Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cục Thuế Hà Nội công bố kết quả rà soát kinh doanh của Khaisilk

07/11/2017 14:00

Cục Thuế Hà Nội cho biết, sau rà soát, cơ sở kinh doanh Khaisilk số 113 Hàng Gai (Hà Nội) đạt tổng doanh thu sau 9 tháng đầu năm 2017 hơn 14 tỷ đồng, đã nộp thuế hơn 200 triệu đồng.

 

Theo kết quả Cục Thuế Hà Nội công bố, hộ kinh doanh tại số 113 Hàng Gai do bà Nguyễn Thu Nga làm chủ hộ, bắt đầu kinh doanh từ tháng 1/2004, với ngành nghề đăng ký là bán vải lụa, quần áo, túi xách. Doanh thu của cửa hàng năm 2015 đạt 15,6 tỷ đồng, năm 2016 tăng lên 16,11 tỷ đồng và 9 tháng 2017 đã thu về hơn 14 tỷ đồng. Trong cùng thời gian tương ứng, cửa hàng này đã nộp thuế lần lượt là 234 triệu đồng, 241 triệu đồng và hơn 211 triệu đồng. Cục Thuế Hà Nội đánh giá: “Cơ sở kinh doanh này không nợ thuế và nộp thuế đúng hạn”. Hàng năm, Chi cục Thuế quận Hoàn Kiếm đã phát mẫu tờ khai thuế năm và chỉ đạo đội thuế rà soát, hướng dẫn, các hộ kinh doanh kê khai các chỉ tiêu trên tờ khai, phù hợp với thực tế tình hình kinh doanh.

Cục Thuế Hà Nội công bố kết quả rà soát kinh doanh của Khaisilk - Ảnh 1Cửa hàng Khaisilk bán khăn lụa Trung Quốc gắn mác made in Vietnam.

 

Cục Thuế Hà Nội cũng thông tin thêm: "Chi cục Thuế quận Hoàn Kiếm đã phát mẫu tờ khai thuế và chỉ đạo đội Thuế rà soát, phân tích, tuyên truyền, hướng dẫn cá nhân kinh doanh kê khai các chỉ tiêu trên tờ khai phù hợp với tình hình thực tế của hộ". 

Căn cứ hồ sơ khai thuế của cá nhân kinh doanh, căn cứ doanh thu của các hộ có cùng ngành nghề, cùng quy mô trên địa bàn và dữ liệu của cơ quan thuế, Chi cục Thuế đã dự kiến doanh thu và mức thuế của cá nhân kinh doanh để tham vấn ý kiến của hội đồng Tư vấn thuế và niêm yết công khai.

Sau khi tổng hợp ý kiến phản hồi khi niêm yết công khai và tham vấn ý kiến, căn cứ trên cơ sở dữ liệu kinh tế, tình hình tăng trưởng kinh tế, tình hình thực tế kinh doanh của cá nhân kinh doanh để xác định doanh thu.

Theo Cục Thuế Hà Nội, khi có thông tin về hộ có biểu hiện vi phạm nhãn mác, cơ quan thuế đã chủ động liên hệ và phối hợp với đội Quản lý Thị trường số 2 và đội Cảnh sát kinh tế Công an Q.Hoàn Kiếm để nắm bắt thông tin và phối hợp quản lý.

Cửa hàng Khaisilk số 113 Hàng Gai cũng thực hiện theo phương thức kê khai và nộp thuế như vậy.

Trước đó, cửa hàng Khaisilk số 113 Hàng Gai đã bị khách hàng tố kinh doanh lụa Trung Quốc nhưng gắn mác sản xuất tại Việt Nam. Ngay sau đó, ngày 26/10, lực lượng chức năng vào cuộc kiểm tra và thu giữ một số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm, trị giá khoảng 30 triệu đồng.

Sau đó, ông Hoàng Khải chủ của Tập đoàn Khaisilk đã có những biện hộ khác nhau, và sau cùng phải thừa nhận có bán hàng Trung Quốc, điều này khiến dư luận càng bức xúc hơn.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • 15 tỉnh thành tham gia Chợ phiên nông sản 2017

  15 tỉnh thành tham gia Chợ phiên nông sản 2017

  Diễn ra từ ngày 2 đến 6/11, tại Công viên Làng hoa Gò Vấp (quận Gò Vấp, TPHCM), Hội Nông dân TPHCM phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương TPHCM tổ chức Chợ phiên nông sản lần thứ VII năm 2017.

 • Thứ trưởng Bộ Xây dựng nói gì về đề xuất đập bỏ 3 toà nhà tái định cư

  Thứ trưởng Bộ Xây dựng nói gì về đề xuất đập bỏ 3 toà nhà tái định cư

  Trước đề xuất của Công ty Cổ phần Xây dựng số 3 Hà Nội (Hanco 3) về việc phá bỏ toàn bộ 3 tòa nhà tái định cư với 150 căn hộ tại Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết khu nhà này có thể chuyển mục đích sử dụng hoặc dành cho đối tượng khác.

 • Ngân hàng lãi nghìn tỉ đồng "chi đậm" cho nhân viên

  Ngân hàng lãi nghìn tỉ đồng

  Khoảng 1 tháng gần đây, thị trường tài chính tiền tệ đón nhận bức tranh gam màu tươi sáng về lợi nhuận kinh doanh của ngành ngân hàng. Cùng với việc công bố lãi nghìn tỷ đồng, nhiều nhà băng còn tiết lộ mức "chi đậm" lương, thưởng cho nhân viên.

 • Xây dựng 'Luật đặc khu' cho Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc

  Xây dựng 'Luật đặc khu' cho Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc

  Cơ chế, chính sách ưu đãi cho 3 đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt sẽ được quy định trong luật và đảm bảo tính vượt trội, đủ sức cạnh tranh với khu vực và quốc tế.