Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức Hội thi “Khéo tay hay làm” cho nữ công nhân

22/03/2018 15:07

Hội thi "Khéo tay hay làm, năm 2018" được tổ chức tại Nhà máy chế biến nguyên liệu Yến sào Khánh Hòa (Suối Hiệp, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa). Có 140 nữ công nhân ngành yến tranh tài.

Hội thi lần này bao gồm 3 phần thi là: Cắm hoa nghệ thuật, làm bữa cơm gia đình và nấu món ngon từ yến sào Khánh Hòa.

 

Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức Hội thi “Khéo tay hay làm” cho nữ công nhân - Ảnh 1

Kiểm tra nguyên liệu trước khi bước vào phần thi nấy ăn

 

Đây là một trong những hoạt động được Công đoàn, Ban lãnh đạo công ty Yến sào Khánh Hòa duy trì tổ chức hằng năm với mục tiêu tạo sân chơi thiết thực cho CBCNV sau những ngày lao động vất vả được thể hiện mình. Qua đó cũng đem đến những trải nghiệm thú vị cho chị em phụ nữ ngành yến.

Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức Hội thi “Khéo tay hay làm” cho nữ công nhân - Ảnh 2

Thí sinh thi cắm hoa nghệ thuật

 

Tham gia Hội thi năm nay có 28 đội với 140 chị em tranh tài. Trong đó, nội dung thi cắm hoa nghệ thuật có số lượng đơn vị đăng ký thi đông nhất 26 đội. Với chủ đề chính về người phụ nữ việt nam, quê hương đất nước..., các thí sinh có 400.000 đồng để mua nguyên liệu và thực hiện tác phẩm trong thời gian 30 phút. Phần thi nấu ăn gia đình có 17 đội và 11 đội tranh tài thi nấu ẩm thực yến sào trong 90 phút món ăn cho gia đình.

Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức Hội thi “Khéo tay hay làm” cho nữ công nhân - Ảnh 3

Vinh danh những nữ CBCNV có thành tích xuất sắc

 

Công ty Yến sào Khánh Hòa hiện có 2.695 cán bộ công nhân nữ, chiếm gần 50% lao động toàn công ty. Trong những năm qua, chị em đã nỗ lực trong sản xuất kinh doanh, có nhiều đóng góp ý nghĩa vào thành tích chung của đơn vị.

THU HÀ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn
Theo PGS.TS Phan Thanh Tâm - Giảng viên ngành công nghệ chế biến thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, trong bối cảnh dịch lợn tả châu Phi diễn biến phức tạp, người tiêu dùng Việt Nam không nên quay lưng với thịt lợn mà có thể vẫn ăn như bình thường để đảm bảo dinh dưỡng. Theo đó, rất dễ để chọn mua thịt lợn an toàn tại các siêu thị, chợ dân sinh...
 • Xót thương cảnh 'màn trời chiếu đất' của người nhà bệnh nhân

  Xót thương cảnh 'màn trời chiếu đất' của người nhà bệnh nhân

  Từ trưa đến tối trong khuôn viên bệnh viên cảnh tượng người nằm, người thì ngồi vật vã tại xung quanh hành lang, gốc cây, hay vườn hoa đã không còn xa lạ đối với nhiều người.

 • Những thói quen quen thuộc nhưng cực hại cho cơ thể

  Những thói quen quen thuộc nhưng cực hại cho cơ thể

  Hầu hết chúng ta thường chắc rằng chúng ta làm tất cả mọi thứ đều đúng. Nhưng sự thật là những thói quen đó có thể có thể gây hại cho cơ thể như: bồn rửa ướt rất nguy hiểm và một ly sạch sẽ không cứu bạn khỏi vi trùng trong máy pha cà phê.

 • TP. HCM: Thừa 14.000 nhà tái định cư do đâu?

  TP. HCM: Thừa 14.000 nhà tái định cư do đâu?

  Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM cho biết, hiện TP. HCM đang thừa 14.000 căn hộ, nền đất phục vụ nhu cầu tái định cư (TĐC).

 • Xã Thanh Quân – Hành trình tìm no ấm

  Xã Thanh Quân – Hành trình tìm no ấm

  Có mặt tại xã Thanh Quân (huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa) khi những học sinh trường THCS và THPT Như Xuân vừa vào lớp, khi những người nông dân vai mang tải, tay vác cuốc ra đồng ruộng, chúng tôi - những thanh niên tình nguyện biết hành trình mới của mình đã chính thức bắt đầu.