Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Thái Bình: Vì một môi trường phát triển bền vững

18/05/2017 21:14

Bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế không ổn định trong và ngoài nước, Cty CP Môi trường và Công trình đô thị Thái Bình (Công ty) đã thực hiện công tác chuyển đổi, quản lý phù hợp với thực tiễn, khiến gây xáo trộn. Tuy vậy, với tầm nhìn chiến lược và hướng đi đúng đắn của ban lãnh đạo cùng với sự nỗ lực của cán bộ, công nhân viên (CBCNV) đã giúp Công ty không ngừng phát triển. Với các phong trào thi đua đưa ra các giải pháp cụ thể, phù hợp, đổi mới kỹ thuật công nghệ và trang thiết bị..., Công ty đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần chủ lực trong việc giữ gìn môi trường thành phố xanh - sạch - đẹp.

 

Chú trọng nguồn lực

Được thành lập từ những năm cuối thập niên 90 thế kỷ XX, Công ty là một trong những đơn vị hàng đầu trong công tác xử lý rác thải, giữ gìn, bảo vệ môi trường thành phố. Ngày đầu thành lập, Công ty chỉ là một đơn vị nhỏ, nhân lực thiếu, kinh nghiệm chuyên môn kém và không đủ đáp ứng nhu cầu, lao động được trang bị đơn giản.

Trải qua thời gian, cùng với sự phát triển của xã hội, Công ty đã từng bước đổi thay và phát triển lớn mạnh, là lá cờ đầu trong phong trào áp dụng công nghệ hiện đại vào quá trình thu gom, xử lý chất, rác thải. Khắc phục khó khăn, phát động các phong trào thi đua trong toàn đơn vị, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, Công ty đã phối hợp với chính quyền địa phương các huyện, thị trấn thu gom, vận chuyển, xử lý rác tại các hộ dân, tuyến đường, khu dân cư.

Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Thái Bình: Vì một môi trường phát triển bền vững - Ảnh 1

Chiến dịch chăm sóc và trồng mới cây xanh cũng được ban lãnh đạo chú trọng. Thường xuyên duy trì công tác cắt xén trên 163.000m3 thảm lá màu, xanh táo các loại, dậu hoa, cây cảnh khu vực vườn hoa; đảm bảo đủ số lượng cây giống có chất lượng trồng mới, trồng bổ sung cây xanh trên một số tuyến phố. Lực lượng kiểm tra, chăm sóc, hệ thống cây xanh trên các tuyến phố được duy trì.

Ngoài ra, công tác bồi dưỡng, đào tạo trình độ cho CBCNV luôn được Công ty xác định vừa là mục tiêu, vừa là động lực để phát triển. Vì thế, Công ty luôn chú trọng đến công tác bồi dưỡng, đào tạo trình độ về mọi mặt nhằm tạo điều kiện để CBCNV đáp ứng và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, ban lãnh đạo đặc biệt quan tâm đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của CBCNV trong toàn thể công ty. Kịp thời hỗ trợ, động viên giúp CBCNV có hoàn cảnh khó khăn. Công ty thường xuyên phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Thái Bình tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động.

Đổi mới công nghệ

Cùng với việc phát triển kinh tế - xã hội, khối lượng chất thải không ngừng gia tăng, việc yêu cầu chất lượng môi trường, xử lý chất thải phải cao hơn. Trong khi đó, những khó khăn nguồn vốn... đòi hỏi Công ty không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng phục vụ; đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đầu tư tập trung vào công nghệ thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải tiên tiến thay thế dần cho những phương pháp truyền thống. Qua đó giảm bớt phần nào sự vất vả, nặng nhọc của công nhân.

Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Thái Bình: Vì một môi trường phát triển bền vững - Ảnh 2

Công ty đã bổ sung hàng trăm thùng rác trên các tuyến đường, nơi công cộng và trung bình mỗi ngày, Công ty vệ sinh toàn thành phố trên các tuyến, thu gom, vận chuyển hàng nghìn tấn rác về điểm tập kết, đảm bảo không có lượng rác tồn đọng, tiến tới xóa dần các điểm tập kết rác gây ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, Công ty tiến hành sử dụng chế phẩm vi sinh, khử mùi hôi, thuốc diệt ruồi tại các bãi rác, khu vực xung quanh, đảm bảo vệ sinh môi trường (VSMT). Đầu tư trang bị xe quét đường; thay thế toàn bộ hệ thống bóng đèn cao áp bằng bóng đèn LED, cải tạo thay thế các điểm đóng ngắt điện chiếu sáng công cộng thủ công bằng các bộ hẹn giờ nhằm tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Hàng năm, Công ty tổ chức nhiều phong trào thi đua với nội dung thiết thực nhằm nâng cao chất lượng VSMT, nâng cao trình độ tay nghề, năng lực quản lý, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nhằm cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, tiết kiệm nguyên nhiên vật liệu, đảm bảo an toàn lao động

Trong thời điểm lễ, Tết...,lượng rác tăng, giảm đột biến, ảnh hưởng đến công tác lấy rác; hệ thống cây xanh tại công viên và các tuyến đường bị người dân chặt phá bừa bãi, làm mất mỹ quan đô thị... Trước phản ánh của người dân, ban lãnh đạo công ty đã tiếp nhận thông tin và có chỉ đạo kịp thời, không để tình trạng rác ứ đọng và vấn đề liên quan kéo dài.

Với những kết quả đó, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Thái Bình đãđược các cấp chính quyền khen thưởng, chiếm trọn niềm tin của nhân dân. Những năm tới, Công ty tập trung nâng cao hiệu quả và chất lượng nguồn nhân lực, đổi mới áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ VSMT. 

NGỌC TÂN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Dự án The K Park Văn Phú vừa thi công vừa hoạt động Dự án The K Park Văn Phú vừa thi công vừa hoạt động
Bất chấp các mối nguy hiểm rình rập, CĐT dự án The K Park Văn Phú đã ngang nhiên đưa tầng 1,2 đi vào sử dụng mặc cho công trình vẫn đang thi công.
 • Thị trường bất động sản TP.HCM: Lệch pha cung - cầu

  Thị trường bất động sản TP.HCM: Lệch pha cung - cầu

  Theo Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) thị trường bất động sản hơn 4 tháng đầu năm 2017 tuy vẫn còn nằm trong chu kỳ tăng trưởng và phát triển, nhưng vẫn đang tiếp tục xu thế chững lại. Nhìn toàn cục, thị trường bất động sản vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố rủi ro như đã có tình trạng lệch pha cung - cầu, chủ yếu lệch về phân khúc bất động sản cao cấp, du lịch nghỉ dưỡng…

 • Mâu thuẫn phát sinh trong cam kết với lọc dầu Nghi Sơn

  Mâu thuẫn phát sinh trong cam kết với lọc dầu Nghi Sơn

  Chính phủ cam kết giữ thuế nhập khẩu xăng dầu không thấp hơn 7% để bảo hộ cho Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn trong thời gian 10 năm, tính từ ngày nhà máy sản xuất thương mại.

 • Trao cơ hội, tạo niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp

  Trao cơ hội, tạo niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp

  Đó là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2017 diễn ra vào ngày 17/5, tại Hà Nội. Với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, đây là lần thứ hai người đứng đầu Chính phủ chủ trì Hội nghị thể hiện quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo, hành động, lắng nghe những kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp (DN), hỗ trợ DN phát triển, thực sự là động lực phát triển của đất nước.

 • Thu phí hạ tầng cảng biển: Hải Phòng xem xét điều chỉnh phù hợp

  Thu phí hạ tầng cảng biển: Hải Phòng xem xét điều chỉnh phù hợp

  Phó Thủ tướng yêu cầu TP Hải Phòng cân nhắc, xem xét điều chỉnh mức thu phí, đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật phí, lệ phí.