Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Công ty BSR là doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác PCCC

30/10/2018 12:18

Ngày 28/10/2018, Viện Khoa học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã tổ chức lễ biểu dương “Doanh nghiệp – doanh nhân tiêu biểu trong công tác PCCC” năm 2018. Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vinh dự là một trong những doanh nghiệp được tuyên dương đợt này.

 

Đây là lần đầu tiên Viện Khoa học Phòng cháy chữa cháy tổ chức lễ biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân trong phong trào PCCC. Ban tổ chức đã nhận được hơn 400 hồ sơ doanh nhân, doanh nghiệp xét tặng danh hiệu.

Hội đồng thẩm định đã lựa chọn 117 doanh nghiệp, 30 doanh nhân đủ tiêu chí được biểu dương trong phong trào toàn dân PCCC năm 2018.

 

Đại diện Công ty BSR nhận biểu trưng doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác PCCC.

Đại diện Công ty BSR nhận biểu trưng Doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác PCCC.

 

Nhiều năm qua, Công ty BSR đã tích cực triển khai, thực hiện nghiêm túc và tuân thủ các quy định, chính sách của Nhà nước về công tác an toàn PCCC. Toàn bộ thiết kế về hệ thống PCCC của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất được tuân thủ theo các yêu cầu của pháp luật và tiêu chuẩn PCCC của Việt Nam và thế giới.

Thiết bị, hệ thống PCCC trong Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đều được kiểm định, kiểm tra, chạy thử trước khi đưa vào sử dụng. Công ty đã đầu tư trang bị 04 xe chữa cháy chuyên dụng, 01 xe thang chữa cháy và cứu nạn cứu hộ để đảm bảo hiệu quả, cơ động trong quá trình chữa cháy tại Nhà máy lọc dầu.

Đội PCCC làm việc theo chế độ 2 ca 4 kíp thường trực 24/24h tại Nhà máy để ứng phó kịp thời với các sự cố xảy ra. Công ty đã đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng Trung tâm huấn luyện PCCC&CNCH, đáp ứng được nhu cầu và nâng cao hiệu quả của công tác huấn luyện PCCC&CNCH. 

 

Các doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu trong công tác PCCC năm 2018.

Các doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu trong công tác PCCC năm 2018.

 

Ngày 10/10/2018, Công BSR đã ban hành Quyết định 1277/QĐ-BSR về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ huy hiện trường các tình huống khẩn cấp (cháy nổ, tràn dầu, phòng chống lụt bão…) theo mô hình Công ty cổ phần, phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên để kịp thời triển khai ứng phó khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.

 

Từ đầu năm 2018 đến nay, Công ty đã tổ chức 72 lần thực tập các tình huống sự cố về cháy nổ và CNCH trong nội bộ Công ty; 02 lần tham gia phối hợp tập luyện, hợp luyện và diễn tập phương án PCCC&CNCH với Cảnh sát PCCC Quảng Ngãi tại kho PV GAS, khu tập thể Vạn Tường.

Trong năm 2018, Đội PCCC chuyên ngành Công ty BSR cũng đã tham gia chữa cháy 02 vụ cháy trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất. Đó là vụ cháy ngày 08/2/2018 tại Công ty Cổ phần năng lượng sáng tạo Á châu và vụ cháy ô tô ngày 14/6/2018 tại ngã tư giao nhau giữa đường Võ Văn Kiệt và đường nhánh khu vực Khu kinh tế Dung Quất. Được Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi đánh giá cao và ghi nhận.

 

Hội thi PCCC hàng năm tại Công ty BSR.

Hội thi PCCC hàng năm tại Công ty BSR.

 

Nhân ngày toàn dân PCCC, ngày 08/10/2018, Công ty đã tổ chức khai mạc Hội thao PCCC 2018. Hội thi đã thu hút được 120 cán bộ công nhân viên (CBCNV) đăng ký tham gia, góp phần nâng cao kỹ năng và ý thức của CBCNV về công tác PCCC.

 

Đông Hải

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Nhiều vụ án tham nhũng lớn được xét xử nghiêm minh

  Nhiều vụ án tham nhũng lớn được xét xử nghiêm minh

  Báo cáo trước Quốc hội, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí cho hay, kết quả giải quyết án về tham nhũng, kinh tế chuyển biến tích cực; số vụ án được phát hiện, khởi tố tiếp tục tăng, trong đó có nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng.

 • Biên chế trong các đơn vị sự nghiệp đã giảm 3,16%

  Biên chế trong các đơn vị sự nghiệp đã giảm 3,16%

  Sáng nay 30/10, Quốc hội đã bắt đầu phiên chất vấn, kéo dài đến ngày 1/11. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trình bày Báo cáo việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về hoạt động giám sát chuyên đề, chất vấn tại kỳ họp từ đầu nhiệm kỳ đến hết kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

 • Siêu bão Yutu giật cấp 15 gây mưa lớn

  Siêu bão Yutu giật cấp 15 gây mưa lớn

  Lúc 7h ngày 30/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,6 độ Vĩ Bắc; 121,5 độ Kinh Đông, ngay trên đảo Lu-Dông (Phi-líp-pin). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (135-150km/giờ), giật cấp 15.

 • Nghiên cứu mở rộng sân bay Nội Bài về phía Nam

  Nghiên cứu mở rộng sân bay Nội Bài về phía Nam

  Với nguồn vốn ODA của Pháp, Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Giao thông lập quy hoạch để nâng công suất Nội Bài lên 80-100 triệu khách mỗi năm.