Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Con thương binh có được hưởng chế độ ưu đãi khi học liên thông?

08/04/2018 15:42

Tôi có học trung cấp khóa 2014 - 2016 chuyên ngành kế toán, sau khi kết thúc khóa học tôi tiếp tục học liên thông lên đại học chuyên ngành kế toán khóa 2016-2018. Tôi là con thương binh hạng 2/4. Khi tôi học trung cấp thì vẫn được hưởng các chế độ ưu đãi đối với con thương binh. Nhưng khi tôi học liên thông liên tục có xin giấy nhà trường về nộp tại Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện thì họ trả lời là liên thông không được hưởng các chế độ đối với con thương binh. Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện trả lời như vậy có đúng không ?

Con thương binh có được hưởng chế độ ưu đãi khi học liên thông? - Ảnh 1

 

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đà Nẵng trả lời vấn đề này như sau:

Theo Công văn số 2456/NCC-CS ngày 9/12/2015 của Cục Người có công hướng dẫn giải quyết chế độ ưu đãi trong giáo dục đào tạo đối với con của người có công với cách mạng quy định việc giải quyết chế độ ưu đãi đối với trường hợp học liên thông như sau: Căn cứ vào Khoản 5, Điều 54, Nghị định số 31/2013/NĐ-CP quy định: “Không áp dụng chế độ ưu đãi giáo dục đối với người có công với cách mạng và con của họ trong trường hợp đã hưởng chế độ ưu đãi tại một cơ sở giáo dục nghề nghiệp hoặc cơ sở giáo dục đại học”.

Vì vậy, những trường hợp đã hưởng đầy đủ chế độ ưu đãi và kết thúc khóa học tại một trường nay tiếp tục theo học một trường khác có trình độ tương đương hoặc cao hơn thì không thực hiện giải quyết chế độ ưu đãi”.

Đối với trường hợp của bà đã hưởng đầy đủ chế độ ưu đãi giáo dục khi theo học hệ trung cấp khóa 2014 - 2016, chuyên ngành kế toán. Do đó, khi bà tiếp tục theo học khóa liên thông chuyên ngành kế toán khóa 2016-2018 thì không được giải quyết chế độ ưu đãi.

P. V (theo Chinhphu.vn)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Người có quyền thờ cúng liệt sĩ

  Người có quyền thờ cúng liệt sĩ

  Trường hợp liệt sĩ không có hoặc không còn con thì một người đại diện được gia đình hoặc họ tộc liệt sĩ thống nhất uỷ quyền bằng biên bản sẽ là người thờ cúng liệt sĩ hợp pháp và được hưởng trợ cấp thờ cúng liệt sĩ. Người đại diện hoàn toàn do gia đình hoặc họ tộc liệt sĩ tự quyết định.

 • Đề xuất tăng mức trợ cấp ưu đãi người có công lên 1.515.000 đồng

  Đề xuất tăng mức trợ cấp ưu đãi người có công lên 1.515.000 đồng

  Dự thảo Nghị định quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng đang được Bộ LĐ-TB&XH lấy ý kiến rộng rãi trước khi trình Chính phủ xem xét, phê duyệt.

 • Quy định về chế độ điều dưỡng với người có công

  Quy định về chế độ điều dưỡng với người có công

  Bố vợ của tôi là thương binh hạng 2/4 và là cựu binh bị địch bắt tù, đày, hiện sống ở huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Trước đây, bố vợ của tôi được hưởng chế độ điều dưỡng đối với thương binh và cựu binh bị địch bắt tù, đày. Tuy nhiên, 3 năm trở lại đây, bố vợ của tôi chỉ được hưởng chế độ theo đối tượng thương binh. Như vậy có đúng không?

 • Trường hợp nào thân nhân bệnh binh được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng?

  Trường hợp nào thân nhân bệnh binh được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng?

  Bố đẻ của tôi là bệnh binh mất sức lao động 61%, được cấp giấy chứng nhận bệnh binh năm 1986, chết năm 1992, các em của tôi khi đó được giải quyết chế độ trợ cấp hàng tháng. Vậy, mẹ của tôi năm nay 65 tuổi có được hưởng chế độ không?