Công Lý khóc khi con gái rút tiết kiệm cho bố trả tiền nhà trọ

15:40 - 08/08/2018

NSƯT Công Lý xúc động kể lại kỷ niệm con gái đầu của anh muốn xin bà nội đập heo tiết kiệm để lấy tiền đưa cho bố trả phí nhà trọ.

 

Ông Nguyễn Công Vị - bố Công Lý và Thục Anh - con gái nam diễn viên.

 

Trong chương trình “Ngôi nhà thế hệ số - Ông bà tôi” số 2 phát sóng trên VTV6 mới đây, khán giả được nghe câu chuyện cảm động về tình ông cháu - bố con của gia đình NSƯT Công Lý.

Trong mắt Thục Anh (con gái của NSƯT Công Lý với người vợ đầu), ông nội Nguyễn Công Vị là người ông tâm lý, tuyệt vời của các cháu

"Em cảm nhận ông thương em, có khi thiên vị em nhiều hơn các em khác" - Thục Anh nói.

"Bây giờ, em đã 17 tuổi và không còn quấn quýt ông bà như lúc bé nữa nhưng tình cảm của em với ông bà không hề thay đổi. Ông như một tấm gương để các cháu noi theo và như lời bà nói bây giờ không có người đàn ông nào hy sinh tất cả mọi thứ cho vợ, cho con, cho cháu… như ông cả.

Em nghĩ em nên dành nhiều thời gian cho ông bà hơn bởi ông bà đã lớn tuổi rồi”, con gái Công Lý xúc động bày tỏ.

Trong chương trình, ông Nguyễn Công Vị - bố của NSƯT Công Lý cho biết, ông năm nay 76 tuổi, từng công tác trong quân đội. Ông gặp nhiều hạn chế trong giao tiếp sau khi bị tai biến, giảm thính lực.

Hiện tại, ông có 6 cháu, trong đó 4 cháu ngoại, 2 cháu nội. Thục Anh là cháu nội đầu tiên. Lúc còn bé, Thục Anh ở với ông bà nên rất gắn bó, quấn quýt.

Ông Vị kể, ít có đứa trẻ nào như Thục Anh, từ nhỏ cô bé đã rất nhạy cảm và thấu hiểu hoàn cảnh của ông. Có lần ông đưa Thục Anh đi chơi công viên, cô bé rất khát nước nhưng không dám đòi ông mua nước vì biết ông không có tiền.

Mãi đến lúc khát quá, Thục Anh mới dám hỏi ông. "Ông ơi, ông còn tiền mua báo không? Cháu khát nước quá"...

 

Công Lý khóc khi kể chuyện con gái muốn lấy tiền tiết kiệm đưa cho bố trả tiền thuê nhà. 

 

Trong chương trình, NSƯT Công Lý cho biết, anh đã rất xúc động khi chứng kiến cảnh con gái trao đổi với bố mình bằng ngôn ngữ ký hiệu và bố mình hiểu hết toàn bộ những gì Thục Anh diễn đạt.

"Cách đây khoảng 4 - 5 năm, khi biết tôi đi thuê nhà, Thục Anh đã hỏi bà nội về con heo đất đựng tiền tiết kiệm từ nhỏ của mình. Khi bà nội hỏi lấy tiền đó để làm gì, Thục Anh nói lấy tiền đó đưa cho tôi vì biết bố đang đi thuê nhà. Từ câu chuyện này, tôi biết Thục Anh sẽ là người thay tôi nói ra những tâm sự mà tôi không thể nào kể cho bố mẹ mình”, Công Lý nghẹn ngào nói.

Nam diễn viên "Tình khúc bạch dương" cho biết, anh cảm thấy mình may mắn khi sinh trưởng trong một gia đình giàu tình cảm, dù từ khi ở riêng anh ít khi có điều kiện gần gũi bố mẹ.

(HOÀI NAM/Vietnamnet)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›