Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Công an Hà Nội: Tổ chức các hoạt động tri ân người có công với cách mạng

03/07/2019 10:32

Công an TP (CATP) Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 174 /KH-CAHN-PX01 về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2019).

Công an Hà Nội: Tổ chức các hoạt động tri ân người có công với cách mạng - Ảnh 1

Tặng quà cho người có công (Ảnh minh họa)

 

Mục đích quan trọng của Kế hoạch nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống Cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào về truyền thống anh hùng của dân tộc của Ngành Công an; đồng thời bày tỏ lòng biết ơn đối với những liệt sĩ, thương binh, những người có công với Cách mạng, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Việc thực hiện tốt Kế hoạch cũng nhằm đẩy mạnh các phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, góp phần động viên, chăm lo đời sống các đồng chí thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với Cách mạng; đặc biệt là các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tôn vinh thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với Cách mạng thuộc CATP có thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu và lao động sản xuất, các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác đền ơn đáp nghĩa.

Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP chỉ rõ những yêu cầu đối với các đơn vị, địa phương trong quá trình thực hiện Kế hoạch số 174, đó là thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công; nâng cao chất lượng, hiệu quả các chương trình “Đền ơn, đáp nghĩa” góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công; tổ chức các hoạt động kỷ niệm thiết thực, hiệu quả, mang tính xã hội hóa cao, huy động toàn thể đảng viên, CBCS hưởng ứng tham gia.

Thời gian tới, CATP dự kiến sẽ thực hiện một số hoạt động cụ thể, thiết thực như tham mưu tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà thương binh, thân nhân liệt sĩ nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ; tham mưu thực hiện tốt chế độ ưu đãi trong giáo dục đào tạo với con của các đồng chí thương binh đang công tác; tham gia tu sửa, thắp nến tri ân các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn Thành phố; tổ chức biểu dương khen thưởng con thương binh, con thân nhân liệt sĩ vượt khó vươn lên, hoặc có thành tích xuất sắc trong học tập; tổ chức khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho các đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sĩ của CATP.

Thực hiện chỉ đạo của CATP, Công an các quận, huyện, thị xã tiến hành rà soát hoàn cảnh gia đình, điều kiện kinh tế của thương binh, thân nhân liệt sĩ đang công tác tại đơn vị hoặc thương binh, thân nhân liệt sĩ CAND cư trú trên địa bàn, qua đó đề xuất thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp, xây mới nhà tình nghĩa đối với các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

PHƯƠNG ANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Quảng Ninh: Mảnh đất giàu nghĩa tình

  Quảng Ninh: Mảnh đất giàu nghĩa tình

  Trong những năm qua cùng với sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể tỉnh Quảng Ninh đã thường xuyên quan tâm, thể hiện trách nhiệm, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tích cực tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc người có công (NCC) với cách mạng.

 • Yên Bái phát động ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2019

  Yên Bái phát động ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2019

  Để làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công (NCC) và thiết thực hưởng ứng các hoạt động hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), Ban Quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Yên Bái vừa tổ chức phát động Quỹ.

 • Khánh Hòa: Triển khai kịp thời các chính sách “Đền ơn, đáp nghĩa”

  Khánh Hòa: Triển khai kịp thời các chính sách “Đền ơn, đáp nghĩa”

  Là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, nhiều người con ưu tú của tỉnh Khánh Hòa đã cống hiến tuổi thanh xuân, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã thực hiện đầy đủ các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với gia đình liệt sĩ, thương binh, gia đình có công (NCC) với cách mạng.

 • Chính sách người có công luôn được sửa đổi bổ sung phù hợp với thực tiễn

  Chính sách người có công luôn được sửa đổi bổ sung phù hợp với thực tiễn

  Nhân kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019), ngày 22/4, tại trụ sở Bộ LĐ-TB&XH, thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã có buổi tiếp thân mật Đoàn cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.