Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Công đoàn SCIC: Đổi mới phương thức hoạt động, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của doanh nghiệp

29/08/2017 06:39

Trong những năm qua, Công đoàn SCIC đã có nhiều cố gắng đổi mới phương thức hoạt động và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa phục vụ đời sống người lao động trong toàn Tổng công ty.

 

Công đoàn Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) được thành lập theo Quyết định số 63/QĐ – CĐBTC ngày 27/11/2006, là công đoàn cấp cơ sở thuộc Công đoàn Bộ Tài chính. Công đoàn SCIC với số lượng đoàn viên là 407 người, trong đó đoàn viên nữ là 185 người chiếm 45%  tổng số đoàn viên; có 158 công đoàn viên là đảng viên, chiếm 39% tổng số cán bộ nhân viên.

Nhận thức được vai trò nhiệm vụ quan trọng của công tác công đoàn tại doanh nghiệp, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban chấp hành Công đoàn Bộ Tài chính, Lãnh đạo Tổng công ty, hoạt động Công đoàn của Tổng công ty đã từng bước được kiện toàn và đi vào hoạt động nề nếp. Với vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn doanh nghiệp, BCH Công đoàn Tổng công ty đã vận động toàn thể cán bộ, đoàn viên phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, năng động, bám sát nhiệm vụ chuyên môn của Tổng công ty, tích cực thực hiện Luật phòng chống tham nhũng, Luật thực hành tiết kiệm chống lãng phí, góp phần vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty.

Nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho người lao động, trong những năm qua, Công đoàn SCIC đã có nhiều cố gắng đổi mới phương thức hoạt động và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa phục vụ đời sống người lao động trong toàn Tổng công ty. Từ nguồn kinh phí của mình, Công đoàn đã trang bị phòng đọc sách, thư giãn cho cán bộ, đoàn viên; lựa chọn kỹ nhà cung cấp suất ăn tập thể đáp ứng chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm; trang bị tủ thuốc công đoàn SCIC… BCHCĐ và các tổ công đoàn trực thuộc luôn gần gũi tìm hiểu, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên, hỗ trợ, chia sẻ, động viên tinh thần đoàn viên những lúc khó khăn, ốm đau, hiếu hỉ.....

Từ năm 2016, công đoàn đã đề xuất lãnh đạo SCIC chi hỗ trợ hoạt động thể thao, văn nghệ tới từng đoàn viên công đoàn. Thông qua đó, các hoạt động bóng đá, yoga, cầu lông đã được duy trì thường xuyên với đông đảo đoàn viên tham gia và trong các kỳ thể thao thường niên của Bộ Tài chính, Đảng ủy Khối DNTW, nhiều vận động viên Công đoàn SCIC đã đạt nhiều thành tích cao

Công đoàn SCIC: Đổi mới phương thức hoạt động, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của doanh nghiệp - Ảnh 1

Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Tổng công ty


Tổng công ty luôn là lá cờ đầu trong việc thực hiện các phong trào hoạt động xã hội với các hoạt động như tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giúp đỡ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, tổ chức các đợt khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tổng số kinh phí an sinh xã hội công đoàn đã triển khai từ năm 2014 đến nay đạt hơn 1 tỷ đồng và tổ chức được 06 đợt khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 4.700 lượt người dân tại tại các tỉnh Tây Ninh, An Giang, Đồng Tháp, Cao Bằng, Hà Nam; Thăm hỏi, tặng quà cho các cháu thiếu nhi khuyết tật tại Trung tâm chăm sóc trẻ em khuyết tật tỉnh Bắc Giang; Huy động sự đóng góp về vật chất, tinh thần của toàn thể các đoàn viên và các con, em của mình vào việc ủng hộ kinh phí, sữa, bánh kẹo, sách truyện và đồ dùng học tập tặng các học sinh tại Trường Tiểu học Tân Minh, Thanh Sơn, Phú Thọ.

Công tác giáo dục tư tưởng cho cán bộ đoàn viên luôn được Công đoàn quan tâm và thực hiện tốt thông qua việc triển khai học tập các Nghị quyết của Đảng, thực hiện cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phát động thi đua “Lao động giỏi”; tổ chức “Thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch bán vốn hàng năm ”; “Xây dựng cơ quan văn hóa và ngày làm việc 8 giờ chất lượng hiệu quả” gắn thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ cán bộ, nhân viên....

Với vai trò của Tổ chức Công đoàn doanh nghiệp, Công đoàn Tổng công ty luôn là người đại diện để bảo vệ lợi ích hợp pháp cho người lao động. Hoạt động Công đoàn của Tổng công ty thời gian qua đã vận động được toàn thể cán bộ đoàn viên đẩy mạnh phong trào thi đua lao động, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty; chăm lo đời sống vật chất tinh thần, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho cán bộ, đoàn viên.

HOÀNG LY

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”

  Phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”

  Ngày 28/8, tại Trụ sở Bộ TN&MT, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”, chủ đề: Lũ lụt, hạn hán trong hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp trên phạm vi cả nước, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và cơ hội do biến đổi khí hậu mang lại, đặc biệt là cho thế hệ trẻ, học sinh sinh viên, những tương lai của đất nước.

 • Ngăn cản lực lượng phòng, chống dịch: Chế tài đang "bỏ ngỏ"

  Ngăn cản lực lượng phòng, chống dịch: Chế tài đang

  Để kiểm soát tốt dịch bệnh sốt xuất huyết, ngoài nỗ lực của ngành Y tế còn cần đến ý thức tự giác của mỗi cá nhân, hộ gia đình. Thế nhưng trên thực tế, khi cơ quan chức năng phun thuốc phòng, chống dịch, nhiều gia đình từ chối hợp tác, thậm chí còn có những lời nói, hành động cản trở… Đáng tiếc, hầu hết các trường hợp này không bị xử phạt hành chính theo quy định, dù chế tài đã có.

 • Thanh Hóa: Hơn 9,3 tỷ đồng trợ cấp một lần đối với công an xã

  Thanh Hóa: Hơn 9,3 tỷ đồng trợ cấp một lần đối với công an xã

  Toàn tỉnh Thanh Hóa hiện có có 605 người đủ điều kiện được hưởng trợ cấp một lần, với tổng kinh phí chi trả cho các đối tượng trong đợt này là hơn 9,386 tỷ đồng.

 • Thành phố đáng sống - Niềm tự hào của người Đà Nẵng

  Thành phố đáng sống - Niềm tự hào của người Đà Nẵng

  Không chỉ có biển xanh, cát trắng nắng trải vàng, những ai dù chỉ một lần đặt chân đến mảnh đất, nơi có dòng sông Hàn thơ mộng soi mình bên những cây cầu “thế kỷ” đều có cảm giác yên bình đến lạ. Từ nếp sống văn hóa - văn minh đô thị, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, TP. Đà Nẵng đang thực sự trở thành nơi đáng sống,“Thành phố 4 an” đúng như mong đợi của những người tâm huyết với mảnh đất này.