Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cơ hội học tập và làm việc tại Nhật của ngành Điều dưỡng

18/05/2017 21:19

Nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt - Nhật trên lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực y tế - chăm sóc sức khỏe, ngày 18/5, tại Bộ LĐ-TB&XH, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài Chủ tịch Kiso Kenzo Tập đoàn Y khoa Kyokawai Nhật Bản. Dự buổi tiếp có đại diện Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Quản lý Lao động ngoài nước và GS.TS. Phạm Thắng Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương (Bộ Y tế)

Cơ hội học tập và làm việc tại Nhật của ngành Điều dưỡng - Ảnh 1

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và Ngài Chủ tịch Kyokawai tại buổi tiếp 

 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chào mừng Ngài Chủ tịch cùng các đồng sự đã tới thăm và làm việc tại Bộ, đồng thời thông tin khái quát về tình hình hợp tác tốt đẹp giữa hai bên thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực đưa điều dưỡng viên và thực tập sinh đi học tập, làm việc tại Nhật.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, trong tháng 3/2017, Bộ trưởng đã có buổi làm việc cùng hơn 100 nghiệp đoàn Nhật Bản và một số doanh nghiệp, trong chuyến thăm và công tác tại Nhật bản, Bộ trưởng cũng làm việc với một số nghiệp đoàn Nhật Bản bàn việc mở rộng hợp tác đưa lao động sang học tập, làm việc tại Nhật Bản. Trước đó, cũng trong năm 2016, Việt Nam đưa khoảng 36.000 lao động sang làm việc tại Nhật Bản, là quốc gia có số lượng điều dưỡng viên, thực tập sinh sang Nhật học tập và làm việc lớn nhất.

 

Cơ hội học tập và làm việc tại Nhật của ngành Điều dưỡng - Ảnh 2

Ngài Chủ tịch Kiso Kenzo Chia sẻ những thông tin về chương trình sống và làm việc tại Nhật Bản.

 

Ngài Chủ tịch Kiso Kenzo Chia sẻ những thông tin về chương trình sống và làm việc tại Nhật Bản trung tâm dưỡng lão thuộc tập đoàn Y khoa Kyowakai… đã xây dựng được nền tảng vững mạnh trong lĩnh vực y tế chăm sóc sức khỏe. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung hoan nghênh, đánh giá cao và ủng hộ sáng kiến xây dựng Trung tâm dưỡng lão theo mô hình của Nhật Bản với quy mô khoảng 200 giường tại Việt Nam của Ngài Chủ tịch.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, tới đây Bộ sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế thành lập trung tâm chăm sóc người già kết hợp với mô hình bệnh viện sử dụng nguồn nhân lực chăm sóc, phục vụ người Việt Nam hy vọng về việc liên kết lâu dài, trách nhiệm giữa hai bên để đạt được kết quả cao nhất trong đào tạo nghiệp vụ cho đội ngũ điều dưỡng của bệnh viện. Đặc biệt, những điều dưỡng viên ưu tú tại Trung tâm này, nếu có nhu cầu sẽ được đưa sang Nhật để học tập, làm việc tại Nhật. Bộ cũng sẽ phối hợp cùng Bộ Y tế, Viện Lão khoa Trung ương ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong thời gian tới.

Cơ hội học tập và làm việc tại Nhật của ngành Điều dưỡng - Ảnh 3

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà lưu niệm cho Ngài Chủ tịch Kiso Kenzo.


Cơ hội học tập và làm việc tại Nhật của ngành Điều dưỡng - Ảnh 4

Chủ tịch tập đoàn Kyokawai – ông Kiso Kenzo đã trao tặng món quà lưu niệm đầy ý nghĩa tới Bộ trưởng.


Cơ hội học tập và làm việc tại Nhật của ngành Điều dưỡng - Ảnh 5

Lãnh đạo bộ chụp ảnh lưu niệm cùng tập đoàn Kyokawai.

QUÝ ĐỨC

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Nhận thức về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng việc làm cụ thể

  Nhận thức về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng việc làm cụ thể

  Đánh giá kết quả thực hiện qua Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.năm đầu tiên triển khai cho thấy việc học tập và làm theo Bác đang đi vào cuộc sống bằng những việc làm cụ thể, sinh động, nhiều mô hình hay, nhiều điển hình tiêu biểu... Tuy nhiên, còn có hạn chế, khuyết điểm mà nổi rõ là tính chủ động, sáng tạo của cấp uỷ các cấp còn ít, dẫn đến triển khai Chỉ thị chưa thực sự phù hợp với điều kiện, đặc thù của địa phương, đơn vị.

 • Liên tiếp xảy ra tai nạn tàu cá trên biển trong tháng 5

  Liên tiếp xảy ra tai nạn tàu cá trên biển trong tháng 5

  Theo thông tin từ Cục Kiểm ngư (Tổng cục Thủy sản - Bộ NN&PTNT), từ ngày 1/5 - 12/5/2017, toàn quốc đã xảy ra 4 vụ tai nạn tàu cá hoạt động trên biển. Trong đó có những vụ tai nạn nghiêm trọng gây thương vong lớn. Khi nhận được thông tin, Cục Kiểm ngư đã phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan nhanh chóng xử lý kịp thời các vụ việc tai nạn tàu cá trên biển.

 • Xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ

  Xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 668/QĐ-TTg phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện Khuyến nghị của Ủy ban về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ của Liên hợp quốc.

 • Hàng chục công nhân ở Sài Gòn lại nhập viện không rõ lý do

  Hàng chục công nhân ở Sài Gòn lại nhập viện không rõ lý do

  Sáng 17/5, hàng chục công nhân làm việc tại công ty TNHH quốc tế Smart Elegant, huyện Hóc Môn, TP.HCM tiếp tục nhập viện cấp cứu không rõ lý do. Đây là lần thứ 2 công nhân của công ty này ngất xỉu không rõ lý do trong 3 ngày qua.