Nhà thầu dự án dát vàng ở Đà Nẵng bị tố chậm lương công nhân

13:09 - 17/08/2018

Công ty Sao Tháng Tám, nhà thầu thi công Trung tâm thương mại Hòa Bình Green bên cạnh khách sạn dát vàng Golden Bay (TP. Đà Nẵng) bị tố chậm lương công nhân và họ đã “vây” dự án này để đòi tiền.

Hàng chục công nhân ập trung trước sảnh khách sạn sang trọng ở Đà Nẵng đòi tiền lương. Ảnh: Cao Thái (Vietnamnet.vn)

Báo Giao Thông đưa tin, sáng 16/8, hàng chục công nhân tập trung trước sảnh khách sạn Vịnh Vàng (Golden Bay, P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) yêu cầu Công ty Sao Tháng Tám (nhà thầu) và Công ty TNHH Hòa Bình (nhà đầu tư) trả tiền lương.

Theo báo này, anh Phạm Diệu Trị, trưởng nhóm công nhân thép cho biết, nhà thầu Sao Tháng Tám đang nợ gần 200 triệu đồng của nhóm công nhân 30 người. Hiện, nhóm công nhân thép đã không còn làm việc tại công trình Trung tâm thương mại, nhưng nhà thầu vẫn không chịu chi trả tiền theo hóa đơn.

Là trưởng nhóm nên anh Trị phải lo chỗ ăn, chỗ ở cho các công nhân khác. Do không được trả lương, anh Trị phải cầm cố xe máy, laptop, điện thoại để lấy tiền cho nhóm công nhân trang trải cuộc sống. 

Trong khi đó, anh Nguyễn Đình Toại, trưởng nhóm công nhân thi công cốt pha cho biết, Công ty Sao Tháng Tám ký hợp đồng thi công với 6 nhóm công nhân làm cốt pha, bê tông, thép, vệ sinh… Công nhân bắt đầu thi công tại công trình khách sạn Vịnh Vàng từ năm 2016, đến năm 2017 công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Đầu năm 2018, Công ty ký tiếp hợp đồng với công nhân để thi công dự án Trung tâm thương mại. 30 công nhân trong tổ làm từ tháng 3 đến tháng 8 nhưng chưa được trả tiền. Anh Toại cho biết số tiền mà nhà thầu nợ công nhân hiện đã hơn 100 triệu đồng.

Theo ghi nhận của PV báo Vietnamnet.vn, các công nhân mang theo băng rôn yêu cầu gặp chủ đầu tư để đòi tiền. Tuy nhiên lực lượng bảo vệ của tòa nhà đã có mặt để ngăn không cho các công nhân vào tòa nhà. Sau đó, công an địa phương đã đến hiện trường giải tỏa đám đông này.

Cũng theo Vietnamnet.vn, không chỉ tòa nhà đang xây giở dang, tòa khách sạn ‘dát vàng’ Golden Bay được bàn giao từ năm ngoái nhưng vẫn nợ đầm đìa tiền lương công nhân.

Anh Võ Văn Hậu (quê Nghệ An), tổ trưởng tổ cốt pha nhôm của dự án cho biết, tổ của anh có khoảng 20 người bị nợ lương từ tháng 5/2017 đến nay, tổng số tiền lương chưa được nhận hơn 1 tỷ đồng. Tính riêng anh Hậu, số tiền lương chưa được nhận đã lên đến 150 triệu đồng.

Trả lời trên báo Giao Thông ại diện Công ty TNHH Hòa Bình khẳng định không hề nợ lương công nhân. Vị này cho biết chủ đầu tư ký hợp đồng với công ty Sao Tháng Tám và đã thanh toán đầy đủ tất cả mọi khoản. "Chúng tôi cũng đã hẹn với lãnh đạo Sao Tháng Tám làm việc để xem sự việc như thế nào", báo Giao Thông dẫn lời đại diện Công ty Hòa Bình cho biết.

Báo Giao Thông mô tả mức độ xa hoa của dự án Golden Bay: khách sạn Vịnh Vàng hay Danang Golden Bay có bể bơi vô cực dát vàng 24k trên tầng 29 của tòa nhà. Ngoài ra, bể bơi vô cực dài 68m và rộng 12m, được ốp lát bằng những viên gạch dát vàng 24k và đã được tổ chức Liên minh kỷ lục thế giới công nhận là bể bơi vô cực dát vàng 24k cao và lớn nhất thế giới. Khách sạn được khởi công ngày 1/6/2016 và khánh thành vào 1/10/2017.

Trong khi đó, dự án Trung tâm Thương mại Hòa Bình Green Đà Nẵng nằm cạnh khách sạn Vịnh Vàng có quy mô 15 tầng. Tuy nhiên, công trình này đang tạm dừng thi công để thay đổi công năng. Cả hai công trình này đều thuộc Hòa Bình Group.

CAO TIẾN (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›