Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội):

Phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự tại khu vực Bệnh viện Bưu Điện

13/03/2018 20:35

Trong nhiều năm liền, Công an quận Hoàng Mai và Bệnh viện Bưu Điện đã phối hợp chặt chẽ nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, tạo cho người bệnh cũng như bác sĩ một tâm lý yên tâm chữa bệnh.

Ngày 13/3, tại Bệnh viện Bưu Điện, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Công an quận Hoàng Mại và Bệnh viện Bưu Điện đã kí kết quy chế phối hợp nhằm đảm bảo ANTT trong lĩnh vưc y tế.
Bệnh viện Bưu Điện có diện tích 5000m2 trên địa bàn phường Định Công. Các tuyến phố xung quanh bệnh viện đều là các tuyến phố có chiều rộng vỉa hè hẹp, do đó dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm. 
  Phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự tại khu vực Bệnh viện Bưu Điện - Ảnh 1
Đại tá Nguyễn Hồng Thái, Trưởng Công an quận Hoàng Mai 
Đại tá Nguyễn Hồng Thái-Trưởng Công an quận Hoàng Mai cho biết, năm 2017 xung quanh Bệnh viện xuất hiện tình trạng nhiều taxi xe ôm đón trả khách, hàng nước, đồ ăn nhanh lấn chiếm lòng đường vỉa hè. Bên cạnh đó hàng ngày có hàng nghìn lượt người thăm khám, cùng với khoảng 300 bệnh nhân điều trị nội trú, dẫn đến ùn tắc giao thông. Đây cũng là cơ hội để 1 số đối tượng cò mồi trộm cắp, lừa đảo lợi dụng trà trộn để phạm pháp, gây mất trật tự an ninh tại bệnh viện.
Từ những tiềm ẩn phức tạp đó, ngay từ năm 2015, Công an quận Hoàng Mai và Bệnh viện Bưu Điện đã kí quy chế phối hợp trong lĩnh vực y tế, vì đây là khu vực cần tập trung cho công tác bảo vệ.
Cũng như thực hiên các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo cho việc khám chữa bệnh tại bệnh viện được diễn ra an toàn, tạo tâm lý yên tâm cho người bệnh và đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện. Trên cơ sở đó Công an quận đã kí quy chế phối hợp đảm bảo ANTT trong lĩnh vực y tế tại địa bàn Bệnh viện. 
 Phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự tại khu vực Bệnh viện Bưu Điện - Ảnh 2Lãnh đạo Bệnh viện Bưu Điện phát biểu tại lễ kí kết
Theo Đại tá Nguyễn Hồng Thái, Trưởng Công an quận Hoàng Mai, để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, Công an quận Hoàng Mai và Bệnh viện Bưu Điện sẽ tiếp tục triển khai những kế hoạch được triển khai trước đó, chủ động trao đổi thông tin, phối hợp tuyên truyền. Tiếp tục duy trì lực lượng tuần tra kiểm soát tại địa bàn bệnh viện nhằm kịp thời phát hiện và xử lý những hành vi, vi phạm. Tiếp tục tham mưu cho lãnh đao bệnh viện trong việc phối hợp với lực lượng chức năng để xử lý những vi phạm xảy ra.
 

Chu Lương - Phạm Kiên

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga
Lấy cảm hứng từ bộ phim bom tấn Mỹ “Đại úy Marvel” đang “làm mưa, làm gió” trên thế giới, một đội máy bay biểu diễn của Nga đã thực hiện các pha nhào lộn ngoạn mục thể hiện kỹ năng điều khiển “chim sắt” điêu luyện của các phi công.