Con gái liệt sỹ đảo Gạc Ma được mời sang Nhật làm việc

15:43 - 17/03/2015

Ngay sau khi bức tâm thư của Phan Thị Trang, con gái liệt sỹ Phan Văn Sơn hi sinh tại đảo Gạc Ma, được đăng trên trang fanpage của mình, Bộ trưởng Bộ Y tế đã nhận được một bức thư từ một người Việt Nam tại Nhật. Bức thư cho biết sẽ trợ giúp cho cháu Phan Thu Trang trong viêc học tiếng Nhật và xin việc cho cháu.

Gửi tâm thư  qua facebook Bộ trưởng

Theo như tâm thư Trang gửi Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, cô là con gái liệt sỹ Phan Văn Sơn, hi sinh tại đảo Gạc Ma năm 1988, trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc khi cô vẫn chưa chào đời. Bố Trang là cán bộ y tế của binh chủng hải quân.

Mẹ Trang đã ở vậy nuôi lớn cô và một người anh trai nhưng hiện tại cũng mắc bệnh nặng. Anh trai Trang sinh năm 1984 bị dị tật bẩm sinh không biết nói, không biết tự xúc cơm ăn, không biết vệ sinh cá nhân. Ăn uống phải cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi vật ngửa ra cho ăn như một đứa trẻ mới học ăn dặm. Mọi sinh hoạt của anh trai cô đều phải nhờ mẹ và em giúp từ ăn uống, tắm gội tới vệ sinh.

Dù hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng vì mong muốn được làm ngành y giống bố và giúp đỡ, tìm thầy tìm thuốc chữa bệnh cho mẹ, anh trai, cô đã theo học ngành y khoa điều dưỡng. Tuy nhiên, sau nhiều cố gắng cô vẫn chưa có cơ hội xin được việc. Chính vì lý do đó Trang đã gửi tâm thư cho Bộ trưởng Tiến xin giúp đỡ. 

Trang viết: "Qua trang facebook của Bộ trưởng cháu xin bác giúp đỡ cháu và gia đình cháu".

Ngay khi nhận được tâm thư của Trang, Bộ trưởng Bộ y tế đã chia sẻ toàn bộ bức thư của cô trên fanpage của mình. Bộ trưởng cũng ngay lập tức hồi đáp cho cô, cũng như chỉ đạo văn phòng Bộ Y tế có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, đề nghị Sở Y tế Nghệ An xem xét, bố trí việc làm phù hợp cho Trang.

Bộ trưởng Tiến chia sẻ: "Bằng những tình cảm chân thành nhất, tôi và đồng nghiệp của tôi xin được bày tỏ sự chia sẻ với cháu Trang và gia đình. Chúng tôi đã chỉ đạo Sở Y tế Nghệ An là cơ sở ngành dọc của y tế, nơi cháu Trang và gia đình sinh sống tại Diễn Châu - Nghệ An tìm mọi cách có thể để giúp cháu Trang hoàn thành ý nguyện và giảm bớt khó khăn cho gia đình cháu Trang trong việc chăm sóc sức khoẻ".

Phan Thị Trang xúc động khi nhận được thông tin giúp đỡ

Con gái liệt sĩ Gạc Ma được mời đi Nhật làm việc

Chỉ 2 ngày sau khi đăng tải bức thư thông tin về hoàn cảnh gia đình liệt sỹ Phan Văn Sơn, Bộ trưởng Bộ Y tế đã nhận được một bức thư từ một người Việt Nam tại Nhật. Bức thư cho biết sẽ trợ giúp cho cháu Phan Thu Trang trong viêc học tiếng Nhật và xin việc cho cháu.

Bức thư có nội dung như sau: “ Tôi là Trần Đăng Xuân, PGS TS hiện đang công tác tại Đại học Hiroshima, Nhật Bản.

Qua thông tin trên báo chí Việt Nam tôi được biết, Bộ trưởng đã đề nghị Sở Y tế tỉnh Nghệ An xem xét giúp đỡ bạn Phan Thị Trang là con gái liệt sĩ Phan Huy Sơn, đã hy sinh tại cuộc chiến bảo vệ chủ quyền đất nước tại đảo Gạc Ma.

Tôi có để xuất cá nhân mong được Bộ trưởng liên lạc giúp với bạn Phan Thị Trang, nếu bạn Trang đồng ý, tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn Trang học tiếng Nhật và nâng cao chuyên môn tại Hà Nội trước, sau đó sẽ xin việc cho bạn Phan Thị Trang làm việc đúng ngành điều dưỡng tại bệnh viện bên Nhật, để có điều kiện giúp đỡ mẹ và anh trai đang gặp khó khăn.

Bạn Trang sẽ không phải chi trả bất kì chi phí nào, và được tài trợ toàn bộ chi phí học tập, ăn ở tại Việt Nam trước khi sang Nhật Bản làm việc.

Thông tin xin gửi vào email của tôi…”


Châu Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›