Cư dân Galaxy 9 bức xúc khi vụ bé gái nghi bị dâm ô chưa khởi tố: “Chúng tôi rất căm phẫn với hành vi của ông Linh”

17:08 - 17/04/2019

Theo cư dân, ông Linh từng là quan chức trong ngành Tư pháp, có kiến thức pháp luật và phải có trách nhiệm bảo vệ nhân dân nhưng người đàn ông này có hành vi ghê sợ, gây nguy hiểm cho xã hội.

 

Đến chiều 17/4, nhiều cư dân tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, quận 4, TP. HCM) đã ký tên trong đơn "Kiến nghị tập thể" đề nghị cơ quan có thẩm quyền khởi tố, xử lý nghiêm hành vi Dâm ô trẻ em của ông Nguyễn Hữu Linh (62 tuổi, ngụ Đà Nẵng). 

Ông Linh là cựu phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng có hành vi sàm sỡ một bé gái (khoảng 7 tuổi) trong thang máy chung cư Galaxy 9. 

Cư dân Galaxy 9 bức xúc khi vụ bé gái nghi bị dâm ô chưa khởi tố: “Chúng tôi rất căm phẫn với hành vi của ông Linh”  - Ảnh 1.

Chung cư Galaxy 9 (quận 4).

Đến hiện tại đã 15 ngày kể từ thời điểm phát hiện vụ việc và cơ quan chức năng nhận được tin tố giác nhưng vụ án vẫn chưa được khởi tố. 

Cư dân Galaxy nói riêng và dư luận nói chung đều rất mong ngóng thông tin khởi tố, xử lý nghiêm hành vi của ông Linh. Nhiều cư dân cho biết, sau khi xem lại video về hành vi của ông Linh vẫn còn rất bức xúc. 

Cư dân Galaxy 9 bức xúc khi vụ bé gái nghi bị dâm ô chưa khởi tố: “Chúng tôi rất căm phẫn với hành vi của ông Linh”  - Ảnh 2.

Người dân kiến nghị cơ quan chức năng truy tố vụ việc.

"Hành vi này phải trừng trị thật nghiêm", ông Đ. (cư dân) bức xúc. 

Cư dân cho biết, căn cứ hình ảnh đoạn video trích xuất từ camera BQL cung cấp, họ biết được ngày 1/4/2019, trong một thang máy của chung cư Galaxy 9 đã xảy ra vụ việc một người đàn ông lớn tuổi có hành vi sàm sỡ một bé gái. Sau đó, cơ quan chức năng xác định người đàn ông đó là ông Nguyễn Hữu Linh. 

"Chúng tôi rất căm phẫn với hành vi của ông Linh, là một cựu quan chức của khối Tư pháp, có trách nhiệm bảo vệ nhân dân và có kiến thức pháp luật nhưng ông Linh đã thực hiện hành vi ghê tởm, nguy hiểm cho xã hội", cư dân bức xúc. 

Cư dân Galaxy 9 bức xúc khi vụ bé gái nghi bị dâm ô chưa khởi tố: “Chúng tôi rất căm phẫn với hành vi của ông Linh”  - Ảnh 3.

 

Cư dân Galaxy 9 bức xúc khi vụ bé gái nghi bị dâm ô chưa khởi tố: “Chúng tôi rất căm phẫn với hành vi của ông Linh”  - Ảnh 4.

Nhiều chủ hộ đồng loạt ký đơn.

Theo cư dân, đây là sự việc coi thường kỷ cương pháp luật. Hành vi này cần phải bị trừng trị thích đáng để làm gương cho người khác, góp phần bảo vệ trẻ em khỏi nạn ấu dâm, xâm hại thân thể làm tổn hại đến tâm hồn trẻ thơ.

"Chúng tôi làm đơn kiến nghị cần nhanh chóng xử lý vụ việc để bảo vệ trẻ em trong cộng đồng cư dân chung cư chúng tôi nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung. Chúng tôi đồng lòng, quyết tâm làm đơn kiến nghị này để cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm minh", cư dân bày tỏ. 

Theo quy định của Bộ luật hình sự, cơ quan điều tra có nghĩa vụ kiểm tra, xác minh nguồn tin để quyết định khởi tố hoặc không khởi tố vụ án hình sự trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận được đơn tố cáo.

Hải Long

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›