Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Có hai phiên bản iPhone X nhanh chậm khác nhau

15/11/2017 11:48

Apple không hề hé môi về việc họ bán ra hai phiên bản iPhone X khác nhau, trang bị modem không dây khác nhau và tất nhiên có tốc độ nhanh chậm khác nhau.

Cụ thể, iPhone X đang sử dụng modem không dây của hai hãng Intel và Qualcomm. Tùy thuộc vào phiên bản iPhone X bạn đang sử dụng, tốc độ kết nối không dây sẽ khác nhau trên cùng một mạng.
Kết quả đo kiểm của SpeedSmart cho thấy iPhone X tích hợp modem không dây của Intel cho tốc độ nhanh hơn đối thủ Qualcomm. Kết quả này trái ngược với thực tế trước đây khi iPhone tích hợp modem Qualcomm luôn cho tốc độ kết nối cao hơn.
Có hai phiên bản iPhone X nhanh chậm khác nhau - Ảnh 1
Tuy nhiên, SpeedSmart cũng lưu ý rằng tốc độ đo trên chỉ dựa trên gói dữ liệu đơn thuần chứ chưa đề cập tới các yếu tố khác như vị trí, tín hiệu di động, băng tần LTE, và mức độ kiểm thử hiện vẫn ở quy mô nhỏ.
Ngoài ra, cũng cần biết rằng Apple đang hạn chế sử dụng modem của Qualcomm nhằm giảm bớt sự khác biệt giữa iPhone dùng modem Intel và iPhone dùng modem Qualcomm.
Có vẻ Apple đã loại bỏ một số công nghệ LTE-Advanced nâng cao mà modem Qualcomm hỗ trợ, trong khi modem Intel không hỗ trợ các công nghệ này.
Kiểm thử của SpeedSmart trên mạng AT&T và T-Mobile cho thấy iPhone X dùng modem Intel cho tốc độ nhanh hơn
Trên mạng AT&T, iPhone X dùng modem Intel đạt tốc độ trung bình 30,13Mbps, trong khi iPhone X dùng modem Qualcomm đạt tốc độ trung bình 27,46Mbps. Trên mạng T-Mobile, thiết bị Intel đạt tốc độ trung bình 33,34Mbps, trong khi Qualcomm chỉ đạt 26,54Mbps.
Video sự khác biệt giữa iphone X và iphone 8

Theo NGUYỄN MINH/ vietnamnet

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.