Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Công dân Robot Sophia sẽ đến Việt Nam vào ngày 12/7

13/07/2018 06:51

Sophia chính là robot đầu tiên được cấp quyền công dân trên thế giới. Công dân robot này cũng nổi tiếng với câu nói “tôi sẽ hủy diệt loài người”.

 

Công dân Robot Sophia sẽ đến Việt Nam vào ngày 12/7 - Ảnh 1Sophia chính là robot sở hữu trí tuệ nhân tạo ưu việt nhất thế giới. Sophia đã được chính phủ Sauri Arabia cấp quyền công dân vào năm 2017.

 

Ngày 25/7/2017 đã đi vào lịch sử thế giới khi Sauri Arabia trở thành quốc gia đầu tiên công nhận quyền công dân cho một robot. Cô Robot đặc biệt này có tên Sophia. Nó sở hữu  trí thông minh nhân tạo vượt trội so với tất cả các thế hệ robot phổ biến hiện nay.

Sophia sẽ đến Hà Nội và có mặt tại triển lãm Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 được tổ chức vào ngày 13/7. Sự kiện do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì nhằm trao đổi về thực trạng triển khai và ứng dụng nền công nghiệp 4.0 tại Việt Nam

Sophia sẽ xuất hiện mở màn tại phiên khai mạc và cùng trao đổi trực tiếp về những vấn đề quan trọng của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Được phát triển bởi công ty Hanson Robotics và ra mắt vào năm 2015, Sophia đã trở nên nổi tiếng toàn cầu với trí tuệ nhân tạo vượt trội của mình và tham gia rất nhiều hoạt động trình diễn trên toàn thế giới.

Theo kỹ sư David Hanson,Sophia được thiết kế để mô phỏng hành vi xã hội, lấy cảm hứng từ tình yêu thương và lòng trắc ẩn ở con người.

Clip ghi lại cuộc hội thoại thuở mới ra đời của Robot Sophia:


Không chỉ được tích hợp AI nhận diện, xử lý thông tin qua âm thanh một cách xuất sắc, Sophia còn có thể tái hiện những biểu cảm khuôn mặt độc đáo và giống thật một cách khó tin. Sophia thực hiện được điều này nhờ công nghệ tích hợp nhận thức cho máy móc, bộ xử lý ngôn ngữ và dữ liệu trực quan cùng các thuật toán khác.

Đây cũng là người máy đầu tiên được Liên Hợp Quốc bổ nhiệm làm Đại sứ Tri thức. Các nhà nghiên cứu đang kỳ vọng rằng thế hệ những cỗ máy AI như Sophia sẽ là đẳng cấp tiếp theo của công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Theo TRỌNG ĐẠT/Vietnamnet

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa
Hải Phòng sẽ có dự án đường xây từ rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam từ 4 tấn rác thải nhựa dài 1 km tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C.
 • Đồng Nai: Phát hiện 14 tấn sầu riêng nghi ngờ bị ngâm, tẩm hóa chất

  Đồng Nai: Phát hiện 14 tấn sầu riêng nghi ngờ bị ngâm, tẩm hóa chất

  Phát hiện 20 chai hóa chất, khoảng 30kg tem in nhiều loại chữ nước ngoài, hơn 10 bịch bột màu không nhãn hiệu cùng một số dụng cụ dùng để ngâm, tẩm 14 tấn sầu riêng

 • Bộ trưởng Trương Minh Tuấn bị cảnh cáo, cho thôi chức bí thư Ban cán sự Đảng

  Bộ trưởng Trương Minh Tuấn bị cảnh cáo, cho thôi chức bí thư Ban cán sự Đảng

  Hôm nay 12/7, Bộ Chính trị đã quyết định thi hành kỷ luật ông Trương Minh Tuấn bằng hình thức cảnh cáo và cho thôi giữ chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ TT-TT nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đề nghị Ban cán sự đảng Chính phủ chỉ đạo thực hiện quy trình xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Trương Minh Tuấn.

 • Kịp thời đưa tảng đá lớn ra khỏi đường sắt trên đèo Hải Vân

  Kịp thời đưa tảng đá lớn ra khỏi đường sắt trên đèo Hải Vân

  Vào chiều tối ngày 11/7, tại khu vực đèo Hải Vân xảy ra mưa lớn kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ. Mưa lớn đã là sạt lở đồi núi và khiến 1 tảng đá mồ côi có kích thước khoảng 1m3 rơi xuống chắn ngang đường sắt Bắc – Nam. Thời điểm này có 1 đoàn tàu chở hàng đang chạy qua, nhưng may mắn không xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc nào.

 • Vụ trao nhầm con: Bi kịch khiến gia đình tan vỡ

  Vụ trao nhầm con: Bi kịch khiến gia đình tan vỡ

  Sau 6 năm chăm sóc, gia đình chị Hương mới phát hiện ra đứa con trai mình chăm sóc bấy lâu nay không cùng huyết thống, con mình thì người khác đang nuôi. Đau đớn hơn, vì việc “con không giống bố, giống mẹ” mà vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn, gia đình tan vỡ.