Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

CSGT bắt xe 46 chỗ nhồi 79 hành khách

14/02/2018 08:48

Chỉ được chở 46 chỗ nhưng tài xế và nhà xe đã nhồi 79 hành khách để kiếm lời.

Sự việc xảy ra vào khoảng 8h30 sáng 13/2 trên QL 1A thuộc địa phận xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế).

CSGT bắt xe 46 chỗ nhồi 79 hành khách - Ảnh 1Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm (ảnh Dân Trí)

 

Vào thời điểm trên, lực lượng CSGT Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bất ngờ dừng kiểm tra xe khách mang BKS 43B- 027.67 thuộc nhà xe Sơn Đen đang chạy hướng Nam - Bắc. Qua kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện xe 46 chỗ (chỉ được phép chở tối đã 50 khách) nhưng tài xế đã cho nhồi nhét đến 79 người trên xe - quá 29 khách so với quy định.

Lái xe khai nhận tên Hồ Sơn Lâm (29 tuổi), trú Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Hồ Sơn Lâm cũng thừa nhận hành vi phạm chở quá số người quy định. Đồng thời, Sơn khai nhận, do nhu cầu của người dân đi tuyến TP Đà Nẵng - Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị) rất lớn và lợi nhuận cao nên cứ có khách là bắt lên xe cho đến khi bị phát hiện.

Trung tá Nguyễn Hoàng Vũ, Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát số 1 cho biết, với lỗi này, chủ xe sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính 29 triệu đồng (mỗi hành khách dư ra bị phạt 1 triệu đồng), tước giấy phép lái xe của tài xế 60 ngày; đồng thời, buộc nhà xe phải chịu mọi chi phí bố trí xe khác để hành khách tiếp tục hành trình.

Ngay trong buổi sáng, tại Bến xe phía Nam, lực lượng CSGT đã phối hợp với Ban quản lý Bến xe phía Nam bố trí 2 xe khách khác đưa số khách dôi dư tiếp tục hành trình.

TƯỜNG LÂM (Tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.