Công ty, trường học cho nghỉ cổ vũ Olympic Việt Nam gặp Hàn Quốc "gây sốt"

13:52 - 29/08/2018

Một số công ty, trường học đã ra quyết định cho nhân viên, sinh viên được nghỉ buổi chiều hôm nay (ngày 29.8) để cổ vũ đội tuyển Olympic Việt Nam "gây sốt mạng" như: Công ty CP DP Nam Hà, Đại học Ngân hàng TP. HCM...

 

 
Bất ngờ công ty, trường học cho nghỉ cổ vũ Olympic Việt Nam gặp Hàn Quốc.
Sau chiến thắng trước Olympic Syria, Olympic Việt Nam một lần nữa khiến cả Châu Á phải bất ngờ khi bước vào vòng đấu dành cho 4 đội mạnh nhất tại giải ASIAD 2018. Để cổ vũ tinh thần cho các học trò của HLV Park Hang Seo trước trận bán kết giữa Olympic Việt Nam vs Olympic Hàn Quốc diễn ra vào lúc 16h ngày 29.8, nhiều công ty, trường học ra quyết định cho nhân viên, sinh viên được nghỉ gây sốt cộng đồng mạng.
Cụ thể, trường CĐ Y Dược Hà Nội quyết định cho sinh viên nghỉ học để cổ vũ đội tuyển Olympic Việt Nam. Trong thông báo nêu rõ, được sự đồng ý và cho phép của Ban giám hiệu, Phòng công tác sinh viên nhà trường thông báo cho các lớp CĐ chính quy được nghỉ buổi chiều thứ tư ngày 29.8 để tạo điều kiện cho sinh viên đang học tập tại trường tham gia cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam trong trận bán kết ASIAD 2018 diễn ra vào lúc 16h ngày 29.8.
Phía nhà trường cũng lưu ý, sinh viên nghỉ học cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam với tinh thần đoàn kết, thể hiện lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc. Sinh viên cổ vũ phải đảm bảo an toàn, tiết kiệm trong và sau khi giải đấu kết thúc. Trường cũng đề nghị giáo viên chủ nhiệm các lớp thông báo cho sinh viên được biết và thực hiện.

 


Ngoài trường CĐ Y Dược Hà Nội, Đại học Ngân hàng TP. HCM cũng ra thông báo cho sinh viên được nghỉ để xem trực tiếp trận bán kết giữa Olympic Việt Nam gặp Olympic Hàn Quốc.
Riêng thông báo của Công ty Cổ phần DP Hapharco chỉ rõ rằng: "Căn cứ vào tình hình thực tế của giải đấu ASIAD 2018; căn cứ vào tinh thần cổ vũ của toàn thể nhân dân Việt Nam; xét đề nghị của toàn thể cán bộ nhân viên của công ty Giám đốc công ty CP DP Hapharco quyết định: Toàn thể cán bộ nhân viên trong công ty được nghỉ làm việc từ 13h00 ngày 29.8.2018 để cổ vũ cho đội tuyển Olympic Việt nam.
Đúng 14h30 ngày 29.8.2018 yêu cầu toàn bộ cán bộ nhân viên trong công ty tập trung đầy đủ tại tầng 2 trụ sở công ty làm công tác chuẩn bị.
Trong quá trình cổ vũ đội tuyển Việt Nam đề nghị phòng hành chính, bộ phận hậu cần chuẩn bị máy chiếu, âm thanh, đồ uống (bia, rượu, không nước ngọt) và đồ ăn nhẹ phục vụ.
Dù kết quả thắng hay thua sau khi kết thúc trận đấu công ty sẽ tổ chức tiệc chúc mừng thành công của đội tuyển Olympic Việt Nam.

"Những cán bộ nhân viên công ty không tham gia bị phạt 1 ngày lương".

Đáng chú ý là thông báo thông báo cho toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần dược phẩm Nam Hà được nghỉ làm từ 15 giờ ngày 29.8 để cổ vũ bóng đá có dòng lưu ý: "Đề nghị không được cổ vũ hết sức, để dành sức khỏe để còn cổ vũ khi Việt Nam chính thức vô địch" khiến cư dân mạng thích thú.

 


Thậm chí, có công ty thông báo cho nhân viên được nghỉ làm việc từ 15h30 ngày 29.8 kèm lời hứa hẹn: "Nếu Việt Nam chiến thắng Hàn Quốc thì thưởng mỗi nhân viên 200.000 VNĐ (Hai trăm nghìn đồng)/ người, quản lý 400.000 VNĐ (Bốn trăm nghìn đồng)/ người.

(Dân Việt)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›