Cuộc thi triển lãm tranh Đồ họa các nước ASEAN 2020

06:32 - 21/02/2020
Cuộc thi triển lãm tranh Đồ họa các nước ASEAN 2020

Ảnh minh họa

(Dân sinh) - Cuộc thi triển lãm tranh Đồ họa các nước ASEAN 2020 là sự kiện văn hóa nghệ thuật ý nghĩa của năm 2020, khi Việt Nam đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN. Ban tổ chức sẽ nhận tác phẩm dự thi từ nay đến hết ngày 19/4/2020. Lễ tổng kết, trao giải thưởng và khai mạc triển lãm dự kiến diễn ra vào tháng 8/2020.

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), cho biết cuộc thi và triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 3 tại Hà Nội - Việt Nam 2020 là sự kiện văn hóa nghệ thuật ý nghĩa của năm 2020, năm Việt Nam đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN.

Cuộc thi và Triển lãm Tranh Đồ họa các nước ASEAN lần thứ 3 tại Hà Nội do Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại các nước ASEAN, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức.

Đây là hoạt động nghệ thuật nhằm tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết trong khối ASEAN, là dịp để hoạ sỹ Việt Nam và hoạ sỹ các nước ASEAN giao lưu, trao đổi, giới thiệu những thành tựu mới trong sáng tác nghệ thuật đồ họa ở khu vực.

Đề tài tham gia triển lãm thể hiện cuộc sống, con người, phong cảnh thiên nhiên, đất nước Việt Nam, tình hữu nghị và những vấn đề của cuộc sống đương đại của các nước ASEAN. 

Cuộc thi là dịp để các họa sĩ Việt Nam và các nước ASEAN giao lưu, trao đổi, giới thiệu những thành tựu mới trong sáng tác nghệ thuật đồ họa ở khu vực. Đây là hoạt động nhằm tăng cường hiểu biết, đoàn kết ASEAN đồng thời là cơ hội để công chúng Việt Nam thưởng thức những tác phẩm đồ họa chọn lọc của các họa sĩ đương đại ASEAN.

Cuộc thi và triển lãm cũng là dịp để giới thiệu văn hóa, đất nước, con người mỗi nước trong cộng đồng ASEAN, đồng thời là cơ hội để công chúng Việt Nam thưởng ngoạn những tác phẩm đồ họa chọn lọc của các hoạ sỹ đương đại ASEAN.

Cuộc thi dành cho mọi công dân của các nước trong cộng đồng ASEAN gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam.Triển lãm tranh Đồ họa các nước ASEAN 2020 dự kiến diễn ra vào tháng 8/2020.


Thanh Nhung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›