Cơm tấm Kiều Giang sẽ bị phạt vì lỗi không liên quan chất lượng nguyên liệu

13:53 - 29/08/2018

Một lãnh đạo của Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM cho biết, cửa hàng cơm tấm Kiều Giang (quận 9, TP.HCM) đã cung cấp đầy đủ chứng từ hợp lệ đối với các loại phụ gia thực phẩm được hệ thống sử dụng trong việc chế biến thực phẩm.

Cũng nguồn tin nói trên cho biết thêm, hiện Ban Quản lý ATTP TP.HCM đang ra quyết định xử phạt cơm tấm Kiều Giang chỉ hai hành vi đã xác định rõ trong đợt kiểm tra ngày 21/8. 

Một trong những cửa hàng của hệ thống cơm tấm Kiều Giang

Đó là: 1) khu vực chế biến có ruồi, sàn nhà gạch vỡ, bong tróc và 2) năm nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không mang khẩu trang. Như vậy, các lỗi khiến cơm tấm Kiều Giang bị phạt không liên quan tới chất lượng, nguồn gốc xuất xứ các loại nguyên liệu hay phụ gia thực phẩm.

Số phụ gia thực phẩm bị cơ quan chức năng niêm phong để kiểm tra chất lượng và nguồn gốc xuất xứ

Trước đó, vào ngày 21/8, Đội Quản lý ATTP liên quận 2, 9 và Thủ Đức (Ban Quản lý ATTP TP.HCM) kiểm tra Công ty TNHH Thương mại-Dịch vụ-Xuất nhập khẩu Kiều Giang (quán cơm tấm Kiều Giang) tại địa chỉ 652 xa lộ Hà Nội, phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM. 

Tại thời điểm kiểm tra, cơm tấm Kiều Giang chưa xuất trình được chứng từ nguồn gốc của 1.029 kg phụ gia thực phẩm. Do vậy, toàn bộ phụ gia thực phẩm nói trên được niêm phong để chờ cơm tấm Kiều Giang bổ sung chứng từ.

 

Sau khi thông tin về những vi phạm nghi ngờ có liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm được đăng tải rộng rãi trên báo chí, lượng khách đến hệ thống cơm tấm Kiều Giang đã giảm sút đáng kể so với trước đó.

Trao đổi với báo chí, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM khẳng định: Việt kiểm tra hệ thống cơm tấm Kiều Giang là hoạt động nghiệp vụ bình thường.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›