Cơ hội và thách thức khi khởi nghiệp trong thời đại kinh tế số

20:40 - 27/09/2019
Cơ hội và thách thức khi khởi nghiệp trong thời đại kinh tế số

Cơ hội và thách thức khi khởi nghiệp trong thời đại công nghệ số.

(Dân sinh) - Ngày 27/9, tại TP. Hồ Chí Minh, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức chương trình CEO - Chìa khóa thành công - Forum 2019.

Ông Hoàng Hải Âu, Chủ tịch CLB CEO CKTC Phát biểu tại chương trình: "Ngày 12/8/2019 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 999/QĐ-TTG phê duyệt Đề án thúc đẩy mô hình kinh tế. Để hưởng ứng chủ trương lớn của Chính phủ, thúc đẩy khởi nghiệp trong thời đại kinh tế số, CEO - Chìa khóa thành công Forum 2019 được tổ chức với kỳ vọng là nơi để các doanh nhân, doanh nghiệp sẽ được lắng nghe chủ trương của Chính phủ và cùng các chuyên gia trao đổi, chia sẻ những ý tưởng, kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn".

Cơ hội và thách thức khi khởi nghiệp trong thời đại kinh tế số - Ảnh 1.

Chác chuyên gia, đại biểu tham dự chương trình.

Tại diễn đàn, Các doanh nhân, doanh nghiệp đã được lắng nghe các chủ trương, chính sách của Chính phủ. Cùng các chuyên gia trao đổi, chia sẻ những ý tưởng, kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn: Nhận diện, cơ hội và thách thức khởi nghiệp thành công trong thời kinh tế số; Các doanh nhân hàng đầu chia sẻ những bài học kinh nghiệp đắt giá nhằm giúp cho các doanh nghiệp tự tin, thành công bền vững trong thời kinh tế số.

Đây cũng là dịp để các SME, cộng đồng Start-up, sinh viên có tầm nhìn, kinh nghiệm để khởi nghiệp và thành công bền vững trong thời buổi kinh tế số.

Hiện nay, Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ số đang nhanh chóng trở thành nền tảng và động lực của nền kinh tế. Đặc biệt, ngày nay mô hình kinh tế chia sẻ đang trở thành một xu hướng tất yếu trong mọi ngành kinh tế. Điều đó đang mở ra nhiều cơ hội, đồng thời cũng đặt ra vô vàn thách thức cho các doanh nghiệp Việt Nam. Tại diễn đàn, các lãnh đạo doanh nghiệp, cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam được chia sẻ những kiến thức nhằm thay đổi tư duy, bắt kịp xu thế, khởi nghiệp và đi tới thành công bền vững trong thời kinh tế số.

Cũng trong dịp này, dự án xuất bản bộ sách "CEO - Những câu chuyện thật", dự án sách đầu tiên của chương trình chia sẻ về những doanh nhân thật - bài học thật - câu chuyện thật của các doanh nhân lên sóng chương trình CEO - Chìa khóa thành công trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam sẽ chính thức được khởi động, đưa CEO - Chìa khóa thành công cùng sứ mệnh "Chia sẻ kiến thức và Tôn vinh doanh nhân" sang một giai đoạn mới, một giá trị mới, một tầm vóc mới.


HẢI LINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›