Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Công bố Bảng xếp hạng 74 doanh nghiệp vì người lao động

21/11/2017 14:07

74 doanh nghiệp vì người lao động sẽ được vinh danh sẽ được vinh danh ngày 29/11 tới. Đây là thông tin đưa ra tại buổi họp báo công bố bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” lần thứ 4 năm 2017 do Báo Lao động tổ chức sáng 21/11, tại Hà Nội.

 

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Hội đồng Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” cho biết: Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” do Tổng LĐLĐVN phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức. Việc tôn vinh các “Doanh nghiệp vì người lao động” không chỉ khuyến khích các doanh nghiệp ngày càng chăm sóc tốt hơn cho đời sống của người lao động; tạo dựng và duy trì mối quan hệ đối tác lành mạnh, tin cậy và gắn bó đồng hành cùng người lao động trên con đường phát triển bền vững mà còn hướng tới tạo hiệu ứng xã hội, khuyến khích doanh nghiệp tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng, chia sẻ lợi ích, khắc phục khó khăn để người lao động có thể nỗ lực hơn nữa, cống hiến sức lực và trí tuệ, kiến tạo nên những giá trị tốt đẹp cho xã hội; đồng hành cùng doanh nghiệp trong hội nhập kinh tế thế giới”.

Công bố Bảng xếp hạng 74 doanh nghiệp vì người lao động - Ảnh 1Theo ông Mai Đức Chính cho biết, ngày càng nhiều doanh nghiệp thật sự quan tâm đến người lao động.

 

Cũng theo thông tin từ ông Chính, những doanh nghiệp được trao Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” phải có 3 năm liên tiếp lọt vào bảng xếp hạng Doanh nghiệp vì người lao động, hoặc 2 năm cuối có nhiều thành tích xuất sắc trong việc chăm lo cho người lao động. Các doanh nghiệp đạt được nhiều thành tích sẽ được trao giải thưởng và được vinh danh vào năm 2019.

Theo thông tin của BTC, năm nay, bộ tiêu chí bình chọn doanh nghiệp lọt vào Bảng xếp hạng được Ban Chỉ đạo và Hội đồng bình chọn yêu cầu hết sức khắt khe. Bộ tiêu chí năm 2017 có thang điểm là 100 với 9 nội dung chính như: Tiền lương, tiền thưởng, chế độ phúc lợi, thời gian làm việc và nghỉ ngơi, ATVSLĐ, BHXH, xây dựng tổ chức Công đoàn và phát triển đoàn viên… Đặc biệt, Bộ tiêu chí năm nay có thêm mục doanh nghiệp tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động cho người lao động.

Những doanh nghiệp được vinh danh đều là những đơn vị đi đầu, nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của công nhân, xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, hướng tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.

Theo các chuyên gia, phần lớn các DN tham dự bảng xếp hạng năm 2017 đều có mức tăng trưởng tốt, thu nhập bình quân của NLĐ tăng hơn năm trước. Sau khi tiến hành chọn lọc sơ khảo từ các LĐLĐ tỉnh, thành phố và CĐ ngành trung ương, BTC đã chọn ra được 133 bộ hồ sơ vào vòng 2 với hình thức chấm chéo và lấy điểm bình quân. Qua 2 vòng chấm điểm và 1 vòng hiệp y, đã có 74 doanh nghiệp được xếp hạng.

Lễ vinh danh 74 doanh nghiệp với chủ đề “Người lao động đồng hành cùng DN vì sự phát triển bền vững” sẽ diễn ra vào lúc 9h30 ngày 29/11 tại Cung Văn hóa Lao Động Hữu Nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, truyền hình trực tiếp VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Đang rất thiếu nhân lực ngành thông dịch viên

  Đang rất thiếu nhân lực ngành thông dịch viên

  Trên thị trường lao động Việt Nam hiện nay, nguồn nhân lực thông thạo ngoại ngữ, có đào tạo bài bản về kỹ năng nghiệp vụ luôn được các doanh nghiệp săn đón. Đặc biệt khi đầu tư và thương mại toàn cầu đang ngày một tăng trưởng mạnh mẽ, thì cơ hội việc làm cho thông dịch viên lại càng phong phú hơn, cả trong khối nhà nước, doanh nghiệp hay tổ chức phi chính phủ...

 • Chất lượng lao động Việt Nam vẫn còn thấp

  Chất lượng lao động Việt Nam vẫn còn thấp

  Viện Khoa học lao động và xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) vừa công bố báo cáo “Xu hướng lao động và xã hội Việt Nam giai đoạn 2012 - 2017”.

 • Dự báo doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ hút lao động chất xám cao

  Dự báo doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ hút lao động chất xám cao

  Theo Báo cáo “Startup tuyển dụng nhân tài- Làm thế nào để thành công?” của Navigos Group - Tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam phát hành ngày 15/11 cho thấy: 54% doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong vòng 3 tháng tới và 35% doanh nghiệp cho biết họ cần tuyển những ứng viên mới tốt nghiệp đại học.

 • Cơ hội việc làm cho lao động ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn

  Cơ hội việc làm cho lao động ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn

  Ngày 16/11, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với trường Trung cấp nghề Nấu ăn và Nghiệp vụ khách sạn Hà Nội và các trường cao đẳng, trung cấp khác trên địa bàn thành phố tổ chức Phiên giao dịch việc làm chuyên đề Nhà hàng - Khách sạn.