Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cơ hội để Việt Nam thúc đẩy ngành nhựa, cao su

17/02/2016 22:27

“Cùng với Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) được thành lập, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vừa được ký kết, và hàng loạt Hiệp định thương mại tự do khác thì Triển lãm PLASTIC and RUBERViệt Nam 2016 và Triển lãm PROPAK 2016 là cơ hội quan trọng thúc đẩy hoạt động sản xuất trong các lĩnh vực này khi nền kinh tế Việt Nam tiếp tục trên đà phát triển mạnh”. Đó là ý kiến của bà Bruna Santarelli, Tham tán Thương mại, Trưởng đại diện Thương mại Italia tại Việt Nam trong buổi họp báo diễn ra sáng ngày 17/2/2016 tại TP.Hồ Chí Minh.

 

 

Cơ hội để Việt Nam thúc đẩy ngành nhựa, cao su - Ảnh 1

 

Theo Hiệp hội Nhựa Việt Nam, ngành nhựa đang phát triển với tốc độ nhanh từ 25- 30% mỗi năm, với lượng xuất khẩu đạt 4,2 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2015, tăng trưởng 10,3% so với cùng kỳ năm trước. Dưới tác động của Hiệp định TTP, cùng hàng loạt các Hiệp định Thương mại tự do khác, sự tăng trưởng này sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trong những năm sắp tới.

 

Cơ hội để Việt Nam thúc đẩy ngành nhựa, cao su - Ảnh 2

 

Triển lãm PLASTIC and RUBER Việt Nam 2016 diễn ra từ ngày 1 đến ngày 3/3/ 2016  tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC) đến nay đã nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các doanh nghiệp quốc tế bao gồm cả các nhóm hàng và các đơn vị cá nhân đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Số lượng nhóm gian hàng quốc tế tại triển lãm sắp tới có 7 nhóm gian hàng bao gồm: Ý, Đức, Áo, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore và Anh. Đây là số lượng nhóm gian hàng quốc tế cao nhất so với tất cả các sự kiện ngành nhựa và cao su hiện tại ở Việt Nam.

 

Cơ hội để Việt Nam thúc đẩy ngành nhựa, cao su - Ảnh 3

 

Trong đó, gian hàng của Áo tại Triển lãm Plastic and Ruber Việt Nam 2016 là gian hàng có quy mô lớn nhất trong tất cả các gian hàng Áo tham gia trưng bày trong khu vực Đông Nam Á từ trước tới nay.

Diễn ra cùng thời gian và địa điểm là Triển lãm công nghệ xử lý chế biến và đóng gói bao bì- PROPAK Việt Nam 2016 sẽ giới thiệu và trưng bày bốn mảng chính: Máy móc và Công nghệ chế biến và đóng gói, nguyên vật liệu và phụ kiện đóng gói, dịch vụ chế biến và đóng gói, kiểm soát chất lượng và dịch vụ huấn luyện.

 

Cơ hội để Việt Nam thúc đẩy ngành nhựa, cao su - Ảnh 4

 

Ông BT Tee, Phó Trưởng đại diện Công ty dịch vụ Triển lãm Singapore tại Việt Nam cho biết: “Triển lãm công nghệ xử lý chế biến và đóng gói bao bì (PROPAK  2016) có quy mô lớn nhất kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2005. Triển lãm được phát triển qua từng năm đã phản ánh sự phát triển của ngành công nghiệp này tại Việt Nam nhằm phục vụ cả thị trường nội địa và xuất khẩu góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế Việt Nam. Triển lãm sắp tới là cơ hội thúc đẩy cho nghành cung ứng công nghệ chế biến và đóng gói thực phẩm đồ uống  và dược phẩm tại Việt Nam”.

“Các doanh nghiệp sẽ mang đến Triển lãm PROPAK Việt Nam 2016 những máy móc, công nghệ tiên tiến nhất và dịch vụ tốt nhất. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu, cập nhật, tìm kiếm và nâng cao kiến thức chuyên môn từ những doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới”- Bà Bruna Santarelli  nhấn mạnh.

Triển lãm công nghệ và dịch vụ chế biến nhựa và cao su (PLASTIC and RUBER Việt Nam 2016) Triển lãm công nghệ xử lý chế biến và đóng gói bao bì (PROPAK Việt Nam 2016) có quy mô lớn nhất Đông Dương quy tụ hơn 160 doanh nghiệp tham gia trưng bày đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện tại, hai Triển lãm kết hợp PLASTIC and RUBER Việt Nam 2016 cùng PROPAK Việt Nam 2016 đã phủ kín tất cả diện tích triển lãm tại Trung tâm SECC với các thương hiệu nổi tiếng của thế giới.

Ông Trần Việt Dũng, đại diện Ban tổ chức đánh giá, sự góp mặt đông đảo của các doanh nghiệp quốc tế tại triển lãm sắp tới sẽ mang đến cho khách tham quan và đại diện các doanh nghiệp trong các lĩnh vực công nghệ và dịch vụ chế biến nhựa và cao su cùng công nghệ xử lý chế biến và đóng gói bao bì nhiều cơ hội giao lưu, kết nối và hợp tác về những công nghệ mới trong ngành công nghệ và dịch vụ chế biến nhựa và cao su cũng như ngành công nghệ xử lý chế biến và đóng gói bao bì tại Việt Nam.

Ngọc Thiện/ Lao động và Xã hội

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Biển động, hàng trăm tàu ngư dân Lý Sơn không thể ra khơi

  Biển động, hàng trăm tàu ngư dân Lý Sơn không thể ra khơi

  Mặc dù lễ mở cửa biển đầu năm mới đã được các làng chài trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) tổ chức, nhưng hàng trăm tàu cá của ngư dân Lý Sơn hiện không thể trở lại ngư trường để đánh bắt hải sản vì biển động mạnh.

 • Nhà khoa học "lội ngược dòng" về Trà Vinh lập chuỗi công nghệ khép kín

  Nhà khoa học

  Khi giấc mộng Việt Nam trở thành thung lũng silicon Đông Nam Á còn quá xa vời, có một người đàn ông “lội ngược dòng” về Trà Vinh, tạo lập chuỗi công nghệ khép kín, từ nghiên cứu phát triển đến sản xuất, phân phối cho thị trường khu vực và quốc tế…

 • Tranh giữ miếng bánh tỷ đô

   Tranh giữ miếng bánh tỷ đô

  Không ít doanh nhân Việt đang bỏ ra tỷ USD chạy đua với thời gian để xây dựng các chuỗi kinh doanh và bán lẻ của riêng mình trong bối cảnh các ông lớn nước ngoài đang ồ ạt đổ bộ vào thị trường Việt Nam đầy tiềm năng.

 • Những chuyện thú vị về 'thái tử' tuổi Thân của Samsung

  Những chuyện thú vị về 'thái tử' tuổi Thân của Samsung

  Hạn chế xuất hiện ở nơi công cộng, tỷ phú thừa kế tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc với cuộc đời nhiều điểm thú vị vẫn luôn là một nhân vật bí ẩn đối với giới truyền thông.