Cộng đồng người Việt ở Anh cầu nguyện cho 39 nạn nhân chết trong container

09:51 - 03/11/2019
Cộng đồng người Việt ở Anh cầu nguyện cho 39 nạn nhân chết trong container

Những ngọn nến tưởng niệm 39 người chết trong container ở Anh

(Dân sinh) - Tối qua, các thành viên của cộng đồng người Việt ở Anh tập trung ở London để tưởng niệm 39 người xấu số thiệt mạng trên thùng xe tải hôm 23/10.

Theo tienphong.vn, buổi lễ diễn ra ở nhà thờ ở phía đông London, với sự tham dự của hơn 100 người.

Những ngọn nến xếp thành con số 39 dưới chân bàn thờ ở nhà thờ Công giáo, nơi có hội đoàn người Việt lớn.

Đức cha Simon Nguyễn nói: "Hôm nay, chúng tôi có mặt ở đây để tưởng nhớ những người đã ra đi". "Những người ấy từng sống giữa chúng ta, ăn tối với chúng ta" "Ngày hôm nay họ không còn ở bên chúng ta nữa".

Trước đó, cảnh sát Anh cho biết họ tin rằng tất cả 39 nạn nhân đều là người Việt và họ đã nhận dạng được một số người, nhưng chưa thể công bố tên tuổi vì phải chờ hoàn thành thủ tục. Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã có thông báo nhận được thông tin từ cảnh sát Anh về việc có nạn nhân người Việt trên chiếc xe định mệnh đó. Gia đình Phạm Thị Trà My, cô gái đã gửi những dòng tin nhắn cuối cùng đầy ám ảnh cho bố mẹ rằng cô chết "vì không thể thở được", đã được xác nhận là một trong 39 người trên chuyến xe đó.

Hơn 1 tuần sau khi chiếc xe tải chở 39 người xấu số được tìm thấy ở Grays, Essex, bố của Trà My, ông Phạm Văn Thìn, cho biết con gái ông đã được xác nhận là một người trong số đó. Ông cho biết ông đã nhận được điện thoại từ Anh để báo tin về cô con gái 26 tuổi.

Gia đình Nguyễn Đình Lượng, 20 tuổi, hôm qua cũng cho biết họ đã được báo tin rằng con trai họ có trên thùng xe đó.

HOÀNG TÙNG(tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›