Khuyến cáo ngừng sử dụng Samsung Galaxy Note 7

19:04 - 16/09/2016

Đầu tháng 9/2016, Cục Quản lý cạnh tranh (Cục QLCT) đã tiếp nhận thông tin liên quan đến việc một số sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 của Tập đoàn Samsung bị cháy nổ, do hiện tượng pin quá nóng.

 

Theo đó, ngày 6/9/2016, Cục QLCT đã có công văn số 1106/QLCT-P7 yêu cầu Cty TNHH Điện tử Samsung Vina (Công ty Samsung Vina) báo cáo thông tin về vụ việc.


Tiếp đó, Cục QLCT cho biết, ngày 8/9/2016, tại trụ sở Bộ Công thương, Cục QLCT đã có buổi làm việc với đại diện của Tập đoàn Samsung và Cty Samsung Vina để làm rõ các thông tin liên quan. 

Trên cơ sở các thông tin, tài liệu do Samsung cung cấp, Cục QLCT xin thông báo về Chương trình đổi mới sản phẩm nêu trên của Samsung như sau: Áp dụng đối với các sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 bán tại thị trường Việt Nam trong thời gian từ 19/8 đến 7/9/2016 (12.633 chiếc); Các trường hợp mua tại thị trường nước ngoài đề nghị liên hệ với các điểm thực hiện thu hồi hoặc đường dây nóng hỗ trợ dưới đây để được hướng dẫn cụ thể.

Các sản phẩm liên quan sẽ được thu hồi và đổi mới bằng một sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 hoàn toàn mới. Chương trình được thực hiện đến hết ngày 31/12/2016. Địa điểm thực hiện thu hồi: Các Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung trên toàn quốc. (Tham khảo tại địa chỉ: http://www.samsung.com/vn/support/center/supportServiceCenter/ ).

Cục QLCT cũng cho biết, với những người tiêu dùng mang sản phẩm đến thực hiện việc đổi mới sẽ được cung cấp một sản phẩm Samsung Galaxy A3 (6) hoàn toàn mới để sử dụng trong quá trình thực hiện việc đổi mới. Sau khi nhận sản phẩm Galaxy Note 7 mới, người tiêu dùng có thể lựa chọn trả lại hoặc trả 60% giá trị để sở hữu sản phẩm Galaxy A3 đã mượn.

Hiện tại, ở Việt Nam chưa ghi nhận vụ việc cháy nổ nào đối với sản phẩm có liên quan. Tuy nhiên, tại một số quốc gia đã xảy ra các vụ cháy nổ khi đang sạc pin hoặc đang sử dụng sản phẩm.

Thực hiên vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục QLCT đã và đang tích cực giám sát Chương trình đổi mới sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 nêu trên và sẽ tiếp tục cung cấp thông tin tới người tiêu dùng và các cơ quan báo chí trong thời gian tới.

Thanh Nhung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›