Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Lần đầu tiên Việt Nam xuất khẩu gà sang Nhật

10/09/2017 06:54

Tại cảng quốc tế Long An (tỉnh Long An), ngày 9.9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chủ trì lễ công bố và đưa container thịt gà đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu sang Nhật Bản xuống tàu. Buổi lễ có sự tham dự của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đại diện Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản và Hà Lan.

 

Doanh nghiệp xuất khẩu là Công ty TNHH Koyu & Unitek (tỉnh Đồng Nai); đơn vị thu mua, giết mổ, chế biến sản phẩm trong chuỗi liên kết và 3 đối tác khác là Tập đoàn Hùng Nhơn (đại diện các trang trại nuôi gà đạt chuẩn), Tập đoàn De Heus (cung cấp thức ăn) và Công ty Bel Gà (cung cấp con giống). Sản phẩm xuất khẩu sang Nhật Bản là thịt gà công nghiệp đã qua xử lý nhiệt, chế biến thành các mặt hàng giá trị gia tăng chỉ cần nướng hoặc chiên 5 phút là có thể dùng ngay.

 

Lần đầu tiên Việt Nam xuất khẩu gà sang Nhật - Ảnh 1

Thịt gà chế biến của Công ty TNHH Koyu & Unitek trưng bày tại lễ công bố.


Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh đây là sự kiện trọng đại của ngành nông nghiệp Việt Nam, đặc biệt là ngành chăn nuôi, do thịt xuất khẩu phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe về an toàn thực phẩm, kiểm dịch động vật và nhất là cạnh tranh về giá. Việc xuất khẩu được thịt gà chế biến vào Nhật Bản là khẳng định ngành chăn nuôi có thể làm ra sản phẩm sạch, tốt và giá cạnh tranh. Sắp tới, Việt Nam sẽ xuất khẩu thịt heo, trứng, thịt bò vì năng lực sản xuất vượt nhu cầu tiêu dùng nội địa.

Theo NG. ÁNH / nld.com.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.
 • Có thể khởi tố những dự án BOT có sai phạm

  Có thể khởi tố những dự án BOT có sai phạm

  Việc thu phí BOT hiện nay như kiểu trấn lột, không thể đường tránh một chỗ, đặt trạm thu phí chỗ khác, cần phải xóa bỏ tình trạng này.

 • Việt Nam còn tiềm năng tăng trưởng nếu tiếp tục cải cách chính sách

  Việt Nam còn tiềm năng tăng trưởng nếu tiếp tục cải cách chính sách

  Hai báo cáo với tiêu đề “Việt Nam trước ngã rẽ - Tham gia chuỗi giá trị toàn cầu thế hệ mới” và “Nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp nhỏ và vừa với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài” vừa được ra mắt tại Hội thảo giới thiệu Báo cáo do Nhóm Ngân hàng Thế giới phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức sáng 7/9 tại Hà Nội cho thấy tiềm năng tăng trưởng ở các ngành trong nước nếu cải cách chính sách được tiếp tục.

 • Nâng tầm đường sắt bằng quản trị “online”

  Nâng tầm đường sắt bằng quản trị “online”

  Đường sắt đang nỗ lực nâng chất lượng dịch vụ ở tất cả các lĩnh vực bằng việc áp dụng công nghệ thông tin và quản trị minh bạch.

 • Tạo đột phá chuyển đổi số trong công nghiệp 4.0

  Tạo đột phá chuyển đổi số trong công nghiệp 4.0

  "Diễn đàn Cấp cao công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam 2017" (Vietnam ICT Summit) do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 6/9 tới, dự kiến sẽ có sự tham dự của trên 500 đại biểu là lãnh đạo cấp cao các bộ, ngành, địa phương, lãnh đạo các tập đoàn kinh tế và doanh nghiệp.