Sự thật về cách tính calo có thể bạn chưa biết

  Đồ uống có cồn được xếp vào nhóm thực phẩm nhiều calo nhưng giá trị dinh dưỡng thấp, còn gọi là calo "rỗng".

 • 5 kỹ năng y tế cơ bản để cứu mình và cứu người, bạn cần phải biết

  5 kỹ năng y tế cơ bản để cứu mình và cứu người, bạn cần phải biết

  Để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống khẩn cấp, bạn rất cần phải mở rộng kiến thức y tế của mình. Tuy nhiên, có một số kỹ năng y tế cứu mạng thường bị bỏ qua, theo Natural News.

 • Sữa học đường: lời giải cho bài toán khó về thiếu vi chất dinh dưỡng

  Sữa học đường: lời giải cho bài toán khó về thiếu vi chất dinh dưỡng

  Các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng ở Việt Nam đều có chung một trăn trở về tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tới sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ em và khả năng sinh sản, cũng như năng suất lao động của người lớn. Chính phủ đã ban hành Chương trình cấp quốc gia về Sữa học đường chính là nhằm cải thiện thực trạng này.