Cô giáo tố bị phụ huynh làm nhục tại trường

10:36 - 22/03/2018

Một phụ huynh đưa con tới trường rồi xảy ra xô xát với các giáo viên trước mặt các cháu mẫu giáo nên một giáo viên đã làm đơn tố cáo vì cho rằng bị làm nhục

 

Xô xát trước mặt hàng các cháu mẫu giáo

Theo đơn tố cáo của cô Phương Anh, vào khoảng 7 giờ 30 phút ngày 12-3, cô đang ngồi trong phòng vừa lúc có tiếng trống báo giờ thể dục sáng cho học sinh nên cô nhìn ra thì thấy cô Nguyễn Thị Nhẫm (giáo viên lớp mầm nơi con chị Tuyết đang học) và chị Tuyết đang giằng co nhau. Lúc này, cô Trần Thị Hằng (một giáo viên trong trường) đã kéo chị Tuyết ra thì bị chị Tuyết dùng tay đánh nhưng cô Hằng đỡ được. Thấy vậy, cô Phương Anh chạy ra cầm tay chị Tuyết thì bị chị này dùng tay đánh vào mang tai và tiếp tục đánh cái thứ 2 nhưng cô Phương Anh đỡ được. Thấy vậy, phụ huynh vào kéo chị Tuyết ra ngoài.

Theo cô Phương Anh, lúc đó chị Tuyết chỉ tay vào mặt cô quát: “Mày là cái gì của chồng tao, sao mày can thiệp vào chuyện của gia đình tao”. Cô Phương Anh nói lại: “Em không là gì của chồng chị nhưng chị đánh đồng nghiệp của em thì em phải can ngăn”. Khi cô Phạm Thị Sang, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Hồng lên để giải quyết thì chị Tuyết tiếp tục chửi bới cô hiệu trưởng: “Mày là cái gì của chồng tao, hay mày là bồ nhí của chồng tao”. Sau đó, chị Tuyết tiếp tục quay lại chửi cô Nhẫm: “Mày nên nhớ tao đóng tiền để nuôi mày, mày nên xem lại tư cách của mày”. Sự việc chỉ dừng lại khi nhà trường mời công an thị trấn tới làm việc.

Nơi diễn biến vụ việc

“Từ những sự việc nêu trên, có thể khẳng định những hành động lời nói thiếu văn hóa, du côn của bà Tuyết đã xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của tôi cũng như tập thể giáo viên Trường Mầm non Hoa Hồng, và đặc biệt hơn là xúc phạm cả ngành giáo dục. Để bảo đảm quyền lợi ích hợp pháp của mình nay tôi viết đơn tố cáo bà Tuyết đã có hành vi cố ý hành hung làm nhục người khác tại điều 121 Bộ Luật Hình sự” - đơn nêu rõ.

Còn theo cô Nhẫm, sự việc bắt đầu xảy ra vào sáng 8-3 khi chồng của chị Tuyết đưa con đến trường và nói không cho bất kỳ ai đón ngoài bố cháu. Khoảng 14 giờ cùng ngày, chị Tuyết lên trường đón con nên cô Nhẫm có nói lúc sáng chồng em dặn không được cho ai đón cháu. Lúc đầu cô Nhẫm có sai là không cho chị Tuyết đón con nhưng sau khi chị Tuyết vỗ ngực nói: Tôi vẫn đang là mẹ của cháu”, thì cô Nhẫm gọi cho chồng chị Tuyết rồi đưa máy cho 2 người nói chuyện và để chị Tuyết bế cháu đi. “Đến sáng 12-3, đến giờ thể dục thì chị Tuyết đưa con tới rồi gặp tôi và nói “tao sẽ xử lý mày” rồi dùng tay tát vào mặt nên tôi đẩy chị ấy ra. Tôi cũng chỉ còn vài tháng nữa là về hưu nên có thông tin cho rằng tôi già rồi mà đánh trẻ, bị phụ huynh đánh cho nên tôi yêu cầu xin lỗi để trả lại danh dự cho tôi nhưng chị Tuyết không chịu” - cô Nhẫm cho biết thêm.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với phóng viên, chồng chị Tuyết, cho biết hiện anh đang làm đơn ly hôn nên có yêu cầu cô Nhẫm không cho chị Tuyết đón con.

Phụ huynh “tố” cô giáo không tôn trọng

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, chị Vũ Thị Ánh Tuyết phủ nhận việc đánh các cô giáo và cho rằng nguyên nhân vụ việc là do các cô giáo có thái độ không tôn trọng phụ huynh.

Theo chị Tuyết, khi chị đến đón con thì cô Nhẫm không cho dù chị là mẹ cháu. Chị đã nói nhẹ nhàng nhưng cô Nhẫm nói: “Tao không biết, chồng mày dặn tao như vậy”. Lúc đó nói qua nói lại thì tôi có nói chồng tôi là cái gì của các cô mà các cô nghe theo chồng tôi. Đến ngày 12-3, khi chị đưa con tới trường thì 2 bên tiếp tục nói qua nói rồi chẳng biết ai đánh ai nhưng các cô xúm lại hiện tại tay chị còn đau. “Cô Nhẫm xưng mày tao với phụ huynh, khiến tôi bức xúc dẫn đến 2 bên nói qua nói lại, xích mích, xô xát 2 bên còn không có việc tôi tát 2 cô giáo” - chị Tuyết nói.

Trả lời câu hỏi, là phụ huynh nhưng vào trường gây ồn ào thì chị cảm thấy đúng hay sai, chị Tuyết nói: “Tôi đến trường là để đón con mình chứ không phải tôi rảnh rỗi đến đó để kiếm chuyện với các cô. Tôi là phụ huynh mà cô hiệu trưởng cũng gọi bảo vệ tới như kiểu tôi là tội phạm. Chính các cô là người gây sự trước mới dẫn đến tình trạng đôi bên nói qua nói lại, nặng lời như vậy”

Cũng theo chị Tuyết, sau khi xảy ra vụ việc, chị nhận được tin nhắn và hình một con dao gửi qua facebook đe dọa. Sau đó, chị đã trình báo cho công an thị trấn, công an huyện và Phòng GD - ĐT huyện Đắk Mil với mục đích là để công an có biện pháp bảo vệ chị.

Thiếu tá Nguyễn Xuân Hùng, Phó trưởng Công an huyện Đắk Mil cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, Công an thị trấn Đắk Mil đã vào cuộc nhưng sự việc chưa rõ ràng, hai bên tố đánh qua đánh lại. Do đó, ngày 19/3 thiếu tá Hùng đã yêu cầu công an thị trấn chuyển hồ sơ lên để xác minh làm rõ, hiện chưa có kết quả điều tra.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›