Công an TP.HCM tăng cường tấn công thực phẩm bẩn

16:38 - 26/06/2019

Công an TP.HCM tích cực hiện thực hóa phương châm hành động nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ người tiêu dùng.

Những ngày gần đây, các phòng nghiệp vụ của Công an TP.HCM đang mở đợt cao điểm kiểm soát và xử lý các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

 - Ảnh 1

Lực lượng Công an trực tiếp kiểm tra, phát hiện và xử lý nhiều vụ sản xuất, chế biến, vận chuyển thực phẩm không an toàn


Chỉ trong những ngày đầu của đợt cao điểm, rất nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn, hàng giả đã bị phát hiện. Cụ thể, các trinh sát đã phát hiện hộ kinh doanh Thành Phát (đường Thái Phiên, phường 8, quận 11) sử dụng hóa chất công nghiệp trong sản xuất tương ớt, tương đen; vụ đóng gói, buôn bán hàng giả (bột giặt, hạt nêm, chất điều vị, phụ gia thực thẩm...) tại hộ kinh doanh của ông Nguyễn Văn Minh (ở phường Long Bình, quận 9); công an còn phát hiện vụ 2 tấn thực phẩm (ngó sen, bắp chuối bào ngâm hóa chất, chất tẩy trắng và hàn the) tại 3 cơ sở sản xuất thực phẩm trong khu dân cư Bến Lức thuộc phường 7, quận 8.

 - Ảnh 2

Công an trực tiếp tham gia chốt chặn nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch tả heo châu Phi trên địa bàn TP.HCM


Bên cạnh việc kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong sản xuất, chế biến thực phẩm không an toàn, Công an TP.HCM còn phối hợp chặt chẽ với nhiều đơn vị chức năng tiến hành chốt chặn tại những trạm kiểm dịch nhằm kịp ngăn chặn sự xâm nhập của thịt heo nhiễm bệnh vào thành phố trong bối cảnh dịch tả heo Châu Phi đang diễn biến phức tạp, hiện đã có 59 tỉnh, thành phố có các ổ dịch.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›