Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Công bố chương trình môn học mới vào cuối tháng 10

07/10/2017 06:55

Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên chương trình, sách giáo khoa mới cho biết chương trình các môn học đang được tích cực chuẩn bị và dự kiến công bố vào cuối tháng 10 này.

 

Công bố chương trình môn học mới vào cuối tháng 10 - Ảnh 1Ảnh minh họa.

Cũng theo Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết, các chương trình đã được dự thảo lần một và đưa ra lấy ý kiến của các chuyên gia.

“Trong suốt tháng 8 vừa qua, chúng tôi tổ chức tới 18 hội thảo để lấy ý kiến về các chương trình này. Tới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục lấy thêm ý kiến của một số chuyên gia, giáo viên, hội nghề nghiệp và tiếp tục hoàn thiện. Sau đó, chúng tôi sẽ báo cáo Ban Chỉ đạo để có thể công bố rộng rãi, lấy ý kiến đóng góp của nhân dân”, Giáo sư Thuyết nói.

Theo quy định, thời gian công bố công khai để lấy ý kiến nhân dân là 2 tháng.

Sau đó, Ban soạn thảo tiếp tục hoàn thiện đưa ra thẩm định, hoàn thiện sau thẩm định và trình Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký ban hành.

Ông Thuyết cũng cho biết thêm, chương trình các môn học là một khối trong chương trình giáo dục phổ thông nên nếu một chương trình chưa được nhất trí cao, còn phải sửa chữa nhiều, thì các chương trình khác cũng phải chờ.

“Không thể chương trình nào tốt đưa lên trước, chương trình nào chưa tốt đưa lên sau mà phải đưa cùng lúc,” ông Thuyết nói.

Theo LÂM HOÀNG / chinhphu.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Clip cháy chung cư ở Sài Gòn, 13 người chết Clip cháy chung cư ở Sài Gòn, 13 người chết
Rạng sáng 23/3, hoả hoạn tại chung cư Carina Plaza khiến 13 người chết và 14 người bị thương. Lực lượng chức năng vẫn đang toả đi đến các căn hộ để tìm người còn mắc kẹt.