Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cưỡng bức nữ đoàn viên trong nhà vệ sinh, Bí thư Đoàn bị đình chỉ công tác

10/04/2018 14:56

Ông N.M.H (35 tuổi) bị đình chỉ công tác tại Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng do bị tố cáo có hành vi đồi bại với một nữ đoàn viên.

Cưỡng bức nữ đoàn viên trong nhà vệ sinh, Bí thư Đoàn bị đình chỉ công tác - Ảnh 1

Nhà vệ sinh nơi xảy ra sự việc

Báo SGGP dẫn lời ông Vũ Kim Sinh, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng cho biết, Cơ quan này vừa tạm đình chỉ công tác 10 ngày đối với ông N.M.H, Bí thư Đoàn khối các cơ quan, để kiểm điểm, làm rõ hành vi xâm hại tình dục đối với một nữ đoàn viên trên địa bàn TP Đà Lạt.

Thông tin trên Báo Công an nhân Dân, ông Vũ Kim Sinh cho biết, ngày 31/3 vừa qua, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng tổ chức giao lưu, thi nấu ăn và các hoạt động trò chơi giữa đoàn viên thanh niên trong khối nhân kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3).

Chiều tối cùng ngày, ông N. M. H đã có “hành vi đồi bại” đối với một nữ đoàn viên ngay trong toilet, nơi tổ chức giao lưu. 

Sau đó, ngày 3/4, nữ đoàn viên này đã có đơn tố cáo ông N.M.H đến cơ quan công an.

Ngay sau đó, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu ông N. M. H giải trình về sự việc. Cũng theo ông Vũ Kim Sinh, trong bản giải trình, ông H đã thừa nhận thực hiện “hành vi đồi bại” đối với nạn nhân và chịu mọi trách nhiệm của hành vi gây ra. Trên cơ sở đó, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng đã tạm đình chỉ công tác ông N. M. H.

Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cũng đã báo cáo sự việc lên Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng. “Quan điểm của chúng tôi là ai sai người đó phải chịu trách nhiệm trước tổ chức Đảng và pháp luật. Không dung túng, bao che cho cái sai!..”, ông Sinh nói.   

THANH AN (tổng hợp)

Tag :
Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến Nga Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến Nga
Lúc 10 giờ 30 theo giờ địa phương, sáng 24/4, đoàn tàu chở Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến nhà ga Vladivostok, vùng Viễn Đông Liên bang Nga.