Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Công an Ninh Bình đình chỉ 2 CSGT đường thủy nghi nhận mãi lộ

25/11/2017 19:20

Công an tỉnh Ninh Bình đã đình chỉ công tác 2 chiến sĩ thuộc Đội CSGT Đường thủy để làm rõ nghi vấn nhận mãi lộ trong lúc làm nhiệm vụ.

Công an Ninh Bình đình chỉ 2 CSGT đường thủy nghi nhận mãi lộ - Ảnh 1

Ngày 24/11, Phòng CSGT Ninh Bình (PC68 Ninh Bình) cho biết, đơn vị đã có công văn về việc xác minh, xử lý vụ việc theo nội dung bài báo “Cận cảnh mãi lộ trên sông”. Ban đầu, PC 68 tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ có liên quan là Đinh Đức Anh và Nguyễn Văn Quân; yêu cầu viết tường trình, kiểm điểm, phân công cán bộ xác minh, làm rõ những nội dung mà báo đã phản ánh.

 2 chiến sĩ CSGT bị đình chỉ công tác liên quan đến nghi vấn nhận mãi lộ là cán bộ thuộc Đội CSGT Đường thủy, Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình.

Được biết, Trung úy Quân và Đức Anh được phân công công tác tại Đội CSGT Đường thủy Ninh Bình gần 2 năm nay.

2 cán bộ CSGT này bị nghi có hành vi nhận mãi lộ trên sông Đáy trong lúc làm nhiệm vụ, bị quay lại video clip, sau đó báo chí phản ánh. Trung úy Quân xuất hiện trong clip nghi nhận mãi lộ khi làm nhiệm vụ tại khu vực trạm Khánh Tiên.

Lãnh đạo PC68 Ninh Bình khẳng định nếu có đủ cơ sở xác định sai phạm sẽ có hình thức xử lý nghiêm.

Liên quan đến thông tin mãi lộ đường sông một số báo đã phản ánh, Trưởng phòng tuyên truyền Cục CSGT (Bộ Công an) Nguyễn Quang Nhật, cho biết đã gửi điện khẩn yêu cầu Phòng PC68 các tỉnh lập tức rà soát, xác minh. "Họ còn phải triệu tập, đình chỉ nếu có cá nhân nào sai phạm để xác minh đầy đủ, sau đó mới báo cáo lên Cục để có phương án xử lý thích hợp”, ông Nhật nói.

Công an Ninh Bình đình chỉ 2 CSGT đường thủy nghi nhận mãi lộ - Ảnh 2

Người trong trang phục CSGT đường thủy đoạn trên sông Ninh Cơ (Giao Thủy, Nam Định). Ảnh: tienphong.vn

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an làm rõ phản ánh mãi lộ đường thủy

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các địa phương liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung phản ánh của báo chí về hoạt động mãi lộ đường thủy; nếu phát hiện có vi phạm phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Ngày 22/11, báo Tiền Phong có bài "Cận cảnh mãi lộ trên sông", phản ánh hoạt động mãi lộ đường thủy trên các sông tại thành phố Hải Phòng và các tỉnh: Nam Định, Hưng Yên, Quảng Ninh, Ninh Bình.

Trước đó, báo Thanh Niên ngày 23/10 có bài "Luật ngầm trên sông" và đã được Thủ tướng chính phủ chỉ đạo tại Công văn số 11773/VPCP-NC ngày 3/11/2017.

Về sự việc trên, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các địa phương liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung phản ánh của báo chí; nếu phát hiện có vi phạm phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/12/2017.

TTXVN

GIANG ĐÔNG (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản
Chiếc máy có thể biến giấy đã qua sử dụng thành giấy mới bằng quy trình khô. Sáng chế này từng đoạt giải vàng cuộc thi Good Design Award Nhật Bản.
 • Khảo sát chính sách tiền lương, phụ cấp trong Quân đội

  Khảo sát chính sách tiền lương, phụ cấp trong Quân đội

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Bộ Quốc phòng nghiên cứu việc chuyển hình thức trả lương theo cấp bậc quân hàm và phụ cấp chức vụ sang trả lương theo vị trí, chức vụ và phụ cấp quân hàm, phù hợp với chủ trương của Đảng; hướng tới xây dựng vị trí việc làm trong Quân đội; rà soát lại các hệ thống phụ cấp để tích hợp các loại phụ cấp phù hợp vào lương hay bổ sung phụ cấp...

 • Hiện trường sạt lở nghiêm trọng trên thượng nguồn sông Hương

  Hiện trường sạt lở nghiêm trọng trên thượng nguồn sông Hương

  Do ảnh hưởng của mưa lũ kéo dài và có phần nguyên nhân sâu xa từ việc khai thác cát sạn trái phép của "cát tặc", trong những ngày qua, phía thượng nguồn sông Hương (Thừa Thiên Huế) đang phải hứng chịu những vụ sạt lở bờ sông nghiêm trọng. Những vụ sạt lở bờ sông Hương không chỉ đe dọa đến sự an toàn đối với tính mạng, tài sản của người dân mà cả các công trình công cộng, đường dân sinh. Có mặt tại hiện trường, phóng viên báo Dân sinh đã ghi nhận những cảnh tan hoang tại thôn La Khê Trẹm (xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà), nơi hợp nhất của 2 nhánh thượng nguồn sông Hường là: nhánh Hữu Trạch và tả Trạch.

 • Tài xế Mai Linh trả lại tiền cho khách nước ngoài để quên trên xe

  Tài xế Mai Linh trả lại tiền cho khách nước ngoài để quên trên xe

  Một nữ du khách quốc tịch Nam Phi đi xe taxi của hãng Mai Linh để quên tiền trên xe mới đây đã được tài xế trao trả lại.

 • Thủ tướng:Xây dựng Bệnh viện Mắt Trung ương ngang tầm khu vực và quốc tế

  Thủ tướng:Xây dựng Bệnh viện Mắt Trung ương ngang tầm khu vực và quốc tế

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại buổi lễ do Bệnh viện Mắt Trung ương tổ chức kỷ niệm 100 năm thành lập Viện Mắt, 60 năm thành lập Bệnh viện Mắt Trung ương,đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba, sáng 24/11 tại Hà Nội.