Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cổ phiếu Sữa Hà Nội bị tạm ngừng giao dịch

25/07/2017 06:53

Kể từ ngày 25/7, cổ phiếu HNM của Công ty cổ phần Sữa Hà Nội (Hanoimilk) sẽ bị tạm ngừng giao dịch trên sàn chứng khoán.

 

Đây là thông báo chính thức của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội do công ty không có biện pháp khắc phục nguyên nhân bị đưa vào diện kiểm soát.
Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội sẽ có thông báo cho phép HNM được giao dịch trở lại sau khi công ty khắc phục được nguyên nhân dẫn đến việc chứng khoán bị tạm ngừng giao dịch.
Trước đó, cổ phiếu HNM bị đưa vào diện bị kiểm soát từ ngày 7/6/2017 do vẫn không khắc phục được nguyên nhân bị đưa vào diện cảnh báo do chưa nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2016. Giải trình về vấn đề này, HNM cho biết do đơn vị kiểm toán là Công ty TNHH Kiểm toán và Định giá Thăng Long bất ngờ thông báo bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đình chỉ tư cách kiểm toán báo cáo tài chính năm 2016. Công ty đã gửi công văn xin được thay thế công ty kiểm toán khác nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời. Hanoimilk đã kiến nghị xin được gia hạn nộp báo cáo tài chính kiểm toán 2016 đến ngày 20/7. Hiện cổ phiếu HNM đang giao dịch tại mức 4.800 đồng/CP, giảm 39% trong năm qua.
Năm 2017, HNM đặt kế hoạch doanh thu bán hàng 328 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế 3,67 tỉ đồng, tăng tới 50% so với năm 2016. Kết thúc quý 1/2017, HNM đạt được 37 tỉ đồng doanh thu và lợi nhuận sau thuế 210,2 triệu đồng.
Trong khi hoạt động của Hanoimilk - được xem là đại gia sữa ở miền Bắc vẫn không ổn định, lợi nhuận thấp thì ngược lại, công ty sữa Vinamilk vẫn đang trên đà phát triển mạnh. Hiện cổ phiếu VNM của Vinamilk là một trong những “cổ phiếu vua” trên sàn chứng khoán Việt Nam. Cổ phiếu này luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư trong và ngoài nước khi có mức tăng khá tốt cũng như mức chia cổ tức cao đều đặn hằng năm. Hiện VNM đang được giao dịch xoay quanh 151.000 đồng/CP.

Theo M.Phương/Thanh niên

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Những bước phát triển bền vững của công ty có giá trị thương hiệu lớn nhất Việt Nam

  Những bước phát triển bền vững của công ty có giá trị thương hiệu lớn nhất Việt Nam

  Vào đầu tháng 07 vừa qua, trong danh sách “40 thương hiệu công ty có giá trị nhất Việt Nam” được công bố bởi Forbes Việt Nam, Vinamilk là công ty dẫn đầu danh sách với giá trị thương hiệu đạt hơn 1,7 tỷ đô la Mỹ, chiếm hơn 30% trên tổng giá trị 5,4 tỷ đô la Mỹ của cả 40 thương hiệu. Đây là kết quả đáng tự hào của một quá trình phát triển bền vững qua hơn 40 năm của Vinamilk - doanh nghiệp sữa lớn nhất Việt Nam.

 • AMD Group tổ chức Hội nghị khách hàng tại FLC Sầm Sơn

  AMD Group tổ chức Hội nghị khách hàng tại FLC Sầm Sơn

  Ngày 4-6/8, Công ty Cổ phần Đầu tư & Khoáng sản AMD Group sẽ tổ chức Hội nghị khách hàng và tour tham quan Nhà máy sản xuất chế tác đá tự nhiên AMDSTONE tại Thanh Hóa cho hơn 600 doanh nghiệp là các đơn vị phân phối, các nhà thầu xây dựng, công ty thiết kế.

 • Đầu tư tỷ USD, kỳ vọng gì khi Lọc dầu Dung Quất mở rộng?

  Đầu tư tỷ USD, kỳ vọng gì khi Lọc dầu Dung Quất mở rộng?

  Công ty TNHH Một thành viên Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đang hoàn tất việc thiết kế tổng thể Dự án nâng cấp, mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất, với quy mô vốn đầu tư lên tới 1,806 tỷ USD. Giới chuyên gia đánh giá, chiến lược hợp lý nhất chính là huy động các nguồn lực xã hội tham gia đầu tư dự án mở rộng và góp phần cải thiện năng lực quản trị gắn với cổ phần hóa doanh nghiệp.

 • “Cú hích” xuất khẩu chấp cánh cho Châu Á tăng trưởng

  “Cú hích” xuất khẩu chấp cánh cho Châu Á tăng trưởng

  Trong phần bổ sung của báo cáo Triển vọng Phát triển Châu Á 2017, ADB đã nâng dự báo tăng trưởng của khu vực Châu Á từ mức 5,7% lên 5,9% cho năm 2017 và từ 5,7% lên 5,8% cho năm 2018. Mức điều chỉnh tăng ít hơn của năm 2018 phản ánh quan điểm thận trọng về tính bền vững của cú hích từ xuất khẩu này.