Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Công nhân ngành điện tranh tài tại hội thi về an toàn lao động

08/11/2017 06:25

Ngày 7/11, tại tỉnh Nghệ An, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức khai mạc Hội thi Cán bộ an toàn giỏi cấp Tổng công ty.

 

Hội thi quy tụ 200 thí sinh đến 27 Cty điện lực, Cty Cao thế miền Bắc (2 đội) và Cty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc trực thuộc EVNNPC.

Công nhân ngành điện tranh tài tại hội thi về an toàn lao động - Ảnh 1Một nội dung thi tại Hội thi cán bộ an toàn giỏi EVNNPC.

 

Phát biểu khai mạc, ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng giám đốc EVNNNPC cho biết, hội thi là cơ hội để các đơn vị và mỗi cán bộ, công nhân điện lực được giao lưu, học hỏi, nâng cao định hướng và tự suy ngẫm về những hành vi của mình trong công tác hàng ngày, từ đó, không ngừng học tập, phấn đấu, rèn luyện đảm bảo an toàn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Hội thi cũng sẽ tạo ra một phong trào thi đua sâu rộng trong lực lượng làm công tác an toàn, góp phần thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện kỉ cương quy trình, quy phạm của mỗi CBCNV.

“Ở cơ quan, đồng nghiệp tuân thủ quy phạm, quy trình chính là tự bảo vệ mình, bảo vệ đồng nghiệp và cũng là xây dựng hạnh phúc cho mỗi gia đình CBCNV trong toàn Tổng công ty...”, ông Lê Minh Tuấn nhấn mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thi, ông Đại Ngọc Giang - Phó Trưởng Ban An toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho hay, để thực hiện tốt công tác an toàn trong thời gian tới, tất cả hệ thống cán bộ, từ công nhân đến lãnh đạo các đơn vị cần phối hợp với tổ chức công đoàn cung cấp và tạo điều kiện cho các các cán bộ an toàn có nhiều cơ hội, điều kiện để thực thi nhiệm vụ với mục tiêu An toàn là trên hết. “Sau Hội thi này, chúng ta phải thực hiện bằng được Slogan: Nói không với tai nạn lao động”, ông Đại Ngọc Giang nhấn mạnh.

Đây là Hội thi cán bộ an toàn giỏi cấp tổng công ty đầu tiên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Hội thi diễn ra từ ngày 7-9/11, với 4 phần thi: Trắc nghiệm, chào hỏi, bình luận video clip, tự luận.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.