Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Công thức giản đơn làm món giò nhồi gà lạ miệng cho ngày Tết

(Dân sinh) - Ngày Tết đang về gần thì chia sẻ này trên một nhóm những bà mẹ đảm yêu bếp đã nhận được sự quan tâm của đông đảo chị em. Theo chia sẻ của chị Bui Den, món ăn rất dễ làm, chỉ một chút khéo léo là chị em có thể khiến cả nhà ngỡ ngàng vì món ăn lạ miệng và hình thức độc đáo này.

Cách làm:

- Chuẩn bị một con gà ngon 1,2 kg

- Dùng con dao nhỏ mũi nhọn và cái kéo để rút xương, khéo léo để không rách phần da. Cứ luồn dao dưới da gà rồi dùng kéo cắt xương.

- Nhồi 900g giò sống trộn với mộc nhĩ thái nhỏ, cà rốt thái hạt lựi, chút đậu Hà Lan, tiêu nhồi vào bụng gà và dùng kim khâu kín phần dưới.

- Hấp 70 phút lửa sôi hạ vừa phải. Lưu ý nếu để lửa to gà sẽ bục. Khi giò gà nguội mới cắt bày ra ăn theo nhu cầu gia đình.

Với công thức đơn giản trên, mời chị em cùng ngắm thành phẩm:

Công thức giản đơn làm món giò nhồi gà lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 1.

Công thức giản đơn làm món giò nhồi gà lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 2.

Công thức giản đơn làm món giò nhồi gà lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 3.