Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Công an Thái Bình khởi tố vụ án giao cấu với trẻ em

12/09/2018 15:07

Chiều 12/9, Công an tỉnh Thái Bình phát đi bản tin cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã khởi tố vụ án Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.


 

Công an Thái Bình khởi tố vụ án giao cấu với trẻ em - Ảnh 1

Trụ sở Công an TP. Thái Bình

Qua tiếp nhận tố giác tội phạm và căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập, ngày 11/9/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Thái Bình đã ra Quyết định số 171 khởi tố vụ án hình sự “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” quy định tại điều 145 Bộ Luật Hình sự và tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” quy định tại Điều 146 Bộ Luật Hình sự xảy ra ngày 29/8/2018.

Ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Như Hiển (tên gọi khác là Phạm Như Kiểm), sinh năm 1974, đăng ký hộ khẩu thường trú tại tổ 36 phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình; chỗ ở hiện nay: số nhà 322, khu đô thị Kỳ Bá, tổ 50 khu đô thị Kỳ Bá, thành phố Thái Bình về tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” quy định tại Khoản 1 điều 145 Bộ Luật Hình sự và “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” quy định tại Khoản 1 Điều 146 Bộ Luật Hình sự.

Ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Đức Việt, sinh năm 1974, đăng ký hộ khẩu thường trú tại số nhà 276, đường Trần Thái Tông, tổ 20, phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình; chỗ ở hiện nay: số nhà 09, L08, khu đô thị Petro Thăng Long, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” quy định tại Khoản 1 Điều 146 Bộ Luật Hình sự.

Nguồn tin của Dân sinh cho hay, nạn nhân bị xâm hại tình dục là cháu bé gái sinh năm 2OO4 ở tổ 8, con của gia đình có bố, mẹ đều là cán bộ công chức Nhà nước. Được biết, ngày 31/8/ 2O18, ngay khi nhận được thông tin phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới (Sở LĐ - TB&XH Thái Bình) đã liên hệ với gia đình để xác minh thông tin cũng như để trợ giúp pháp lý cho cháu và báo cáo nhanh sự việc lên cấp trên.

Thông tin với phóng viên báo Dân sinh, bà Hoàng Thị Len - Trưởng phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới (Sở LĐ - TB&XH Thái Bình) cho biết: Khi nhận được tin trên địa bàn TP. Thái Bình có trẻ vị thành niên bị xâm hại tình dục, chúng tôi đã yêu cầu Phòng  – TB&XH thành phố cũng như Ủy ban nhân dân phường Trần Lãm kiểm tra xác minh thông tin và trợ giúp pháp lý theo điều 52 Luật trẻ em. Hiện chúng tôi đã nhận được báo cáo nhanh từ 2 cơ quan trên gửi tới và đã ra văn bản gửi UBND TP. Thái Bình, cũng như đã liên hệ với phía gia đình để được yêu cầu trợ giúp pháp lý.

MINH QUANG

Tag :
Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến Nga Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến Nga
Lúc 10 giờ 30 theo giờ địa phương, sáng 24/4, đoàn tàu chở Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến nhà ga Vladivostok, vùng Viễn Đông Liên bang Nga.