Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Con trai cố thiếu úy từ chối chữa ung thư giờ ra sao?

05/02/2018 15:55

Bé Trần Gấu giờ đã được 18 tháng, lẫm chẫm chạy đi và bi bô tập nói những từ đầu tiên.

Chiều cuối năm, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng lãnh đạo quỹ ung thư Ngày mai tươi sáng đến thăm gia đình bé Trần Gấu, con trai cố thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm (TP Hà Tĩnh) – người đã từ chối điều trị ung thư để giữ con và qua đời khi mới 26 tuổi. Hôm qua cũng là sinh nhật của cố thiếu úy Huyền Trâm.
Dù có nhiều người lạ song bé Gấu khá dạn dĩ, lẫm chẫm chạy, bi bô tập nói và đã biết thích điện thoại, ô tô. Bé ôm lấy Bộ trưởng Kim Tiến khi bà cưng nựng nói “Bà bế Gấu nào!”.
Con trai cố thiếu úy từ chối chữa ung thư giờ ra sao? - Ảnh 1Bộ trưởng Y tế cưng nựng bé Trần Gấu trên tay
Bộ trưởng Kim Tiến không giấu niềm vui trước sự cứng cáp và đáng yêu của bé. Từ cậu bé sinh non 28 tuần tuổi với cân nặng vẻn vẹn 1,2kg, với tình yêu vô bờ bến của 2 bên gia đình nội, ngoại, đến nay bé bụ bẫm, đã nặng hơn 10kg.
Tuy nhiên gia đình cho biết, do sinh non nên sức đề kháng của bé Gấu hơi kém, hay ốm và thiệt thòi khi chiếu sự chăm sóc của mẹ từ bé.
Tặng quà cho bé Gấu, Bộ trưởng chúc bé luôn khỏe mạnh, chăm ngoan, hay ăn, chóng lớn.
Hơn 1 năm trước, câu chuyện nữ thiếu úy từ chối điều trị ung thư phổi để sinh bé Gấu đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người. 
Trong suốt quãng thời gian trước và sau khi nhập viện, do khó thở nên chị Trâm không thể nằm mà phải ngồi suốt 24/24h trong gần 1 tháng, mỗi ngày hầu như chỉ ngủ chập chờn được gần 2 tiếng nhưng luôn khao khát được giữ lại thai bằng mọi cách.
Con trai cố thiếu úy từ chối chữa ung thư giờ ra sao? - Ảnh 2Bé Gẫu lẫm chẫm chạy trong sân
 
Con trai cố thiếu úy từ chối chữa ung thư giờ ra sao? - Ảnh 3Bé Gấu khá dạn dĩ, trong vòng tay của GS Trần Văn Thuấn, Giám đốc bệnh viện K
Các bác sĩ phải thực hiện ca mổ ngồi. Em bé sinh non tháng 1,2 kg nằm gọn trong 2 bàn tay bác sĩ, được chuyển ngay vào lồng ấp với hy vọng mong manh về sự sống.
Suốt 50 ngày nằm lồng ấp, bé Gấu chỉ được gặp mẹ duy nhất 1 lần trong 1 tiếng đồng hồ. Sau khi bé Gấu chào đời gấn 2 tuần, thiếu úy Huyền Trâm đã trút hơi thở cuối cùng sau một thời gian kiên trì chống chọi với bệnh tật.
Chị mất nhưng gửi lại ước mơ: “Mong Trần Gấu lớn lên khỏe mạnh, sống kiên cường và trở thành người tốt”.
Câu chuyện của mẹ con bé Gấu đã khiến bao người rơi nước mắt, và giờ đây lại thêm những giọt nước mắt hạnh phúc vì có em khỏe mạnh trên đời. Bé Gấu sẽ sống thay phần của mẹ, là trái ngọt nữ thiếu úy để lại cho đời.

Theo THÚY HẠNH/ vietnamnet.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.
 • Bảo đảm an toàn thực phẩm đối với phụ gia thực phẩm

  Bảo đảm an toàn thực phẩm đối với phụ gia thực phẩm

  Đó là một trong những quy định vừa được Chính phủ vừa ban hành tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.

 • Dịch cúm diễn biến phức tạp, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn

  Dịch cúm diễn biến phức tạp, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn

  Trước tình hình dịch cúm đang diễn biến phức tạp cả ở trong nước và trên thế giới, Bộ Y tế vừa có công văn khẩn yêu cầu giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh cúm.

 • Bệnh viện trực 24/24 giờ trong dịp Tết Nguyên đán

  Bệnh viện trực 24/24 giờ trong dịp Tết Nguyên đán

  Nhằm đẩy mạnh công tác chăm sóc, phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán, Bộ trưởng Bộ Y tế vừa có Chỉ thị về đảm bảo công tác y tế trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đến lãnh đạo, nhân viên ngành y.

 • Khẩn trương khắc phục sai sót trên thẻ BHYT mới

  Khẩn trương khắc phục sai sót trên thẻ BHYT mới

  Sai sót trong khâu in thẻ, lỗi cập nhật thông tin trong hệ thống của BHXH đã ảnh hưởng đến quyền lợi của người có thẻ BHYT. Hiện nay, Bảo hiểm xã hội Việt nam đang chỉ đạo các đơn vị BHXH trên toàn quốc khẩn trương khắc phục tình trạng này.