Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Công ty Yến sào Khánh Hòa trao quà trung thu và hỗ trợ nhân đạo

20/09/2018 09:36

Tích cực đóng góp cho các hoạt động từ thiện xã hội đã trở thành nét đẹp truyền thống của Công ty Yến sào Khánh Hòa. Cùng các chương trình đóng góp cho các quỹ từ thiện đã trở nên quen thuộc như “Vì Trường Sa thân yêu”, “Vì người nghèo”, “Mái ấm công đoàn”… Công ty còn có nhiều hoạt động thường niên khác.

Trong dịp Tết Trung thu năm 2018, ngày 15-9, Công ty Yến sào Khánh Hòa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa tổ chức đến thăm và trao hơn 300 suất quà trung thu cho các em học sinh Trường tiểu học Khánh Hòa Jeju (xã Suối Cát, huyện Cam Lâm). Mỗi suất quà trị giá 140.000 đồng/suất với, tổng trị giá hơn 40 triệu đồng.

Công ty Yến sào Khánh Hòa trao quà trung thu và hỗ trợ nhân đạo - Ảnh 1Cán bộ Công ty tận tay trao quà đến các em học sinh

          Cũng trong dịp này, Công ty Yến sào và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa còn trực tiếp đến thăm hỏi và trao hỗ trợ cho 2 địa chỉ nhân đạo trên địa bàn xã Cam Tân (huyện Cam Lâm). Đó là trường hợp em Nguyễn Đặng Mỹ Như (học sinh lớp 2 Trường tiểu Học Cam Tân), bị ung thư máu; gia đình anh Trần Ngọc Chung là hộ nghèo không có đất sản xuất, việc làm không ổn định, ở nhà tranh tre dột nát, có 3 con đang tuổi ăn học. Tại các gia đình đến thăm, đoàn ân cần thăm hỏi và trao hỗ trợ cho mỗi gia đình 10 triệu đồng.

Công ty Yến sào Khánh Hòa trao quà trung thu và hỗ trợ nhân đạo - Ảnh 2Hỗ trợ 10 triệu đồng để giúp gia đình chữa bệnh cho em Như.

          Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa nhằm thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” mà tỉnh Khánh Hòa đang vận động./.

THU HÀ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Quảng Ninh: Trợ giúp xã hội và nghề công tác xã hội theo hướng chuyên nghiệp

  Quảng Ninh: Trợ giúp xã hội và nghề công tác xã hội theo hướng chuyên nghiệp

  Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, Quảng Ninh còn nhiều người yếu thế cần được quan tâm, trợ giúp còn nhiều và nhu cầu được sử dụng các dịch vụ công tác xã hội là rất lớn. Họ rất cần được tư vấn và hỗ trợ khi mà các vấn đề xã hội, tệ nạn xã hội ngày một phức tạp. Trước thực tế này, việc phát triển nghề công tác xã hội chuyên nghiệp tại Quảng Ninh được đặt ra.

 • Mở rộng, phát triển mạng lưới trợ giúp xã hội

  Mở rộng, phát triển mạng lưới trợ giúp xã hội

  Sau 8 năm triển khai thực hiện Đề án 32 Phát triển nghề CTXH , mạng lưới các cơ sở trợ giúp xã hội đã phát triển, mở rộng, với 418 cơ sở (195 cơ sở công lập và 223 cơ sở ngoài công lập), 34 Trung tâm CTXH chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu TGXH cho 30% đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

 • 100% người tâm thần, rối nhiễu tâm trí được sàng lọc, can thiệp khi có nhu cầu

  100% người tâm thần, rối nhiễu tâm trí được sàng lọc, can thiệp khi có nhu cầu

  Những năm qua, việc chăm sóc sức khỏe tâm thần trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã được mở rộng về đối tượng, đa dạng hóa về liệu pháp điều trị, đảm bảo 100% đối tượng khi đến Trung tâm CTXH Quảng Ninh đều được sàng lọc, đánh giá và được can thiệp trị liệu rối nhiễu tâm trí khi đối tượng/gia đình có nhu cầu.

 • “Mái ấm biên cương” đến với xã biên giới Ia Lốp, Đắk Lắk

  “Mái ấm biên cương” đến với xã biên giới Ia Lốp, Đắk Lắk

  Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2018 tại xã biên giới Ia Lốp, huyện Ea Súp tỉnh Đắk Lắk.