Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Công an Hà Nội thông tin vụ người đàn ông tự thiêu

04/07/2018 06:48

Tại cuộc giao ban báo chí Thành uỷ chiều 3/7, đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội thông tin về người đàn ông tự thiêu vào khoảng 11h25 ngày 2/7 trước cổng trụ sở Ban tiếp công dân TƯ (quận Hà Đông, Hà Nội).

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng cho hay, qua xác minh ban đầu xác định người tự thiêu là ông Bùi Hữu Tuân (SN 1960), nguyên trưởng thôn Đạo Ngạn (xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ).

Vào sáng ngày 2/7, ông Bùi Hữu Tuân (58 tuổi, trú tại thôn Đạo Ngạn, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) cùng ông Lương Công Tính (67, ở cùng xã Hợp Đồng), đến trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương (số 1 Ngô Thì Nhậm, phường Quang Trung, quận Hà Đông), để gửi đơn khiếu nại.

Ông Tuân yêu cầu giám đốc thẩm bản án hình sự phúc thẩm số 98-2018/HSPT, ngày 7/3/2018 của TAND Hà Nội xét xử; và xin hoãn thi hành án. Ông Tuân từng là Trưởng thôn Đạo Ngạn và đã bị tòa tuyên án về hành vi phạm tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Sau khi được cán bộ Thường trực tiếp dân Ban Dân nguyện Quốc hội tiếp và hướng dẫn lên TAND Tối cao để gửi đơn, ông Tuân và ông Tính ra về. Tuy nhiên, khoảng 11h25 ngày 2/7, ông Bùi Hữu Tuân đã quay lại cổng trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương. Bất ngờ, người đàn ông dùng một chai nhựa đựng xăng dội vào người và châm lửa tự thiêu.

 

Công an Hà Nội thông tin vụ người đàn ông tự thiêu - Ảnh 1Đại tá Nguyễn Thanh Tùng thông tin về vụ việc


Phó Giám đốc Công an Hà Nội cho hay khi nhận được tin báo, lực lượng công an cùng với các lực lượng bảo vệ trụ sở, người dân xung quanh áp dụng biện pháp chữa cháy và kịp thời gọi xe cấp cứu đưa ông Tuân đến Bệnh viện Bỏng Trung ương để cứu chữa.

Sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc Công an Hà Nội đã chỉ đạo Công an quận Hà Đông phối hợp với BV tổ chức cứu chữa người tự thiêu, bảo vệ hiện trường. Đồng thời, chỉ đạo Cơ quan CSĐT (PC44 và PC45) vào cuộc, phối hợp với VKSND Hà Nội, VKSND quận Hà Đông khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

"Việc tự thiêu xảy ra ngoài đường chứ không phải trong trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương. Theo chẩn đoán ban đầu của các bác sĩ, ông Tuân bị bỏng sâu 25% và bỏng toàn diện 77%", lãnh đạo Công an Hà Nội thông tin và cho biết thêm nhà chức trách đang tích cực phối hợp tuyên truyền cho gia đình tập trung cứu chữa cho nạn nhân và xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

HÀ CHÂU

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật