MC Minh Tiệp bị tố bạo hành em vợ

Cục Trẻ em và nhiều cơ quan chức năng vào cuộc

14:11 - 28/05/2018

Sau khi có thông tin MC Minh Tiệp bị tố đánh đập em vợ suốt nhiều năm, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam cho biết, đơn vị đang vào cuộc và xác minh làm rõ thông tin nữ học sinh trường THPT chuyên Amsterdam (Hà Nội) nghi bị anh rể bạo hành.

 

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Công Hiệu, Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn và dịch vụ truyền thông (Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH) thông tin thêm: “Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em đã tiếp nhận thông tin về sự việc. Hiện đã liên hệ ngay với Trung tâm Công tác xã hội của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Ninh Bình. Chúng tôi đã đề nghị Trung tâm Công tác xã hội bằng mọi giá phải gặp được cháu để xác minh chính xác tình trạng của cháu, từ đó Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Ninh Bình và chúng tôi sẽ phối hợp cũng như có kế hoạch để bảo vệ quyền lợi của cháu. Dự kiến trong ngày 28/5, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Ninh Bình sẽ phản hồi thông tin tới chúng tôi về vụ việc".

 

Hình ảnh lan truyền trên mạng.

 

Trên fanpage chính thức Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam UNICEF, cư dân mạng liên tục đặt câu hỏi về vai trò của tổ chức trước sự việc gây rúng động này. Ngay sau đó, UNICEF đã có thông báo qua Tổng đài Quốc gia Bảo vệ trẻ em. Theo đó, UNICEF sẽ nhanh chóng liên hệ với địa phương và các cơ quan chức năng để xác nhận tình hình hiện tại của T.D.

UNICEF Việt Nam kêu gọi tố cáo các hành vi xâm hại và bạo lực trẻ em qua tổng đài quốc gia theo số 19001567 hoặc 111. UNICEF cho biết: “Chúng tôi hy vọng các bạn vẫn giữ tâm thế vì sự an toàn của mọi trẻ em như chúng tôi, để những sự việc này luôn được quan tâm và không còn trẻ em nào phải chịu cảnh bạo lực nữa”.

UNICEF đã liên hệ với Cục Trẻ em, cơ quan quản lý nhà nước của Việt Nam về các vấn đề trẻ em. Cục Trẻ em đang tiến hành điều tra xác minh sự việc. UNICEF sẽ tiếp tục lưu tâm đến vụ việc này.

Vụ việc MC Minh Tiệp bị tố cáo bạo hành em vợ suốt nhiều năm đã làm dấy lên những chỉ trích dữ dội cùng với đó là làn sóng tẩy chay mạnh mẽ. Đến thời điểm hiện tại, phía VTV vẫn chưa đưa ra phát ngôn chính thức về sự việc này. Trước những cáo buộc và mũi dùi dư luận đổ dồn về phía mình, MC Minh Tiệp đã khóa trang cá nhân. Trả lời phỏng vấn báo chí, anh khẳng định không làm điều gì trái với lương tâm và luôn nhận được sự ủng hộ từ gia đình bên vợ.

KHÁNH VÂN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›