Công đoàn Bộ LĐ-TB&XH: Thực hiện tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền người lao động

17:12 - 17/01/2019

Ngày 17/1, tại trụ sở Bộ LĐ-TB&XH, Công đoàn Bộ LĐ-TB&XH tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng; Ủy viên BTV Công đoàn viên chức Việt Nam Lê Bảo Trung, Chủ tịch Công đoàn Bộ Đào Ngọc Thịnh, cùng đại diện lãnh đạo và các đại biểu thuộc BCH công đoàn của các đơn vị trực thuộc Bộ.

 

Công đoàn Bộ LĐ-TB&XH hiện có 43 công đoàn trực thuộc với tổng số đoàn viên công đoàn khoảng 2.380 người, công tác ở các cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị sự nghiệp và doanh nghiệp. Trong đó, tổng số nữ khoảng 1.095 người (chiếm 46%).

Chủ tịch Công đoàn Bộ Đào Ngọc Thịnh cho biết, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, các cấp công đoàn Bộ đã thực hiện tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên công đoàn; làm tốt công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và tích cực tham gia xây dựng Đảng; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát năm 2018, bảo đảm đúng quy định của Điều lệ Công đoàn.

 

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng ghi nhận và biểu dương thành tích Công đoàn Bộ đã đạt được trong năm 2018

 

Năm 2018, Công đoàn Bộ và các công đoàn trực thuộc đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra trong kế hoạch hoạt động, đã động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; đoàn viên công đoàn là công chức các đơn vị tích cực tham mưu cho đơn vị và Bộ trong việc xây dựng, ban hành văn bản, quy phạm pháp luật về các lĩnh vực lao động, người có công và xã hội do Bộ quản lý, trong đó có các nội dung liên quan đến chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Đoàn viên công đoàn các đơn vị tích cực tham gia các phong trào văn hóa, thể thao nhân dịp mừng Đảng, mừng xuân, chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, chào mừng Đại hội V Công đoàn Viên chức Việt Nam. Công đoàn các cấp đã kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên CBCCVC, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thăm hỏi ốm đau, việc hiếu, việc hỷ, chúc mừng sinh nhật… đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng ghi nhận và biểu dương thành tích Công đoàn Bộ đã đạt được trên các lĩnh vực. Công đoàn Bộ đã đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Quan tâm thăm hỏi, chăm sóc, vừa hỗ trợ vừa tạo điều kiện cho đoàn viên.

 

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đề nghị Công đoàn tiếp thu ý kiến của các đoàn viên

 

Thứ trưởng đề nghị Công đoàn tiếp thu ý kiến của các đoàn viên và lưu ý, những việc thường xuyên phải tập trung làm thật tốt. Bên cạnh đó, “các công đoàn cơ sở tùy theo điều kiện của từng đơn vị để lựa chọn các hình thức hoạt động phù hợp với đơn vị mình. Công đoàn phải phối hợp chặt chẽ với các cấp ủy Đảng trong tổ chức học tập các chủ trương, nghị quyết của Đảng; quan tâm thực hiện tốt quy chế dân chủ. Đồng thời, thực hiện tốt chính sách đối với người lao động; Tổ chức các hoạt động phong trào sôi nổi, thiết thực, phù hợp với điều kiện của mình. Phát động phong trào thi đua sáng tạo trong đoàn viên; Quan tâm kiện toàn tổ chức công đoàn ở các đơn vị cơ sở; Gắn bó hoạt động Công đoàn với hoạt động của Đảng, của chính quyền để phát huy tốt nhất, hiệu quả nhất hoạt động Công đoàn” -  Thứ trưởng Lê Tấn Dũng nhấn mạnh.

THU HẰNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›