Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Công nhân sắp được mua nhà chỉ từ 150 triệu đồng/căn

09/10/2017 15:41

Trưởng Ban QLDA dự án thiết chế công đoàn (Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam) Trần Văn Khải cho biết, công nhân tại nhiều địa phương trên cả nước sắp được mua căn hộ từ 31 - 45m2 với giá chỉ 150 - 200 triệu đồng.

 

Ông Khải thông tin, hiện Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã phê duyệt chủ trương đầu tư 8 dự án tại 8 địa phương gồm: Quảng Nam, Hà Giang, Hà Nam, Tiền Giang, Trà Vinh, Bắc Ninh, Hưng Yên, Phú Thọ. Trong tháng 11 tới sẽ khởi công 3 dự án ở Hà Nam, Quảng Nam, Tiền Giang. Các dự án này đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết để lập dự án thiết kế thi công.

 

Công nhân sắp được mua nhà chỉ từ 150 triệu đồng/căn - Ảnh 1Công nhân sẽ được mua nhà giá rẻ.

 

Để giảm giá thành cho căn hộ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, Tổng Liên đoàn đã đàm phán với các doanh nghiệp cung cấp vật liệu xây dựng và các nhà thầu để có mức giá thấp nhất có thể. Đối với căn hộ 30m2 có giá chỉ 150 triệu đồng/ căn và 45 m2 chỉ trên dưới 200 triệu đồng. Đồng thời, công nhân mua nhà được ngân hàng cho vay thời hạn 10-15 năm nên phù hợp nhu cầu và khả năng trả nợ của công nhân.

Trưởng ban QLDA thiết chế công đoàn cho biết, trước khi xây dựngcác khu thiết chế cho công nhân phải khảo sát nhu cầu thực tế của lao động tại địa phương thông qua phiếu đăng ký và đặc cọc của công nhân, tránh tình trạng đầu tư lãng phí.

Ước tính, từ nay đến năm 2020 sẽ xây dựng 50 khu thiết chế trên cả nước với quy mô tổng thể khoảng 50.000 căn hộ cho công nhân.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.
 • Lồng ghép giới trong các chính sách lao động và việc làm

  Lồng ghép giới trong các chính sách lao động và việc làm

  Đó là chủ đề hội thảo do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức trong 2 ngày 5-6/10, tại Hà Nội, với sự hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và đồng tài trợ bởi Tổ chức ILO và Chính phủ Việt Nam. Đây được coi là hoạt động khởi động cho chuỗi các hoạt động triển khai sáng kiến trên của Việt Nam

 • Doanh nghiệp săn tìm công nhân kỹ thuật

  Doanh nghiệp săn tìm công nhân kỹ thuật

  Nhiều ưu đãi, mức lương hấp dẫn, không ít doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nguồn lao động phổ thông, công nhân kỹ thuật ở Đà Nẵng vẫn về “tay không” qua nhiều phiên giao dịch việc làm.

 • Cả nước có 8,2 triệu lao động ở khu vực phi chính thức

  Cả nước có 8,2 triệu lao động ở khu vực phi chính thức

  Việc làm phi chính thức có xu hướng giảm dần trong giai đoạn từ năm 2014 – 2016 (từ 58,8% xuống 57,2%). Việc “chính thức hóa” khu vực này sẽ bảo vệ quyền lợi cho người lao động và cả doanh nghiệp.

 • Thanh niên thất nghiệp và thiếu việc làm có xu hướng giảm

  Thanh niên thất nghiệp và thiếu việc làm có xu hướng giảm

  Theo kết quả khảo sát tình hình kinh tế xã hội cả nước qua 9 tháng đầu năm 2017 do Tổng cục Thống kê vừa công bố, lực lượng lao động từ 15 tuổi trở lên của cả nước đến thời điểm 1/10, ước tính là 54,88 triệu người, tăng 446,4 nghìn người so với cùng thời điểm năm 2016.